สอน Instagram Marketing ฉบับเข้าใจง่าย มือใหม่ทำได้เลย!

วันที่ 16 กันยายน 2565  707 Views

หากใครที่มองว่าการขายของบนช่องทาง Social Media โดยเฉพาะ Instagram อาจได้รับความนิยมน้อยลงในช่วงที่ผ่านมา เพราะช่องทาง E-Commerce เริ่มเข้ามาแทนที่ ขอบอกเลยว่าไม่เป็นเช่นนั้น เพราะการขายของบน Instagram ก็ยังเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังเปิดร้านค้าออนไลน์อยู่บน Instagram วันนี้เราจะมาสอน Instagram Marketing ฉบับเข้าใจง่าย รับรองว่ามือใหม่ก็ทำตามได้ทันที!

สอน Instagram Marketing ฉบับเข้าใจง่าย มือใหม่ทำได้เลย!

สอน Instagram Marketing ฉบับมือใหม่ เข้าใจง่ายชัวร์ 
1. ดึงดูดสายตาด้วยรูปภาพ
แน่นอนว่าผู้ที่ใช้งาน Instagram นั้นมักจะถูกดึงดูดด้วยรูปภาพ หากจะให้สอน Instagram Marketing ที่สำคัญ ก็จะต้องเป็นการเลือกใช้รูปภาพที่สวยงามเพื่อดึงดูดสายตา ไม่เน้นการแต่งสีที่เกินจริงจนเกินไป และควรถ่ายภาพให้ดูมีสไตล์ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เป็นรูปสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่แนะนำว่าควรใช้เป็นรูปไลฟ์สไตล์หรือรูปที่นางแบบกำลังใช้สินค้าจริงเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจิตนาการได้ง่าย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเข้ามากดไลก์รูปภาพแล้วยังเข้ามาติดตาม Account ของเราอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

2. เล่นกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า
อีกหนึ่งเคล็ดลับที่อยากจะสอน Instagram Marketing ก็คือ นอกจากการใช้รูปภาพสวย ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าแล้ว เราก็ควรจะสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งยังเป็นการเพิ่มผู้ติดตามและช่วยให้เกิดการแชร์ต่อออกไปในวงกว้างอีกด้วย ตัวอย่างในการเล่นกิจกรรมก็คือ การสร้างเกมใน Story ที่ลูกค้าจะสามารถแชร์ต่อได้ หรือการทำกิจกรรมที่ให้ลูกค้าแชร์รูปภาพจากในร้านออกไป พร้อมกับการคอมเมนต์และแท็กเพื่อนให้เข้ามาดูสินค้าในร้านของเรา

3. ทำคอนเทนต์นอกเหนือจากการขายสินค้า
อีกหนึ่งเรื่องการสอน Instagram Marketing ที่ไม่อยากให้พลาดก็คือการหมั่นสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่นอกเหนือจากการขายสินค้า เช่น หากคุณเปิดร้านขายเสื้อผ้า ก็สามารถทำวิดีโอสั้น ๆ แนะนำไอเดียการแต่งตัว โดยใช้สินค้าจากในร้าน เพื่อให้ลูกค้าเกิดไอเดียและอยากจะมาอุดหนุนร้านของคุณ หรือหากคุณเปิดร้านขายอาหาร ก็สามารถทำวิดีโอพรีเซนต์อาหารบนโต๊ะและภาชนะสวย ๆ เพราะจะช่วยดึงดูดผู้ติดตามได้เป็นอย่างดี 

4. ใช้แคปชันที่น่าสนใจ
หากถามว่านอกจากรูปภาพและคอนเทนต์ ยังมีเรื่องการสอน Instagram Marketing อะไรอีกบ้างที่จำเป็น ขอบอกเลยว่าแคปชันเป็นสิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าได้ดีที่สุด ซึ่งเราไม่จำเป็นจะต้องใช้แคปชันเน้นการขายเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้แคปชันตลก ๆ แคปชันน่ารัก ๆ เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจที่จะหยุดอ่าน รับรองว่าจะช่วยให้ลูกค้าเข้ามาอุดหนุนร้านของคุณได้มากขึ้น จากความประทับใจที่มีต่อแคปชันอันแปลกใหม่ไม่เหมือนใครนี้


Tag: โซเชียลมีเดีย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed