5 เคล็ดลับซื้อพัดลมเพดานอย่างไรให้คุณภาพสูง ราคาดี!

วันที่ 30 สิงหาคม 2565  229 Views

สำหรับสไตล์การตกแต่งห้องที่ต้องการให้มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจผสมผสานอยู่ พัดลมเพดานคือเฟอร์นิเจอร์ที่จะขาดไม่ได้ ถึงแม้ราคาโดยเฉลี่ยของมันจะสูงกว่าพัดลมแบบตั้งพื้นก็ตาม แต่นี่คือสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความเป็นวินเทจได้อย่างแท้จริง

เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อพัดลมเพดานคุณภาพดีได้ในราคาประหยัด บทความนี้จะมาแนะนำ 5 เคล็ดลับที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสบาย ติดตามได้เลย 

5 เคล็ดลับซื้อพัดลมเพดานอย่างไรให้คุณภาพสูง ราคาดี!

ขนาด
แน่นอนว่าขนาดของพัดลมเพดานคือสิ่งที่ต้องพิจารณา เนื่องจากขนาดที่ต่างกันราคาก็ย่อมต่างกันด้วย แต่หนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรต้องเข้าใจก่อนว่าขนาดของพัดลมส่งผลต่อแรงลมอย่างไร ซึ่งตรงกันข้ามกับที่หลายคนคิด เนื่องจากยิ่งพัดลมมีขนาดใหญ่เท่าไร ลมก็จะยิ่งแรงน้อยลงเท่านั้น แต่จะมีการกระจายลมที่ดีขึ้น และอากาศจะรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ในทางกลับกัน พัดลมขนาดเล็กจะมีแรงลมไหลเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละบุคคล

ความสูงในการติดตั้ง
สิ่งสำคัญที่ควรตระหนักคือต้องติดตั้งพัดลมที่ความสูงที่เหมาะสม  เนื่องจากหากเพดานสูงเกินไป และคุณติดตั้งพัดลมขนาดเล็ก คุณจะไม่แทบรู้สึกถึงกระแสลมเลย ดังนั้นขอแนะนำว่าควรติดตั้งพัดลมเพดานความสูงจากพื้นประมาณ 9 ฟุต

เทคโนโลยีมอเตอร์
เทคโนโลยีมอเตอร์พัดลมเพดานได้รับการปรับปรุงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พัดลมสมัยใหม่มาพร้อมกับมอเตอร์กระแสตรงแบบไม่มีแปรงถ่าน (BLDC) ซึ่งไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเทคโนโลยีมอเตอร์ทั่วไปอีกด้วย แต่พัดลมเพดานเหล่าก็มีราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อยด้วยเช่นกัน

ใบพัด
ใบพัดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อพัดลมตัวใหม่ พัดเพดานอาจมีใบพัดได้มากถึง 7 ใบ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วพัดลมเพดานจะมีราคาที่ถูกกว่า และได้รับความนิยมมากกว่า นอกจากนี้การใช้ใช้ใบพัดอะลูมิเนียมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าแผ่นโลหะหรือไม้  และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือยิ่งใบพัดจำนวนมากการหมุนก็ยิ่งเงียบลง และยังช่วยลดการไหลเวียนของอากาศของพัดลมด้วย

รอบหมุนต่อนาที
กำลังรอบหมุนต่อนาที หรือ RPM และ CMM คือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในขณะที่ซื้อพัดลมดานใหม่ โดย RPM จะบ่งบอกถึงความเร็วสูงสุดของพัดลม ในทางกลับกัน CMM แสดงถึงอัตราส่วนของปริมาณอากาศที่ระบายออกและพื้นที่ที่ครอบคลุม


Tag: พัดลม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed