ผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็นในย่านสุขุมวิท ดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564  110 Views

สำหรับใครที่ต้องการผ่อนคลาย นอกจากการนวดสปาต่างๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็คือการไปแช่ออนเซ็น ซึ่งนอกจากไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว การไปออนเซ็นในย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใกล้เคียงต้นตำรับมากที่สุด สำหรับใครกำลังคิดอยากจะไปผ่อนคลายด้วยวิธีนี้ล่ะก็ มาเพิ่มความอยากในการไปแช่ออนเซ็นกันอีกสักนิด ถึงเรื่องดีๆ มีประโยชน์ ว่าคุณจะได้อะไรบ้างจากการไปผ่อนคลายด้วยวิธีนี้กันบ้าง

คุณอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว ว่ามีสถานที่สำหรับแช่ออนเซ็นในย่านสุขุมวิทหลากหลายแห่ง นั่นก็เป็นเพราะความนิยมที่มีอย่างต่อเนื่อง เพราะสิ่งที่ได้นั้นนอกจากจะเป็นเรื่องความผ่อนคลาย ยังดีต่อสุขภาพร่างกายในหลากหลายมิติอีกด้วย

ผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็นในย่านสุขุมวิท ดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?

1. ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย 
หากคุณคิดอยากจะไปแช่ออนเซ็นในย่านสุขุมวิทสักที่ เพราะต้องการสร้างความผ่อนคลายเนื่องจากโหมงานหนักมาทั้งตลอดสัปดาห์ บอกเลยว่าถือว่าเป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลย เพราะหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของการแช่ออนเซ็นนั้น คือการช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เพราะในน้ำร้อนออนเซ็นมีแร่ธาตุสำคัญๆ มากมาย ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายได้ฟื้นฟู หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคไขข้อต่างๆ รวมถึงโรคความดันสูง การได้แช่ออนเซ็นก็จะช่วยทำให้เลือดสามารถไหลเวียนในร่างกาย และปรับสมดุลให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกระตุ้นการรักษาแผลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่เป็นโรคผิวหนัง ทั้งโรคผิวหนังอักเสบ และโรคน้ำกัดเท้า เพราะแร่ธาตุในน้ำออนเซ็นจะช่วยกระตุ้นให้อาการทุเลาลงได้ 

2. ปรับสภาพผิวได้เป็นอย่างดี 
อีกหนึ่งประโยชน์สำหรับใครคิดที่อยากจะไปแช่ออนเซ็น คือการได้บำรุงผิวพรรณไปในตัว เพราะถ้าหากคุณได้แช่ออนเซ็นที่ไร้สีไร้กลิ่นหรือเป็นน้ำแร่ที่มีความอ่อนโยนด้วยแล้ว ก็จะดีต่อผิวพรรณ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดตามตัวต่างๆ ทั้งการปวดหลัง เมื่อยตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีออนเซ็นแบบโซดา ที่ช่วยให้คุณสามารถขจัดไขมันส่วนเกินต่างๆ ทำให้ผิวดูเนียนขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยสร้างความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าหากใครยังไม่รู้ว่าจะไปผ่อนคลายที่ไหน ก็สามารถไปแช่ออนเซ็นใกล้บ้านย่านสุขุมวิทหรือใครสะดวกที่ไหนก็ลองแวะไปหาข้อมูลกันก่อนได้เลย 

3.  สร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย 
หากใครที่รู้สถานที่สำหรับการไปแช่ออนเซ็นในย่านสุขุมวิทหรือละแวกใกล้บ้านของคุณแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับหลังจากการแช่ออนเซ็นเสร็จเรียบร้อย นั่นก็คือการช่วยให้ร่างกายรู้สึกถึงความกระปรี้กระเปร่าเพิ่มมากขึ้น เสมือนไปกลับไปชาร์จพลังและพร้อมสู้กับการทำงานอีกครั้ง รวมถึงยังจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความเครียดและรู้สึกกระชุ่มกระชวยมากยิ่งขึ้น 


Tag: การนวด, ออนเซ็น

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed