สวรรค์ของการพักผ่อนใกล้บ้าน Staycation @Capella Bangkok

วันที่ 12 มีนาคม 2564  5,191 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 248 เดือนมีนาคม 2564

ลุยงานมาทั้งสัปดาห์เป็นใครก็อ่อนล้าจนอยากมองหาที่พักชาร์จพลัง แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่ไกล เราจึงอยากชวนมาลอง Staycation หรือพักผ่อนแนวใหม่ใกล้บ้านซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายสไตล์ แต่ถ้าอยากได้ห้องพักที่มีวิวสวยพร้อมด้วยบริการสุดประทับใจต้องไม่พลาด คาเพลลา กรุงเทพ” (Capella Bangkok)

Capella Bangkok

Capella Bangkok

โรงแรมเปิดใหม่ที่ฮอตสุดบนถนนเจริญกรุง ตั้งอยู่ภายในโครงการเจ้าพระยาเอสเตท (Chao Phraya Estate) มีห้องพักให้เลือกชิลทั้งแบบวิลลาริมแม่น้ำและห้องวีรันดาจำนวนมากถึง 101 ห้อง มาพร้อมแพ็กเกจพิเศษให้เราสเตเคชันได้อย่างไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนวันหยุดสุดน่าเบื่อให้เป็นสวรรค์ของการพักผ่อนที่ใครก็อยากกลับมาพักซ้ำอีกหลายครั้ง

Capella Bangkok

Capella Bangkok

Capella Bangkok

จุดเด่นนอกจากการออกแบบที่ทันสมัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน สิ่งที่ได้ใจเราที่สุดคือหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานที่เผยให้เห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมมองแบบพาโนรามา อะไรจะชิลเท่าได้นั่งชมดวงอาทิตย์ทอแสงอุ่นในยามเช้า เรื่อยไปจนถึงช่วงทไวไลท์ที่แสงสีส้มจับขอบฟ้าในยามเย็น แล้วแทนที่ด้วยแสงไฟระยิบระยับจากอาคารบ้านเรือนริมน้ำในยามค่ำคืน

Capella Bangkok

Capella Bangkok

Capella Bangkok

สลับด้วยภาพวิถีชีวิตของผู้คนที่มีทั้งรีบเร่งและเรียบง่าย ทุกมุมมองที่เราสัมผัสล้วนถูกถ่ายทอดจากแนวคิดของสุดยอดสถาปนิกแห่งวงการสถาปัตยกรรมโลก “แอนดี้ มิลเลอร์” (Andy Miller) และ “ริชาร์ด สก็อต วิลสัน” (Richard Scott Wilson) 2 ที่ปรึกษาและยังร่วมมือกับทีมออกแบบตกแต่งภายในของบริษัทบาโม่ (BAMO) ที่มีผลงานการออกแบบตกแต่งภายในโรงแรมฯ รีสอร์ต และร้านอาหารชื่อดังมาแล้วทั่วโลก ด้วยความที่อยากให้โรงแรมแห่งนี้เป็นเสมือนรังไหมของความเงียบสงบท่ามกลางความเร่งรีบและวุ่นวายของ “กรุงเทพมหานคร” ซึ่งเราอยากบอกว่าทำออกมาได้ดีต่อใจ จนอยากบันทึกภาพเก็บไว้ในทุกมุมมอง

Capella Bangkok

Capella Bangkok

นอกจากห้องพักสุดหรู ห้องอาหารก็ชวนให้เราเอนจอยได้ตลอดทั้งวัน เริ่มที่ Côte by Mauro Colagreco ร้านอาหารสไตล์ริเวียร่าของฝรั่งเศสและอิตาลีที่ได้เชฟชาวอาร์เจนตินา “เมาโร โคลาเกรคโค” เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว และผู้สร้างชื่อให้ร้านอาหารมิราซูร์ประเทศฝรั่งเศสก้าวขึ้นสู่ร้านอาหารยอดเยี่ยมอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 แห่งของโลกในปี ค.ศ. 2019 มาแล้ว ถ้าไม่อยากพลาดประสบการณ์แห่งรสชาติโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าดีที่สุด แต่ถ้าชอบอาหารไทยให้ปักหมุดพระนครที่ได้เชฟเล็ก-วิเชียร ไตรรัตนวาธิน มาปรุงเมนูร่วมสมัยที่ผสมผสานสูตรลับจากรุ่นสู่รุ่นจนได้รสชาติที่ลงตัว ก่อนปิดท้ายที่สเตลลา ค็อกเทลบาร์ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์โอมากาเสะ มุมนี้ใครได้นั่งแล้วรับรองไม่อยากลุก

Capella Bangkok

Capella Bangkok

Capella Bangkok

Capella Bangkok

Capella Bangkok

สวรรค์ของการพักผ่อนใกล้บ้าน ขับรถเดี๋ยวเดียวก็ถึง!

ข้อมูล : โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
โทร. 0-2098-3888
อีเมล : info.bangkok@capellahotels.com
Web : www.capellahotels.com/bangkok


Tag: Places, Staycation, เจริญกรุง

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed