Ecotopia พื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ แหล่งรวมสินค้าสไตล์อีโค่สำหรับคนรัก(ษ์)โลก

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560  4,958 Views

หลังจากเปิดพื้นที่ความอร่อยในชื่อ My Kitchen รวมรวมร้านอาหารเด็ดกันไปแล้ว ล่าสุดสยามดิสคัฟเวอรี่ก็ขอทำเก๋ ด้วยการนำเสนอนิยามของการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ด้วยการเปิดพื้นที่ใหม่สำหรับคนใส่ใจสิ่งแวดล้อมในชื่อ “อีโค่โทเปีย” (Ecotopia) แหล่งรวมสินค้ากว่า 100 แบรนด์ ที่ชูโรงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Friendly) โดยแบ่งออกเป็น 5 โซนใหญ่ให้เลือกซื้อเลือกช็อปกันอย่างเต็มอิ่ม

“อีโค่โทเปีย” (Ecotopia)

“อีโค่โทเปีย” (Ecotopia)

“อีโค่โทเปีย” (Ecotopia)

เริ่มด้วยโซนแรก อีโค่ฟู้ด (Eco Food) ที่รวมที่สุดของอาหารออร์แกนิคมาให้เลือกกันทั้งของในประเทศและของนำเข้า ไม่ว่าจะเป็น อาหารสด อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ ไปจนถึงอาหารสำเร็จรูป โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจกว่า 3,300 รายการ (เรียกว่ามาแวะที่นี่กันได้เลย) หรือจะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพชื่อดังอย่าง Organic Supply ก็มาขยับขยายสาขาจากถนนนาคนิวาสมาที่นี่ด้วย

อีโค่ฟู้ด (Eco Food)

อีโค่ฟู้ด (Eco Food)

อีโค่ฟู้ด (Eco Food)

อีโค่ฟู้ด (Eco Food)

ตามด้วย อีโค่บิวตี้ (Eco Beauty)  โซนที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ครบครันทุกความเรียกว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง ด้วยส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี ปลอดภัยต่อทุกสัมผัส เมื่อสวยแล้วก็มากันที่โซน อีโค่แฟชั่น (Eco Fashion) ที่คัดสรรเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ที่ล้วนผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Larinn by Double P รองเท้าที่ทำจากผ้าทอลายไทย Taktai เสื้อผ้าสวมสบายที่มาจากฝีมือของชุมชนหัตถกรรมจากภูมิภาคต่างๆ หรือจะเป็น Basic Teeory เครื่องประดับสุดเท่ที่ทำมาจากเศษกระดาษเหลือใช้จากโรงพิมพ์ นำมาม้วนทำเป็นลวดลายให้กับสร้อยคอ และต่างหูคู่โปรด

อีโค่บิวตี้ (Eco Beauty)

อีโค่บิวตี้ (Eco Beauty)

อีโค่บิวตี้ (Eco Beauty)

อีโค่แฟชั่น (Eco Fashion)

อีโค่แฟชั่น (Eco Fashion)

อีโค่แฟชั่น (Eco Fashion)

สำหรับคนรักงานดีไซน์ก็ต้องมุ่งมาที่โซน อีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor) ที่อัดแน่นไปด้วยสินค้าตกแต่งบ้านที่เกิดจากความตั้งใจของผู้ผลิตที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ด้วยการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ บ้างก็นำวัสดุใช้แล้วนำมารีไซเคิลผลิตเป็นสินค้าใหม่ เช่น Osisu เฟอร์นิเจอร์สุดแนวที่ทำมาจากของเหลือใช้อย่าง เหล็กกันชนรถยนต์ กล่องนม กล่องกระดาษ และเศษไม้ หรือจะเป็นแบรนด์ Ecomo Craze ผลงานสุดสร้างสรรค์ที่นำถุงพลาสติกรีไซเคิลมาถักกับไหมและไส้ของเทปคาสเซ็ตกลายเป็นกระเป๋าเก๋ ที่ทำความสะอาดง่ายๆ เพียงแค่เช็ด

อีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor)

อีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor)

อีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor)

อีโค่โฮมแอนด์เดคคอร์ (Eco Home & Decor)

แล้วมาปิดท้ายกับโซน อีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ (Eco Gadget & Stationery) ที่ขอเอาใจทุกคนด้วยสินค้าแปลกใหม่ที่ไม่ใช่แค่เพียงล้ำด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมเท่านั้น แต่ทุกคนจะยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงและหูฟังที่ทำจากไม้และอลูมิเนียมที่นำกลับมารีไซเคิลของ House of Marley หรือที่ชาร์ตแบตที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์ตของ Solar Paper ก็เป็นสินค้าที่น่าสนใจแบบสุดๆ

อีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ (Eco Gadget & Stationery)

อีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ (Eco Gadget & Stationery)

อีโค่แก็ตเจ็ทแอนด์สเตชั่นเนรี่ (Eco Gadget & Stationery)

พบกับ Ecotopia จุดหมายปลายทางของคนรักษ์โลก ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ โทร. 02 -658 -1000 หรือ www.siamdiscovery.co.th/explore/Ecotopia


Tag: , Ecotopia, สยามดิสคัฟเวอรี่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ปิยะพันธ์ ต้น 0897384760 ลิขสิทธิ์ 2 เล่ม นวัตกรรมเคมีธรรมชาติ ใช้ดีครับ ดีกว่าเคมีสังเคราะห์ ราคาถูก ไม่แพง ครับ ทำจากธรรมชาติ ร้อยเปอร์เซ็นต์ อาศัยหลักการจุลินทรีย์ครับ

3 ปีก่อน

ปิยะพันธ์ ต้น สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยใช้จุลินทรีย์ สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยใช้จุลินทรีย์ เกิดจากการเอาสูตรเคมีสังเคราะห์ มาแปลงเป็น เคมีธรรมชาติ(จดลิขสิทธิ์ 2 เล่ม วรรณกรรมประเภทงานเขียน) กลายมาเป็นสูตรเคมีธรรมชาติ โดยอาศัยหลักการเอา สูตรเคมีสังเคราะห์ที่ดีที่สุด มาแปลงสูตร โดยการตัดเคมีสังเคราะห์ออกและเอาเคมีธรรมชาติใส่แทน มีการทดลองไม่ต่ำกว่า 5 ปี ถึงออกมาเป็นสินค้าได้(ใช้คนไม่ต่ำกว่า 2000 คนขึ้นไป) หลักการสำคัญอยู่ที่กลุ่มจุลินทรีย์ของเรา เป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการอากาศ มันกินไฮโดรเจนซัลไฟล์ และหายใจออก/คายออก เป็นออกซิเจน(เราใช้หลักการนี้ไปทำบำบัดน้ำเสีย)และจากปัญหาที่เราเจอหน้างาน ปัญหา สังคม(ที่ใครๆก็ถามเราจะทำยังไงดีกับขยะสังคม เช่น น้ำซาวข้าว เปลือกมะนาว เปลือกสัปปะรด ฯลฯ) เราเลยเอาจุลินทรีย์ของเรา สาระสำคัญของสมุนไพรที่เราต้องการ เข้าสูตรเคมีธรรมชาติ ออกมาเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน มี PHมาตรฐาน ใช้หลักการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ในรูปผลิตภัณฑ์(จุลินทรีย์แทนสารกันบูดในน้ำ) ออกมา เป็นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยใช้จุลินทรีย์ สรุป เราใช้ผลไม้และสมุนไพร มาแปรรูป เช่น หนอนตายยาก ลูกยอ มะกรูด อัญชัน บอระเพ็ด หรือสมุนไพรทุกชนิดเราเอามาทำได้หมด(เราเรียกว่า เกษตรแปรรูป/สมุนไพรแปรรูป ก็ได้ครับ ) เป็นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดย ใช้จุลินทรีย์ ได้มาตรฐาน/PHมาตรฐาน คำถามที่เจอบ่อย สินค้าคุณใช้ดี ราคาถูก....ไม่? สุดท้ายเราก็ผ่านครับ สินค้าใช้ดี ราคาถูก แต่เขาได้มากกว่านั้นเยอะมาก ทั้งคุณภาพสินค้า คุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม(กลิ่นเหม็น ไขมันและน้ำเสียจะหมดไป) /ไม่มีสารกันเสีย สี และเคมีสังเคราะห์ /กลุ่มลูกค้า เป้าหมาย คือ กลุ่มคนที่เป็นภูมิแพ้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์(แพ้เคมีทุกอย่าง) คนที่มีปัญหาผิวหนัง คนที่รักสุขภาพ(ออเกนนิก) รักสิ่งแวดล้อม และกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องน้ำเสีย กลิ่น ไขมันอุดตัน ส้วมตัน อยากถนอมบ้าน สุขภัณฑ์ภายใน บ้าน จาน ชาม.....ให้ดูใหม่ตลอดเวลา รวมทั้งลูกหลานภายในบ้านให้ปลอดภัยจากเคมี แถมได้ออกซิเจนเพิ่มมากขึ้นจากจุลินทรีย์ของเรา ผลิตภัณฑ์สินค้ามีแนวโน้มทางการตลาดและโอกาสทางธุรกิจสูง เพราะยังไม่มีคู่แข่ง/ ยังไม่เคยเห็นสินค้าแบบนี้ในท้องตลาด(ไม่เคยเห็นจริงๆครับ)หรือวางขายในโมเดลเทรดไม่มีเลยครับ แต่เราก็พัฒนาไปเรื่อยๆไม่หยุด เพราะ สมุนไพรบ้านเรามีดีเยอะครับ มีสมุนไพรอีกหลายตัวที่เราอยากพัฒนาต่อยอดต่อไป(ซุปเปอร์สมุนไพร) อยากให้ทุกคนทำเอง ใช้เอง เหลือเอาไปขาย จนเกิดวงจรซื้อขาย ระหว่างกัน(ป่าล้อมเมือง เศรษฐกิจพอเพียง ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ฯลฯ).

3 ปีก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed