โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จัดแสดง “ลิเก เรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน ตอนแสงแห่งรัก”

วันที่ 25 กันยายน 2566  482 Views

โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จัดแสดง “ลิเก เรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน ตอนแสงแห่งรัก”

โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ร่วมสืบสานและอนุรักษ์ศิลปะการแสดงพื้นบ้านอันทรงคุณค่าของไทย จัดแสดง “ลิเก เรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน ตอนแสงแห่งรัก ในวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.30 น. ณ สวนชีวา โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

โรงแรมสินธร เคมปินสกี้กรุงเทพฯ ร่วมอนุรักษ์ไว้ซึ่งศิลปะไทยพื้นบ้าน จัดแสดงลิเกในรูปแบบลิเกในสวน เรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน ตอนแสงแห่งรัก ซึ่งเป็นวรรณกรรมความรัก การแก่งแย่งแข่งขัน และความกล้าหาญ ที่สอดผสานเรียงร้อยอยู่ในวรรณกรรมไทยมาหลายศตวรรษ นำแสดงโดยนางเอกลิเกชื่อดัง ภิสา สวนศรี (ซาย KPN) รับบทนางวันทอง  พงษ์ศักดิ์ สวนศรี รับบทสมเด็จพระพันวา พร้อมด้วยพระเอกลิเกดาวรุ่งอย่าง  เทพบัญชา หอมหวล รับบทขุนแผน, ไพรัตน์ สวนศรี รับบทขุนช้าง, นพรัตน์  ไม้หอม รับบทจมื่นไวยวรนารถ, นิรันดร์ อัญชลี รับบทพลายชุมพล และ นางเอกลิเกคุณภาพ อาทิ แอม ปริญญา รับบท  สร้อยฟ้า และ ธิดาวรรณ รับบทศรีมาลา  พร้อมวงปี่พาทย์มอญ ฉาก ระบบแสง สี เสียง และผู้แสดงสมทบมากมาย ที่จะมาสร้างความบันเทิงวิถีไทยและรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับแขกทุกท่านที่มาชมลิเกในสวนชีวา สวนสวยขนาดใหญ่ของโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ในราคาท่านละ 650 บาท

“ลิเก” นับเป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านที่อยู่คู่วิถีชีวิตคนไทยมาช้านาน อีกทั้งยังเป็นศาสตร์ที่เรียงร้อยอรรถรสความบันเทิงแขนงต่างเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การร้อง การรร่ายรำ และ การแสดงจำอวด การหยิบยกวรรณกรรมเรื่อง ขุนช้าง – ขุนแผน ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักที่ซับซ้อนของ 2 ชายหนุ่ม นามว่า ขุนแผน และ ขุน ช้าง กับ 1 หญิงงาม นามว่า นางวันทอง เป็นเรื่องราวของความรัก สงคราม และศลีธรรมที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและวิถีการดำเนินชีวิตในสมัยอยุธยา และนับเป็นวรรณกรรมที่ครองใจผู้คนมาทุกยุคทุกสมัย

จนถึงปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างแพร่หลาย คุณค่าของลิเกนั้นนอกจากจะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับผู้ชมแล้ว ยังสะท้อนถึงภูมิปัญญา ศิลปวัฒนธรรม ค่านิยม  ความเชื่อ ตลอดจนวิถีการดำเนินชีวิตในสังคมของคนไทย   

โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ตระหนักถึงคุณค่าของวัฒนธรรมและศิลปะการแสดงพื้นบ้านไทย จึงขอร่วมสืบสานวัฒนธรรมอันทรงคุณค่านี้ “ทางโรงแรมฯ รู้สึกภาคภูมิใจที่จะนำเสนอโอกาสพิเศษให้แขกทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การแสดงลิเกไทยคลาสสิกในครั้งนี้” มร. คริสเตียน คูร์เก้ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กล่าว “โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ นับเป็นสถานที่ที่วัฒนธรรมตะวันกและตะวันออกมาบรรจบกัน การจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ ถือเป็นสิ่งที่จะกระชับความเข้าใจและสร้างความทรงจำอันสวยงามทางวัฒนธรรมให้กับแขกที่มาเยือนเคมปินสกี้” 

ติดต่อสำรองบัตรเข้าชมการแสดง “ลิเก เรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน ตอนแสงแห่งรัก” ได้ตั้งแต่วันนี้ ที่โทร 02-095-9999 หรือ ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/Likay-LightofLove


Tag : การแสดง, โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed