ลิ้มรสปูขนสดอร่อย ณ ห้องอาหาร ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561  221 Views

ลิ้มรสปูขน

ในที่สุดก็มาถึงฤดูของปูขนที่ทุกคนรอคอย ซึ่งโดยปกติมักจะตรงกับเดือนที่ 9 และ 10 ตามปฏิทินจันทรคติ ปูขน หรือที่เรียกกันว่า “Chinese Mitten Crab” เป็นปูที่มีขนาดประมาณฝ่ามือ มักพบได้ง่ายบริเวณปากแม่น้ำ ในขณะที่พวกมันกำลังเดินทางจากแหล่งอาศัยในน้ำจืดไปสู่ทะเล ทางตะวันออกของประเทศจีน นิยมนำมาปรุงเป็นอาหารชั้นเลิศ ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของคนทั่วโลกในปัจจุบันนี้

ห้องอาหาร ซิลค์ โร้ด เอาใจผู้ที่ชื่นชอบปูขน ด้วยเมนูปูขนสไตล์กวางตุ้ง ที่เชฟกัมและทีม ได้รังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับช่วงฤดูที่ทุกคนเฝ้ารอ อาทิ เมนูเรียกน้ำย่อย “ปูขนผัดไข่ขาวในรังนกเผือก” (Stir-fried hairy crab with egg white in taro nest) และ “ปูขนนึ่งใบชาจีน” (Steamed hairy crab with Chinese tea leaves) เมนูซุปชั้นเลิศ เช่น “เกี๊ยวน้ำปูขน”  (Hairy crab wonton soup) และเมนูข้าวที่ไม่ควรพลาด “ข้าวผัดปูขน” (Fired rice with hairy crab) รวมถึงเมนูสุดอลังการอย่าง “ปูขนยักษ์น้ำแดง” (Braised superior hairy crab in thick soup) และ “ผัดผักปลังราดซอสปูขน” (Stir- fried Ceylon spinach topped with hairy crab sauce)

เมนูปูขนสุดพิเศษนี้มีให้เลือกทั้งแบบคอร์ส 6 เมนู ในราคา THB 3,800++ บาท ต่อท่าน และ แบบ อา ลา คาร์ต 5 เมนู เริ่มต้นที่เมนูละ 500++ บาท ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม ถึงวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

*สมาชิกผู้ถือบัตร SPG® รับส่วนลดตามเงื่อนไขที่กำหนด
*สมาชิก เดอะ แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับส่วนลด 20%

ห้องอาหารซิลค์ โร้ด – ชั้น 3
เปิดบริการทุกวัน

  • มื้อกลางวัน 11:30 – 14:30 น.
  • มื้อเย็น 18:00 – 22:30 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม ที่ 02 650 8800 หรืออีเมล: fb.theathenee@luxurycollection.com หรือที่เว็บไซต์: www.theatheneehotel.com


Tag : ปูขน

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed