กินให้ทัน! 10 เมนูขนมหวานยอดฮิต ช่วงวิกฤตโควิด -19

วันที่ 5 พฤษภาคม 2563  5,792 Views

เอาใจสายหวานกันอย่างไม่ขาดสายกับ 10 เมนูขนมหวานยอดฮิต ช่วงวิกฤตโควิด -19 บางเมนูอาจจะป๊อปมาตั้งนานแล้ว แต่บางอย่างก็พึ่งมาปังมากๆ ช่วงนี้ สวีตเลิฟเวอร์ตัวจริงต่างต้องเคยลิ้มลอง หากใครยังไม่เคยจะรออะไรล่ะ ไม่อยากตกเทรนด์จัดเลยจ้า!

1. ชีสเค้กหน้าไหม้
ฮิตกันไม่หยุดจริงๆ สำหรับเมนูนี้ “ชีสเค้กหน้าไหม้” ชีสเค้กหอมมันที่เราคุ้นเคย ด้านบนเป็นผิวไหม้สีน้ำตาล (หอมและไม่มีรสขม) รสหวานหวานพอดี (บางร้านหวานน้อย) กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ นอกจากนั้นยังมี ชีสเค้กที่เป็น Seasonal ก็ป๊อปไม่แพ้กัน อาทิ มะยงชิด มะม่วงสุก ทุเรียน เป็นต้น

ภาพประกอบ : NEKO Bake คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมอบหอมกรุ่น ในราคาน่ารัก

2. ครัวซองต์
หากพูดถึงเมนูฮอตมาแรงแซงทางโค้งช่วงนี้ต้องยกให้นี่เลย “ครัวซองต์”  ที่ไม่ว่าจะเป็นแบบออริจินอล หน้าคาวหรือหวาน บรรดาร้านคาเฟ่หรือร้านอาหารต่างก็งัดเอาฝีมือทางเบเกอรี่ออกเมนูครัวซองต์ใหม่ๆ มาปะทะกันแบบไม่มีใครยอมใคร ด้วยความที่พกพาสะดวก สามารถกินได้เป็นมื้อหลักและของว่าง เลยทำให้ครัวซองต์เป็นเมนูที่ใครๆ ต่างหากเรียกหาในช่วงนี้

3. ขนมปังโฮมเมด
ขนมปังโฮมเมดก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แพ็คง่ายเช่นกัน และที่สำคัญไปกว่านั้นคือเรื่องความอร่อย เป็นที่รู้กันในหมู่ฟู้ดดี้อยู่แล้วว่าขนมปังโฮมเมดมักอร่อยกว่าขนมปังสำเร็จรูปเป็นไหนๆ ส่วนใหญ่ที่ฮิตกันก็ดูเหมือนจะเป็นขนมปังเนยสดนี่แหละ

4. บราวนี่
“บราวนี่” เป็นเมนูสุดป๊อปก่อนที่จะมีวิกฤตโควิด -19 ซะอีก! แต่ช่วงนี้ก็กลับมาบูมอีกครั้ง จนหลายๆ ร้านเริ่มทำบราวนี่หลากหลายประเภทมากขึ้น อาทิ บราวนี่กรอบ บราวนี่เนื้อหนึบ (ไม่ใช้เตาอบ) เมนูนี้ฮิตถึงขนาดหลายเพจแจกสูตรบราวนี่หม้อหุงข้าว หรือบราวนี่ไมโครเวฟ เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์เลยทีเดียว

ภาพประกอบ : โกโก้บราวนี่

5. โดนัท
ก่อนหน้านี้ก็มีคาเฟ่โดนัทบังเกิดให้โดนัทเลิฟเวอร์ได้กรี๊ดกันไปแล้ว ตอนนี้เป็นช่วงขาขึ้นของเดลิเวอรี่ก็มีร้านโดนัทโฮมเมดเดลิเวอรี่เปิดขึ้นมาหลายแห่ง น่ากินทั้งนั้นเลยนะขอบอก

ภาพประกอบ : Drop By Dough คาเฟ่โดนัทสุดฮิป ย่านอุดมสุข

6. คุกกี้
“คุกกี้” ที่นิยมนี้ส่วนใหญ่จะเป็นซอฟท์คุกกี้ (เนื้อกรอบนอกนุ่มใน) หรือไม่ก็จะเป็นคุกกี้แต่งหน้าคิ้วท์ๆ เห็นแล้วกินไม่ลงเลย เพราะน่ารักมาก

ภาพประกอบ : sweettoothcooky

7. Fruits Cream Sandwich
แซนด์วิชเฉยๆ มันธรรมดาไป ต้องนี่  Fruits Cream Sandwich แซนด์วิชไส้วิปครีมนุ่มๆ และผลไม้สด (ส่วนใหญ่เป็นสตรอว์เบอร์รี)  น่าหม่ำเป็นที่สุด กินเย็นๆ แล้วบอกได้คำเดียวว่า “ฟิน”

ภาพประกอบ : cafe__sou

8. เค้กสไตล์มินิมอล
ถึงแม้จะเป็นช่วงสถานการณ์โควิด -19 แต่คนก็ยังสั่งเค้กอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะเค้กสไตล์มินิมอลชิคๆ (บางคนก็เรียกสไตล์เกาหลี) กินอร่อย ถ่ายรูปออกมาก็เก๋ แบบนี้ใครๆ ก็ชอบว่าไหม ?

ภาพประกอบ : wlmlbkk

9. แพนเค้ก
เป็นเมนูขวัญใจของสวีตเลิฟเวอร์อยู่แล้ว จะสั่งมากินเป็นอาหารเช้า หรือของว่างคู่กับชาและไอศกรีมก็ไม่ว่ากัน มีหลายร้านอยู่เหมือนกันที่ทำเมนูนี้ เรียกได้ว่าขายดีจนรับสายลูกค้าไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

ภาพประกอบ : เปิดโลกความอร่อยไปกับ “Britannica Brasserie”

10. ขนมโตเกียว
ฮือฮากันไปพักใหญ่เหมือนกันสำหรับ “ขนมโตเกียว”  ที่หลายคนไม่นึกฝันว่าจะเดลิเวอรี่ได้ โดยร้านจะเตรียมแป้งดิบ และไส้มาให้เสร็จสรรพ คุณเพียงแค่มาลงแป้งในกระทะเท่านั้นเอง แต่นั่นแหละคือไฮไลท์! สั่งแล้วมา Cooking กับครอบครัวถือเป็นกิจกรรมที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพประกอบ : สำรวจ 5 ร้านขนมสีรุ้ง ขนมหวานเทรนด์ใหม่ที่ทั้งน่ารักและน่ากิน


Tag: , ขนมปังโฮมเมด, ขนมหวาน, ครัวซองต์, ชีสเค้ก,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed