เปิดโลกความอร่อยไปกับ “Britannica Brasserie”

วันที่ 25 ธันวาคม 2562  2,334 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Maysylvie

ประเภท ร้านอาหาร

“Britannica Brasserie” ร้านอาหารน้องใหม่ล่าสุดบนชั้น 1 ของ Gaysorn Village ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การนำเสนออาหาร Fine Dining แสนหรู ให้กลายเป็น Casual Fine Dining ที่ใครก็จับต้องได้

britannica

“ถ้าไม่อร่อย เราไม่ขาย” เป็นความตั้งใจแรกของ “คุณส้ม นัชชา เหตระกูล” เจ้าของร้านสาวสวยไฟแรง ผู้หลงใหลในการกินจนได้เดินทางไปชิมอาหารและค้นหาวัตถุดิบต้นตำรับมาแล้วทั่วโลก แม้จะไม่ถนัดทำอาหารแต่ก็พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบไม่แพ้ใคร โดยคุณส้มหวังว่าแขกที่มาร้าน จะได้กินอาหารอร่อยและมีความสุขเฉกเช่นที่เธอรู้สึก

britannica

britannica

การตกแต่งร้าน Britannica Brasserie ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหรูหราพร้อมด้วยกลิ่นอายยุโรปให้ความอบอุ่น สบายตา มีโซนติดกระจกรับแสงเดย์ไลท์สบายๆ ทำให้ร้านมีความปลอดโปร่งนอกจากนี้ร้านยังเพิ่มลูกเล่นด้วยโลโก้ BB ที่มาจาก Britannica Brasserie แฝงอยู่ในทุกมุมของร้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ พื้นกระเบื้อง รวมไปถึงจานและช้อนทางร้านก็ใส่ใจลงรายละเอียดเล็กๆ ไว้เช่นกัน

britannica

britannica

ก่อนจะไปลิ้มรสอาหาร ร้านต้อนรับเราด้วย Welcome Drink หน้าตาดีมีชื่อว่า “BB VIRGIN” ที่ได้รสชาติของสับปะรด เสาวรส และมะม่วง ดื่มแล้วสดชื่น พร้อมอร่อยกับเมนูอาหารของร้านต่อได้ทันที

britannica

เริ่มออร์เดิร์ฟจานแรกด้วย “Burrata & Rocket Salad” ร็อกเก็ตสลัดที่มาพร้อมกับไอเบอริโกแฮมและแซลมอนที่หมักด้วยบีตรูตและเบอร์เบิร์นจนได้ทั้งสีและรสชาติซึมเข้าไปอยู่ในชิ้นปลา กินคู่กับชีส Burrata และบัลซามิกที่บ่มถึง 12 ปี

britannica

britannica

ต่อด้วย “Bacon Pancake” เป็นการผสมผสานระหว่างแป้งแพนเค้กที่เป็นของหวานและเบคอนที่เป็นของคาว กินคู่กับเมเปิ้ลไซรัป แพนเค้กเนื้อนุ่มหอมกลิ่นเนย เมื่อกินพร้อมกับเบคอนคุณภาพดีมันน้อย ได้ความหอมหวานของเมเปิ้ลไซรัป ทำให้จานนี้ผสมผสานรสชาติกันลงตัว กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

britannica

ขยับมากับเมนูที่จริงจังมากขึ้นอย่าง “5 Cheese Omelette” ออมเลตเนื้อละมุนจากชีสทั้ง 5 ชนิด ผสมผสานกันอยู่ในชิ้นเดียว ท็อปบนขนมปังบริออชที่ซึมซับน้ำซอสสูตรพิเศษผ่านการเคี่ยวจากแฮมและเบคอนนานหลายชั่วโมง

britannica

britannica

ตามด้วย “BB Breakfast” เมนูอาหารเช้าซิกเนเจอร์ของที่ร้าน มีทั้งไส้กรอก เบคอน เห็ด มันฝรั่ง และไข่ดาว เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าดีๆ ที่ควรลอง และ “Duck  Waffle” ที่ใช้ Duck confit หนังกรอบแต่เนื้อด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ กินคู่กับวาฟเฟิลสูตรของร้านราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป เป็นเมนูที่ให้รสชาติหวานหอมจากวาฟเฟิลและความอร่อยจากเป็ดกงฟีได้เป็นอย่างดี

britannica

britannica

อิ่มท้องกับของคาวแล้วมาต่อที่ของหวานจากทางร้านกันบ้าง “French Toast” โทสต์เนื้อชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสเบอร์รี่รสเปรี้ยวที่แทรกซึมอยู่ทุกอนูของตัวโทสต์ กินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตรสเข้มข้นและครัมเบิลเพิ่มความหอมมัน

britannica

“Fresh Up” ซอร์เบต์เสาวรสรสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำโซดาและเสาวรสสด เทโซดาลงบนซอร์เบต์ตเป็ดามชอบ เป็นเครื่องดื่มที่ได้ความสดชื่นจริงๆ

britannica

britannica

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟอย่าง “Caramel Macchiato” ซึ่งเป็น Signature Coffee ของร้านอีกด้วย โดยกาแฟใช้เป็น Pacamara house blend ด้านบนเป็นครัมเบิลกรุบกรอบ เพิ่มความสวยงามด้วยเฟรชคาราเมลหอมหวาน ของตกแต่งที่สามารถกินคู่กับกาแฟเพิ่มความอร่อย เป็นการปิดท้ายอาหารดีๆ กลางเมืองที่อยากให้คุณได้มาลอง

britannica

ชั้น 1 เกษรวิลเลจ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

088-628-9240

10.00 - 22.00 น.

500 - 1000 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : All Day Breakfast, อาหารนานาชาติ, เกษรวิลเลจ

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed