สำรวจ 5 ร้านขนมสีรุ้ง ขนมหวานเทรนด์ใหม่ที่ทั้งน่ารักและน่ากิน

วันที่ 7 กันยายน 2560

 12,952 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 206 เดือนกันยายน 2560

คงต้องบอกว่าเทรนด์ขนมหวานไม่เคยห่างหายไปไหน แถมมีลูกเล่นใหม่ๆ มาให้ได้ว้าวกันอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายร้านเริ่มหยิบเอาสีสันสุดคัลเลอร์ฟูลมาใส่ในขนมเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการกิน แถมยังถ่ายรูปแชร์ลงในโซเชียลมีเดียได้เก๋ๆ อีกด้วย เรา 2 สาวจึงขอเกาะติดเทรนด์นี้ พาไปสำรวจร้านขนม 5 ร้านที่เห็นหน้าตาของขนมแล้วต้องยกนิ้วให้ในความคิดสร้างสรรค์เลยทีเดียว

★ Rainbow ขนมโตเกียวแป้งนุ่ม ★
ขอเปิดตัวกันที่ร้านขนมโตเกียวไอเดียสุดเก๋ของคุณโจ ที่จับโตเกียวแป้งบางกรอบมาแปลงโฉมเสียใหม่ด้วยการทำแป้งให้ฟูนุ่ม แล้วแต่งแต้มสีสันพร้อมกลิ่นหอมๆ เข้าไปเสริมทัพ พร้อมจับคู่ไส้นานาชนิดที่เลือกมาแล้วว่าอร่อยเข้ากัน บรรจุลงกล่องสวยงามกินสะดวก ที่สำคัญยังมีหลายเมนูให้เราเลือกกินได้ไม่เบื่อด้วย

Rainbow

ไฮไลต์ของร้านนี้นอกจากแป้ง 5 สีที่นำมาทำโตเกียวแป้งนุ่ม อาทิ แป้งวานิลลาจับคู่กับไส้ครีมคัสตาร์ดหวานละมุน แป้งชาร์โคลสีดำเข้มกับไส้ชาไทยหอมนวล แป้งสตรอว์เบอร์รีกับไส้นมเย็นสีสวย แป้งอัญชันคู่ไส้เผือกได้รสเผือกเต็มคำ และแป้งใบเตยกับไส้สังขยาใบเตยรสนุ่มนวล ยังมีเรนโบว์ชีสดอก ไส้กรอกไก่ขนาดจัมโบ้แน่นด้วยชีสเค็มๆ มันๆ ห่อด้วยแป้งนุ่มหอมสีสายรุ้ง และขนมครกแป้งฟู ที่เป็นส่วนผสมระหว่างขนมครกสิงคโปร์กับวัฟเฟิลฮ่องกง เราชอบแป้ง 4 สี 4 รสชาติ (ใบเตย สตรอว์เบอร์รี อัญชัน น้ำผึ้ง) มีรสสัมผัสทั้งกรอบและนุ่มในคำเดียวกัน เสิร์ฟมาเป็นโดมสามเหลี่ยมดูเก๋ไก๋ กินแล้วชวนหลงรักมากๆ เลยเชียว

โตเกียว

มีเรนโบว์ชีสดอก

ขนมครกแป้งฟู

พิกัด
ตึก BELLE GRAND พระราม 9 (33/4 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ)
เปิดบริการ วันจันทร์-เสาร์ 10.30-20.00 น.
โทร. 09-8998-8850
 

★ ปัณณธร ขนมเบื้องไทย ★
เมื่อพูดถึงขนมเบื้องหลายคนคงนึกถึงแป้งพับครึ่งสีน้ำตาลบางกรอบ ปาดหน้าด้วยครีมหอมหวานสีขาวนวลกันใช่ไหม แต่ตอนนี้หลายร้านเริ่มหันมาทำเรื่องชวนตื่นเต้นกว่านั้น เช่นเดียวกับร้านของพี่หนอมและพี่อ้วนที่เพิ่มลูกเล่นสะดุดตาด้วยสีสันของครีมแน่นล้นซึ่งอยู่บนขนมเบื้องชิ้นเบิ้มนั่นเอง

ปัณณธร

ความพิเศษที่เราเทใจให้ไม่ได้อยู่ที่หน้าตาของขนมเบื้องเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแป้งบางกรอบกลิ่นหอมที่ทำจากถั่วทอง แถมยังเลือกไส้คาว-หวานได้เพลิดเพลินเกือบ 10 อย่าง สำหรับใครที่เป็นสายสตรองไม่กลัวน้ำตาล ห้ามพลาดไส้ครีมสีสวย มาพร้อมกลิ่นหอมๆ ของใบเตย ช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว และสตรอว์เบอร์รีสีชมพูสดใส ส่วนใครไม่เน้นครีมต้องขนมเบื้องโบราณประยุกต์ หวานนวลกำลังดี จัดเต็มทั้งมะพร้าวอ่อน ฝอยทอง ลูกพลับ ลูกเกด และงาคั่วหอมๆ หรือจะลองไส้เค็ม ทำจากมะพร้าวผัดกับรากผักชีและหอมแดงก็อร่อยไปอีกแบบ จะซื้อชิมเลยหรือนำกลับบ้านไปแช่ช่องฟรีซเย็นเจี๊ยบจนครีมกลายเป็นไอศกรีม ก็เป็นการกินรูปแบบใหม่ที่พี่อ้วนอยากให้เราลองดูสักครั้ง

ขนมเบื้อง

ขนมเบื้องโบราณ

ไส้เค็ม

พิกัด
ชั้น 4 ศูนย์การค้ามาบุญครอง โซนขนมเบื้อง (444 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ)
เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทร. 08-9990-3457
 

★ Crepe Phorn ★
เครปธรรมดาหลบไปก่อน เพราะตอนนี้การกินเครปจะสนุกกว่าเดิมอีกหนึ่งเท่า เรา 2 สาวพาตรงดิ่งมาที่ร้านเครปคิวยาวของพี่พร ตลาดรวมทรัพย์ย่านอโศก เจ้าของสูตรเครปกาแลคซี่เรนโบว์อันโด่งดังในโซเชียลมีเดีย  ความเก๋ของร้านนี้อยู่ที่การหยิบสีสันของกาแลคซี่มาละเลงอยู่บนเตาร้อนๆ ทั้งสีดำ เขียว ชมพู ส้ม จากแป้งชาร์โคล ชาไทย สตรอว์เบอร์รี ชาเขียว บีบลงบนเตา จากนั้นพี่พรใช้ไม้พายปาดให้สีผสมกันจนเป็นริ้วสวย เคล็ดลับคือเปิดไฟอ่อนสุด ค่อยๆ กระจายความร้อนจนเครปสุกทั่ว (รอนานหน่อย แต่รับรองว่าแป้งอร่อยและกรอบนาน) ท็อปปิงมีให้เลือกเพียบ เราเลือกนูเทลลากับฝอยทอง รสเค็มมันตัดกับความหวานแล้วลงตัวสุดๆ

Crepe Phorn

อีกเมนูขายดี เครปทูโทน แป้งชาร์โคลผสมแป้งชาไทย วิธีปาดแป้งคล้ายกับเมนูแรก เราเลือกท็อปปิงเป็นนูเทลลา กล้วยหอม และแครกเกอร์ ราดด้วยซอสช็อกโกแลต กัดเข้าไปคำแรกก็ฟิน ส่วนแฟนเครปคาวเรามีตัวเลือกเป็นเครปแบบนุ่ม ซอสพิซซารสเผ็ดหวาน แล้วท็อปด้วยผักโขม แฮม และชีส สุกปุ๊บกินปั๊บ ชีสยืดถึงใจ แถมไส้แน่นอีกต่างหาก

พิกัด

เครปทูโทน

เครปแบบนุ่ม

พิกัด
ตลาดรวมทรัพย์ อโศก (ป้ายสีแดงติดกับสำนักงานขาย)  ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-16.00 น.
โทร. 08-0995-5415
 

★ House of Crepe ★
อีกหนึ่งร้านเครปที่ทำให้เราประทับใจเป็นพิเศษ เพราะเครปรสนมสูตรของคุณแนตเจ้าของร้าน นอกจากสร้างความโดดเด่นที่การตักแป้งใส่กระชอนจนพูนช้อน แล้วเทลงบนเตาซึ่งเปิดไฟไว้รุมๆ  ถึงแม้รอนานสักหน่อย แต่รับรองว่าแป้งที่ได้หนากำลังดี เคี้ยวเพลินสู้ฟัน แถมกรอบอร่อยนานกว่าที่เราเคยลอง ส่วนไส้ก็ใส่มาแบบจุใจไม่หวงเครื่อง กินแล้วก็อร่อยอิ่มฟินสุดๆ 
 

House of Crepe

House of Crepe มีอยู่หลายสาขา แต่ละที่เรื่องเมนูและราคาจะแตกต่างกัน ใครที่อยากกินแบบฟูลออปชันหน่อย โดยเฉพาะแป้งสีสายรุ้งและชาร์โคลชวนแชะภาพ เราแนะนำที่เอ็มควอเทียร์ แต่สาวออฟฟิศอย่างเราใกล้ลา วิลล่า อารีย์ เลยมาเจอกับพี่ดวงเจ้าของสาขานี้ และได้ลองเมนู Italian Brunch มีจุดเด่นตรงซอสพิซซารสเข้มข้น อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพอย่าง แฮม เห็ด ชีส และผักโขม โชยกลิ่นออริกาโนหอมๆ ชวนท้องร้องไม่หยุด ต่อด้วย Higher than heaven เราปลื้มเมนูนี้มาก รสเค็ม หวาน มัน มาจากเนยถั่ว นูเทลลา ฝอยทอง และกล้วยหอม บอกเลยว่าเข้ากันลงตัว สุดท้ายเป็นเมนู Classic กัดแล้วได้เนื้อน้ำพริกเผาแน่นฉ่ำเต็มคำ เพิ่มความอร่อยอีกขั้นด้วยหมูหย็อง แฮม ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส เป็นไส้ที่เรียบง่ายแต่กินแล้วไม่ธรรมดาจริงๆ

Italian Brunch

Higher than heaven

Classic

พิกัด
ชั้น 2 La Villa Aree (356 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ)
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-21.30 น.
โทร. 08-3255-8555
 

★ Slappy Cakes ★
ชวนมาทำแพนเค้กแบบ D.I.Y. ด้วยกันที่ร้าน Slappy Cakes ร้านดังจากสหรัฐอเมริกาซึ่งมีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในบ้านเรา ความพิเศษอยู่ที่บนโต๊ะจะมีเตาทำแพนเค้กซ่อนอยู่ให้เราได้ครีเอตแพนเค้กลายโปรดได้ตามใจชอบ

Slappy Cakes

ขั้นตอนการสั่งก็แสนง่าย เริ่มจากการเลือกแป้งก่อน แป้งของที่นี่เป็นสูตรจากอเมริกา มี 3 รสชาติคือ บัตเตอร์มิลก์สีขาวนวล แป้งใบเตย ซึ่งมีเฉพาะสาขามาเลเซียและไทยเท่านั้น และแป้งช็อกโกแลตรสเข้มทำจากดาร์กช็อกโกแลต ราคาขวดละ 150 บาท  (แนะนำให้สั่ง 2 รสชาติขึ้นไปเพื่อความสนุกในการวาด) ต่อด้วยการเลือกท็อปปิงซึ่งมีทั้งแบบคาวและหวาน อาทิ สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กล้วย อัลมอนด์ เบคอน ไส้กรอก แยม ฯลฯ จากนั้นเปิดไฟวอร์มเตาแล้วจัดการการบีบแป้งลงไปได้เลยแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้ เพราะอุณหภูมิจะถูกคุมไว้ที่ 180 วัตต์เพื่อให้แป้งสุกช้าๆ เราจะได้มีเวลาสร้างสรรค์แพนเค้กของตัวเองได้เต็มที่ ซึ่งเรา 2 สาวลองครบทุกรสแล้ว บอกเลยว่าแป้งแพนเค้กร้านนี้นุ่มและหอมจริง โดยเฉพาะรสช็อกโกแลตที่มีรสขมนิดๆ กินกับผลไม้สดแล้วอร่อยมาก

Slappy Cakes

Slappy Cakes

Slappy Cakes

ส่วนหน้าตาแพนเค้กจะออกมาสวยน่ากินแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับฝีไม้ลายมือของแต่ละคนแล้วล่ะ (ฮา!)

พิกัด
1/10 สุขุมวิท 39 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.00-21.00 น.
โทร. 0-2662-4887


Tag: , On the sidewalk, ขนมสีรุ้ง, ขนมหวาน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed