The House 94 ร้านอาหารเปิดใหม่ที่เราขอยกให้เป็นสถานที่ที่เพียบพร้อมที่สุดสำหรับเป็นจุดรวมตัวสังสรรค์ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ เพราะเพียงเข้ามาในบริเวณร้านก็เหมือนได้กระโดดข้ามทวีปสู่สแกนดิเนเวีย ลืมความวุ่นวายใจกลางย่านสุขุมวิทเสียสนิท แล้วดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนโคซี่และเปี่ยมด้วย “ฮุกกะ” (Hygge) หรือศิลปะการสร้างบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์แบบฉบับชาวเดนมาร์ก ผสมผสานกลิ่นอายเรโทรอย่างโดดเด่น



ยิ่งช่วงนี้ตกแต่งในธีมเฟสทีฟยิ่งเข้ากันสุดๆ ทั้งหมดนี้คุณฮันส์ คริสเตนเซ่น (Mr. Hans Bogetoft Christensen) หนึ่งในพาร์ทเนอร์ร้านชาวเดนมาร์ก ทุ่มแรงกายแรงใจขนเฟอร์นิเจอร์เต็มคอนเทนเนอร์มาจากบ้านเกิดเพื่อการนี้โดยเฉพาะ



ร้านแห่งนี้สร้างขึ้นในอาณาบริเวณอันกว้างขวางของบ้านเก่าแก่อายุกว่า 50 ปี โอ่อ่าด้วยพื้นที่จอดรถกว้างขวางและสวนร่วมรื่นที่ปกคลุมด้วยร่มเงาต้นก้ามปูอายุกว่าร้อยปี ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกสะท้อนประวัติศาสตร์อันยาวนาน ที่นี่มีมุมสวยๆ นับไม่ถ้วนให้เลือกสับเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ว่าจะภายในบ้าน ทั้งบริเวณห้องโถงชั้นล่างและห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวบนชั้น 2 พร้อมระเบียงเอาต์ดอร์สุดชิล ที่รอบอาคารยังมีมุมสระว่ายน้ำ เทอร์เรส และอาคารกลาสเฮาส์ ที่ทางร้านตั้งใจเตรียมไว้รองรับการจัดกิจกรรมหรือเวิร์คชอปต่างๆ อีกด้วย




อาหารของที่นี่เรียกว่าไร้พรมแดนในสไตล์ “Borderless Cuisine” รังสรรค์โดยมาสเตอร์เชฟชาวเดนมาร์ก ร่วมกับเชฟกอล์ฟและทีมเชฟชาวไทยที่ใส่ใจในการทำอาหารทุกเมนูอย่างพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบทั้งจากท้องถิ่นและนานาชาติ ผสานเทคนิคการปรุงที่หลากหลาย เพื่อสร้างรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นเมนูออลเดย์บรันช์ อาฟเตอร์นูนที หรือแฮปปี้อาวร์ยามเย็น เปิดยาวๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน



ในช่วงคริสต์มาส ทีมเชฟยังได้รังสรรค์เมนูเฟสทีฟแบบต้นตำรับมาให้ลิ้มลองกันด้วย อาทิ Winter-Cured Salmon แซลมอนเคียวร์เสิร์ฟกับเฟนเนลสลัด ผลไม้ตระกูลซิตรัส ซอสมัสตาร์ด และซาวร์โดวจ์ ตามด้วยเมนูสุดอลังการ The House Holiday Ribs ซี่โครงย่างเนื้อนุ่มเปื่อยฉ่ำซอส เสิร์ฟกับบรัสเซลส์สเปราต์ และเฮาส์ฟรายส์กรุบกรอบ ซอสแครนเบอร์รีและแบล็คเชอร์รี และสลัดวอลดอร์ฟชวนสดชื่น


อีกหนึ่งจานเฟสทีฟสำหรับบีฟเลิฟเวอร์ต้อง Festive Wagyu Roast เนื้อวากิวพิคานยา MB5 เนื้อนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ เสิร์ฟกับยอร์กไชร์พุดดิ้ง แครอต บรัสเซลส์สเปราต์ มันฝรั่ง กะหล่ำปลีแดงดอง ราดบีฟจุสเข้มข้น ปิดท้ายด้วย X’mas Fruit Cake ฟรุตเค้กเนื้อเนียนแน่นเคี้ยวหนึบนิดๆ แต่งหน้าด้วยครีมเกาลัด แอปเปิล องุ่นไชน์มัสแคตหวานฉ่ำ ราดซอสวิสกี้คาราเมล ทอปด้วยไอศกรีมวานิลลา ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างงดงาม

เป็นอีกหนึ่งจุดแฮงค์เอาต์ใหม่ที่เราไม่อยากให้พลาด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลแบบนี้ เพราะบรรยากาศดีสุดๆ จริงๆ นะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 เปิดทุกวันระหว่างเวลา 10.00-16.00 น. และ 17.00-24.00 น. สำรองที่นั่งโทร 082-171-5531 หรือเว็บไซต์ www.thehouse94.com
Tag:
ร้านอาหารนานาชาติ, เทศกาลคริสต์มาส, เทศกาลปีใหม่
ความคิดเห็น