ส่อง 6 เมนู “8-18-28” ฉลอง 82 ปี “สีฟ้า”

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561  176 Views

เรื่องโดย RealPetal

แฟน “สีฟ้า” คงได้ยิ้มกันแก้มปริ เพราะในโอกาสฉลองวันเกิดครบรอบ 82 ปีนี้ สีฟ้ายกขบวนสุดยอดเมนูต้นตำรับถนนราชวงศ์กว่า 25 เมนู ตั้งแต่เมนูกินเล่นไปจนถึงของหวานมาให้อร่อยกันในราคาย้อนยุคที่เริ่มต้นตั้งแต่ “8 บาท 18 บาท และ 28 บาท” เท่านั้น โดย 6 เมนูยอดนิยมที่เราขอแนะนำว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด คือ
★ 1. เกี๊ยวกรอบ 
เกี๊ยวกรอบ
เมนูกินเล่นยอดนิยมที่แฟนสีฟ้าสั่งกันแทบทุกโต๊ะ เกี๊ยวกรอบที่ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ ด้วยความกรอบเบาอร่อยของแป้งเกี๊ยวจากแป้งบะหมี่ที่ทำจากไข่ล้วนๆ กับความหอมของไข่ที่เผลอแป๊บเดียวก็หยิบจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรพิเศษจนหมดจาน
 
★ 2. ขนมจีบทอด 
ขนมจีบทอด
ขนมจีบทอดตำรับสีฟ้าเห็นลูกเล็กๆ แบบนี้ แต่ความอร่อยไม่เป็นสองรองใคร ทั้งไส้ที่อัดแน่นไปด้วยหมู กุ้ง หน่อไม้ และต้นหอม หมักจนได้ที่ พร้อมทั้งปั้นกันสดใหม่จานต่อจาน
 
★ 3. เย็นตาโฟ 
เย็นตาโฟ
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดครบรส อร่อยแบบไม่ต้องปรุง แถมเครื่องเครายังอัดแน่น ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นแคะ และแมงกะพรุน
 
★ 4. ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อสับใส่ไข่ 
ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อสับใส่ไข่
อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่ธรรมดา เส้นใหญ่เหนียวนุ่มใส่ซีอิ๊วดำและกระเทียมเจียว ราดเนื้อสับผัดผงกะหรี่ ที่มาพร้อมไข่แดงด้านบน เวลากินให้คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเพื่อความอร่อยยิ่งขึ้น
 
★ 5. ข้าวอบเต้าหู้หมูแดง 
ข้าวอบเต้าหู้หมูแดง
เมนูในตำนานหม้อดินของสีฟ้า ขวัญใจลูกค้าชาวญี่ปุ่น เม็ดข้าวนุ่มๆ อบกับหมูแดงและเต้าหู้เนื้อนุ่มเนียนจนได้ที่ เสิร์ฟแบบปรุงสดใหม่ในหม้อดินร้อนๆ หอมน่ากิน
 
★ 6. ข้าวอบซี่โครงหมูเต้าซี่ 
ข้าวอบซี่โครงหมูเต้าซี่
ซี่โครงหมูอ่อนที่เลือกสรรเฉพาะส่วนชายโครงตุ๋นกับสมุนไพรจีนด้วยไฟอ่อนๆ นานกว่า 3 ชั่วโมง จนเปื่อยนุ่ม แล้วนำมาปรุงกับซอสเต้าซี่สูตรเด็ด อบในหม้อดินจนกลมกล่อมหอมชวนกิน
ใครอยากอร่อยกับจานเด็ดเหล่านี้ เพียงทานอาหารครบ 500 บาท ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับคูปองเป็นเจ้าของเมนูระดับตำนานในราคาสุดพิเศษกันได้เลยที่ ร้านอาหารสีฟ้า ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2561 (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 026550251 และ www.seefah.com /www.facebook.com/seefahfanpage)

Tag : สีฟ้า, อาหารไทย

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed