"เทศกาลเส้นใหญ่... ใครก็ชอบ" สูตรเด็ดจากเย็นตาโฟเครื่องทรง

วันที่ 2 พฤษภาคม 2559  532 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

หากใครหลงรักเมนูเส้นใหญ่จากร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ. มัลลิการ์ อยู่เป็นทุนเดิมแล้วล่ะก็ เรามีข่าวดีมาบอก เพราะตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม เตรียมพบกับ “เทศกาลเส้นใหญ่... ใครก็ชอบ” ที่เพิ่มเมนูเส้นใหญ่ใหม่เอี่ยมมาให้ชิมและอิ่มกันจนพุงกางถึง 4 เมนู

แน่นอนว่าจุดเด่นของเส้นใหญ่ที่ถูกใจใครหลายคน คงไม่พ้นความเหนียวนุ่มจัดหนักบวกกับวัตถุดิบคุณภาพที่เราเคยสัมผัสกันมาแล้วในเมนูสุดฮิตอย่าง เย็นตาโฟ รสเข้มที่แบ่งความเข้มข้นกันถึง 3 ระดับ อย่างรสเจ็บ ใจเสาะ หรือเด๊กเดก ร่วมด้วยเมนูเด่นอย่าง ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอบ ที่อัดแน่นไปด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ บนซี่โครงชิ้นโต พร้อมน้ำซุปใสรสกลมกล่อมมาให้ซด หรือจะเป็น ผัดไทยเส้นใหญ่กุ้งสด ที่ความหนานุ่มของเส้นใหญ่ก็ทำให้ผัดไทธรรมดาดูเต็มคำกว่าที่เคย ไม่ต่างกับเมนูใหม่ที่ขอบอกว่าแจ่มและเด็ดไม่แพ้กัน

เย็นตาโฟ

 ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอบ

เรามาเริ่มเมนูแรกกันด้วย เส้นใหญ่คั่วไก่ ที่ยั่วน้ำลายเราด้วยกลิ่นหอมๆ ของเส้นใหญ่ที่ผ่านการคั่วบนกระทะร้อนขยี้กับไข่ไก่และไก่ชิ้นพอดีคำเนื้อนุ่ม แต่ความเก๋ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะจานนี้ยังมีปาท่องโก๋ตัวจิ๋วกรุบกรอบที่โรยหน้ามาด้วย ตักกินคู่กันก็ยิ่งฟิน แต่ถ้าใครชอบรสจัดและบอกว่าเมนูแรกรสอ่อนเกินไป ก็ต้องนี่เลย เส้นใหญ่ผัดขี้เมา จานนี้ขอบอกว่ากลิ่นดีงามไม่แพ้เมนูแรก แต่ต่างกันด้วยรสชาติที่เจ็บจ้านถึงใจยิ่งกว่า (ถึงกับต้องเติมน้ำเปล่ารัวๆ) โดยมีให้เลือกทั้งขี้เมาไก่ และขี้เมาทะเล

เส้นใหญ่คั่วไก่

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา

แล้วมาต่อด้วยเมนูที่สาม เส้นใหญ่หมูสับ เส้นใหญ่หอมนุ่มราดด้วยเครื่องหมูสับกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศไม่เหมือนที่อื่น ซึ่งความจริงแล้วจานนี้เป็นสูตรลับของ อ. มิลลิการ์ ที่จะเติมผงกะหรี่ลงมาด้วย ซึ่งนับเป็นการเพิ่มมิติให้กับจานนี้ได้อย่างน่าสนใจ ผสมผสานความหอม ความเข้มข้น และเผ็ดปลายลิ้นในจานเดียว และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับ เส้นใหญ่ราดหน้า ที่พกพาความเหนียวนุ่มของเส้นใหญ่ผัดบนกระทะจนเหลืองเสิร์ฟกันจานต่อจาน ไม่ว่าจะเป็นราดหน้าไก่ ราดหน้าทะเล หรือราดหน้ารวมมิตรก็ดีงามไปหมด

 เส้นใหญ่หมูสับ

เส้นใหญ่ราดหน้า

กินของคาวกันไปแล้ว อย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ขนมถ้วยโบราณ เนื้อนุ่มชุ่มหน้ากะทิหอมเข้มข้นกันด้วยนะ

ขนมถ้วยโบราณ

ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ. มัลลิการ์
โทร. 0-2946-1000
Facebook : https://www.facebook.com/YentafoMallika
เว็บไซต์ : www.yentafo.com


Tag : ก๋วยเตี๋ยว, เย็นตาโฟ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed