กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินไปกับ 5 ร้านเด็ดเมนูหมูกรอบ

วันที่ 14 มิถุนายน 2561  7,045 Views

พูดเรื่องเมนูหมูๆ มีหรือเราจะพลาดสุดยอดของโปรดของหลายคนอย่าง “หมูกรอบ” ไปได้ ด้วยความที่เนื้อนุ่ม หนังกรอบ เคี้ยวเพลิน จึงทำให้หมูกรอบกินคู่กับอะไรก็อร่อยไปหมด ไม่ว่าจะเป็นข้าว บะหมี่ หรือกวยจั๊บ (หรือกินเฉพาะหมูกรอบก็ฟินได้) วันนี้เราจึงคัดหมูกรอบจาก 5 ร้านเด็ดมาเสิร์ฟความอร่อยกันถึงที่ ใครอ่านแล้วถูกใจร้านไหนก็ตามไปเช็กอินด่วน

★ ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ 
ด้วยความอร่อยครบเครื่องของก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ที่ไม่เพียงการันตรีความฮอตจากจำนวนลูกค้าแน่นขนัดตลอดทั้งวันเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในร้าน Street Food น่าลองระดับสากลของมิชลินไกด์ แบงคอก 2018 โดยเฉพาะพระเอกของร้านคือ หมูกรอบกรอบนอกนุ่มใน ที่ใครได้กินแล้วต่างติดใจต้องกลับมาเป็นลูกค้าประจำ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

คุณพงษ์ ทายาทรุ่นที่ 3 เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมคุณปู่ขายกวยจั๊บน้ำข้นมาก่อน จนถึงรุ่นคุณพ่อก็เปลี่ยนมาทำกวยจั๊บน้ำใส แต่ยังคงหัวใจหลักคือเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี เราสัมผัสได้ตั้งแต่น้ำซุปสีขาวขุ่นรสนวลที่ได้จากน้ำต้มกระดูกหมู เจือด้วยกลิ่นหอมๆ และรสเผ็ดร้อนนิดๆ ของพริกไทย ซดแล้วคล่องคอโล่งจมูก ตามมาด้วยสารพัดเครื่องในหมูไร้กลิ่นคาวกวนใจ เพราะล้างสะอาดและนำไปต้มกับเครื่องเทศ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

นอกจากนี้ที่เป็นไฮไลต์เรียกคะแนนจากเราไปเต็มเปาคือหมูกรอบ หมูสามชั้นหนังกรอบเนื้อนุ่มชุ่มมันปานกลาง ไม่ทำทิ้งไว้มาก หมดแล้วจึงทอดใหม่ร้อนๆ จะมาตอนไหนก็เคี้ยวกรุบกรอบได้ทั้งวัน เลือกกินเล่นจิ้มซีอิ๊วดำก็เพลินดี หรือกินกับกวยจั๊บก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนใครไม่สะดวกมาที่นี่พี่ไลน์แมนก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ถึงที่นะ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

พิกัด : 46 ซอยจันทน์ 44 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-16.30 น.
โทร. 0-2213-3007
 

★ นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ 
อีกหนึ่งร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบที่เราชอบมาก เพราะหมูกรอบหนังกรอบเนื้อนุ่มที่เฮียมณเฑียร เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 เลือกมาเป็นพิเศษ แถมยังใส่ใจการทำหมูกรอบทุกขั้นตอน เพียงแค่เห็นก็ชวนท้องร้องตั้งแต่ยังไม่ได้ลองชิมเลย

นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

เคล็ดไม่ลับที่เฮียกระซิบมาเริ่มตั้งแต่การเลือกหมูสามชั้นขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส (เท่านั้น) เพื่อให้กรอบอร่อยเสมอกันทั้งชิ้น ที่สำคัญหมูต้องมีเนื้อมากและไขมันน้อย นำมาทาเกลือแล้วย่างด้วยถ่านอย่างใจเย็น 1 วันจนหนังหมูสุกเหลืองทั่วถึงแล้วทอดด้วยไฟแรง เวลาเคี้ยวจะได้ยินเสียงหนังหมูกรอบกร๊วบ!สะใจ ในขณะที่เนื้อแน่นๆ แทรกไขมันนิดหน่อยก็ให้ความชุ่มฉ่ำลงตัวพอดี

นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

หมูกรอบรสเค็มนิดๆ กำลังอร่อยจะกินเป็นข้าวหมูกรอบกับหมูแดงเนื้อนุ่มก็ได้ แต่ถ้าให้ถูกใจเด็กอวบต้องสั่งหมูกรอบบวกหนังกรอบ 1 จาน เข้าคู่กับข้าวและซุปต่างๆ ที่ต้มร้อนๆ ด้วยเตาถ่านอยู่หน้าร้าน รับรองว่าคุ้มค่าสมการมาเยือนร้านนายไซจริงๆ

นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

พิกัด : 1059 ซอยประชาชื่น 33-34 ถนนประชาชื่น แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน (ยกเว้นเทศกาลตรุษจีน) 07.00-15.00 น.
โทร. 0-2585-5630
 

★ ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง 
ใครชอบกินบะหมี่หมูกรอบจะพลาดร้านดังแห่งถนนลาดพร้าวไปได้อย่างไร ที่นี่เขาโด่งดังเรื่องบะหมี่ไข่ทำเองเส้นเล็กและนุ่ม เข้ากันกับหมูกรอบสีเหลืองทองที่แขวนโชว์อยู่เต็มตู้หน้าร้าน

ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

คุณอ๊อฟ-สันติ เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 เฉลยให้ฟังว่า ที่มาของบะหมี่สุดอร่อยนี้เป็นสูตรราชบุรีซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเส้นเล็กกว่าบะหมี่ทั่วไป โดยนำมาปรับสูตรเล็กน้อย ลดสัดส่วนของแป้งลง แล้วใส่ไข่ไก่มากขึ้น เส้นจึงนุ่มมากเป็นพิเศษ ลวกแค่แป๊บเดียวก็สุกแล้ว เข้ากันกับหมูกรอบสูตรของคุณแม่ที่เด็ดดวงสุดๆ รสเค็มกำลังดี เคล็ดลับคือเลือกสามชั้นส่วนที่หนังและเนื้อพอเหมาะ มันไม่หนาจนเกินไป ปรุงรสแล้วทอดในน้ำมันร้อนจัด หมูกรอบที่ร้านจึงเป็นสีเหลืองทอง ที่สำคัญคือกรอบจริง สูดเส้นบะหมี่ 1 คำ คีบหมูกรอบตามไปอีกคำ ตอบโจทย์ที่สุด นอกจากนี้ยังมีหมูกรอบแยกขายพร้อมกุนเชียงและน้ำราดหมูแดงรสเค็มๆ หวานๆ กินกับข้าวสักจาน (2 จาน) ลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย

ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

อีก 1 เมนูเด็ดของร้านนี้ที่อยากให้ชิมคือหมี่ผัดกระเฉด รสชาติเข้มข้นถึงใจ เราชอบที่ผัดแห้งดี และหอมกลิ่นกระทะ แถมผักกระเฉดยังอ่อน เคี้ยวง่าย อย่าลืมสั่งแบบใส่หมูกรอบเพิ่มความฟินด้วยนะ

ร้านบะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

พิกัด : ใกล้แยกรัชดา-ลาดพร้าว (ติด MRT ลาดพร้าว) ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 16.00-02.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)
โทร. 08-2362-8444   
 

★ อ้วนนะ หมูกรอบชาชู 
กำลังฮอตฮิตสุดๆ ในโซเชียลมีเดีย เพราะหมูกรอบของร้านนี้ไม่ใช่แค่หมูกรอบธรรมดา แต่เป็น “หมูกรอบชาชู” ที่เห็นแค่รูปก็ท้องร้องจนต้องขวนขวายหามากินให้ได้ คุณบิ๊กเจ้าของร้านดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเคยเป็นเชฟอยู่ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลียมาก่อน จึงช่ำชองเรื่องหมูๆ เป็นอย่างดี

อ้วนนะ หมูกรอบชาชู

อ้วนนะ หมูกรอบชาชู

ความอร่อยของหมูกรอบชาชูอยู่ที่หนังกรอบๆ ส่วนเนื้อในนุ่มและชุ่มฉ่ำ เคี้ยวเพลินมาก และอร่อยสมคำร่ำลือ คุณบิ๊กเล่าว่ากว่าจะทำขายได้แต่ละล็อตต้องใช้เวลาถึง 3 วัน เริ่มตั้งแต่เลือกหมูส่วนท้อง นำมามัดด้วยเชือกแล้วต้มในหม้อแบบเดียวกับวิธีการทำหมูชาชูของญี่ปุ่น จากนั้นนำไปตากแดด อบ แล้วทอดด้วยไฟกลางอีกครั้งเพื่อให้หนังกรอบกำลังดี ก่อนกินหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง (แซ่บมาก) และซีอิ๊วหวานสำหรับคนไม่ชอบรสเผ็ด

อ้วนนะ หมูกรอบชาชู

ใครสนใจอยากสั่งมาฟินที่บ้าน ที่ร้านมีทั้งไซส์เล็ก-กลาง-ใหญ่ ราคา 200 300 และ 600 บาท แถมไม่ต้องห่วงว่าความอร่อยจะลดลง เพราะที่ร้านมีบริการซีลสุญญากาศ (ต่างประเทศก็ส่งได้นะ) หรือจะตามไปชิมแบบร้อนๆ ทอดใหม่จากกระทะ เช็กคิวงานอีเวนต์ได้จากเฟซบุ๊กของร้านได้เลย

อ้วนนะ หมูกรอบชาชู

อ้วนนะ หมูกรอบชาชู

FB : อ้วนนะ หมูกรอบชาชู
IG : chachu_aunna
Line ID : @chachu_an
โทร. 09-5009-3423
 

★ หมูกรอบกลางกรุง 
สำหรับใครที่ชอบเนื้อสัมผัสของหมูกรอบเนื้อแน่นมีไขมันแทรกเพียงเล็กน้อย พ่วงด้วยหนังกรอบๆ กินแล้วถึงใจ เราแนะนำให้ลองสั่งหมูกรอบกลางกรุงดูสักครั้ง เพราะที่นี่นอกจากเลือกใช้หมูสายพันธุ์พิเศษมีกลิ่นหอมพ่วงความปลอดภัยที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ทั้งไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มีสารเร่งเนื้อแดง และไม่มีสารเร่งการเจริญเติบโตแล้ว ยังทำหนังหมูให้ฟูกรอบด้วยวิธี Pan Fry (ทอดโดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยแค่เคลือบผิวกระทะ) ทำให้หมูกรอบไม่ชุ่มน้ำมัน แถมเนื้อหมูยังไม่แห้งและคงความนุ่มชุ่มฉ่ำเอาไว้นั่นเอง

หมูกรอบกลางกรุง

สิ่งที่น่าสนใจของหมูกรอบกลางกรุงอีกอย่างคือซอสที่มีมาให้ถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ซีอิ๊วหวาน มัสตาร์ด และน้ำมันพริกเสฉวนสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมจากน้ำมันรำข้าว พ่วงกลิ่นหอมกรุ่นของเครื่องเทศ 8 ชนิด ร่วมด้วยพริกเผ็ดร้อนอีก 4 ชนิด เราจะสั่งเป็นหมูกรอบล้วน (250 กรัม 240 บาท) มาจิ้มกินกับซอสให้หนำใจเด็กอวบกันไป หรือจะสั่งเป็นข้าวหมูกรอบก็อิ่มครบจบมื้อดีเหมือนกัน อีกทั้งที่ร้านยังมาพร้อมสโลแกนชวนโทรสั่งรัวๆ คือ “สั่งปุ๊บทอดปั๊บตามออร์เดอร์ ไม่ทำทิ้งไว้” แค่นี้เราก็มั่นใจว่าจะได้หมูกรอบอร่อยๆ ส่งตรงจากเตาอย่างแน่นอน

หมูกรอบกลางกรุง

FB : หมูกรอบกลางกรุง
IG : @mookrob_klangkrung
Line : @mookrobkk
โทร. 08-4939-9392


Tag : รวมร้านอร่อย, หมูกรอบ

ความคิดเห็น