“Coffee x Juice” คู่หูความสดชื่นต้อนรับหน้าร้อน

วันที่ 13 มีนาคม 2561

 12,063 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 212 เดือนมีนาคม 2561

เตรียมตัวรับฤดูร้อนด้วยเครื่องดื่มที่ปลุกพลังในตัวคุณกันดีกว่า! เราว่าปีนี้กระแสของกาแฟก็ยังครองแชมป์อยู่ไม่มีตกอันดับ แล้วยิ่งพัฒนาความน่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำมามิกซ์เข้ากับเครื่องดื่มต่างรสชาติ เช่น น้ำผลไม้ เมื่อลงไปอยู่ในแก้วกาแฟแล้วกลายเป็นคู่หูที่เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้เราได้เหลือเชื่อเลยล่ะ! ไปลองดูกันดีกว่าว่าแต่ละร้านจะมีเมนูชวนตาใสปิ๊งขนาดไหน

★ Nana Coffee Roaster 
อันดับแรกก่อนข้ามขั้นไปสู่การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างกาแฟกับน้ำผลไม้ เราอยากแนะนำให้รู้จักกับกาแฟคุณภาพของ Nana Coffee Roaster สักหน่อย ที่นี่โด่งดังเรื่องเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วของตัวเองตั้งแต่ House Blend ของทางร้านไปจนถึงกาแฟประกวดระดับโลก แถมทุกเมล็ดยังเสิร์ฟได้ทั้งฟิลเตอร์และคลาสสิกเอสเปรสโซด้วย ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเครื่อง Modbar ราคา 7 หลักซึ่งควบคุมอุณหภูมิและการไหลของน้ำพร้อมดึงความซับซ้อนของกลิ่น Floral และรสชาติกาแฟออกมาได้ถึงที่สุด ตอนเราดื่มกาแฟจึงได้อรรถรสมากขึ้นกว่าทุกครั้ง

Nana Coffee Roaster

Nana Coffee Roaster

พี่กุ้ง-วรงค์ นักคั่วกาแฟมือฉมังแห่งโรงคั่ว Nana Coffee Roaster และพี่กุ้ง-กานดา บาริสตาระดับแชมป์ Thailand Barista ปี 2012 จากรายการ TBC และแชมป์ Cup Taster Thailand ปี 2017 คือหัวใจหลักของที่ร้าน ทุกๆ เดือนพี่กุ้ง-กานดาจะรับหน้าที่ครีเอตกาแฟซิกเนเจอร์ขึ้น 1 เมนู โดยชูจุดเด่นเป็นกาแฟผสมน้ำผลไม้หอมหวานดื่มง่าย อย่างเดือนกุมภาพันธ์ เราได้ชิม Le Boisson De Kanda มีส่วนผสมของกาแฟเฮาส์เบลนด์จากเคนยา เอธิโอเปีย โคลอมเบีย บราซิล และกัวเตมาลา ด้วยคาแรกเตอร์กาแฟที่เป็นฟลอรัลเข้ากันได้ดีกับกลิ่นโรส เลมอนเนด ลิ้นจี่ เลมอน และความซ่าจากสปาร์กลิงวอเตอร์ มีโฟมนมนุ่มๆ รสละมุนท็อปอยู่บนหน้า เรียกว่าเป็นกาแฟอีกแก้วที่ชวนเราประทับใจได้มากทีเดียว

Le Boisson De Kanda

Nana Coffee Roaster

Nana Coffee Roaster

พิกัด : Nana Coffee Roaster ชั้น 2 ร้าน Oneday Wallflowers (31-33) ซอยนานา-เยาวราช เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-19.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร. 08-9775-0006
 

★ Ekkamai Macchiato - Home Brewer 
เริ่มต้นฤดูร้อนกับกาแฟดีๆ สักแก้วที่ Ekkamai Macchiato คาเฟ่เรียบเท่ในซอยเอกมัย 12 กาแฟของที่ร้านมี 2 เบลนด์หลักๆ ด้วยกัน คือ ไทย-บราซิล-เอธิโอเปีย จะออกฟรุตตี้ มีความเปรี้ยวนิดๆ และไทย-โคลอมเบีย-กัวเตมาลา ซึ่งจะให้รสชาติที่เข้มขึ้นและมีความเป็นช็อกโกแลตอยู่ด้วย

Ekkamai Macchiato

Ekkamai Macchiato

ส่วนกาแฟผสมผลไม้ที่เหมาะกับอากาศในช่วงนี้เราแนะนำ Citric Acid เกิดจากเจ้าของร้านชื่นชอบกลิ่นและรสชาติของส้มมากเป็นพิเศษ กาแฟใช้เบลนด์ไทย-บราซิล-เอธิโอเปีย ผสมกับน้ำส้มและเนื้อส้ม รสจะออกหวานอ่อนๆ ตามด้วยรสเปรี้ยว เพิ่มความซาบซ่าด้วยสปาร์กลิง จิบแล้วเหมือนได้กดปุ่มเพิ่มพลัง ส่วนคนรักพีชต้องสั่ง Tropical Black เสิร์ฟในแก้วทรงสูง แก้วนี้รสชาติแตกต่างจาก Citric Acid ตรงที่รสชาติจะกลมกว่า หวานขึ้น และหอม มีเนื้อพีชให้เคี้ยวเช่นกัน บนหน้าวางเนื้อส้มยกขึ้นจิบแล้วได้กลิ่นของส้มไปผสมผสานด้วย ส่วนคนไม่ดื่มกาแฟสั่งเลย Thai Milk Tea Affocato ที่ทางร้านคิดขึ้นมาเพื่อต้อนรับหน้าร้อนเช่นกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารและเบเกอรี่อร่อยๆ ไว้ให้ลิ้มลองกันด้วย กระซิบไว้นิดว่า ชีสเค้กทุเรียนเลิศมาก ห้ามพลาดนะ

Citric Acid

Citric Acid

พิกัด : 6/2 ซอยเอกมัย 12 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์ พุธ-ศุกร์ 08.00-18.00 น., วันอังคาร 08.00-16.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น.
โทร. 08-0169-9824
 

★ Eureka Nitro Coffee 
น่าจะเป็นร้านกาแฟที่สนุกและไร้กรอบที่สุดแล้วสำหรับ Eureka Nitro Coffee ของ 2 หุ้นส่วน คุณกิ๊ฟและคุณกานต์ หนุ่มสาวในแวดวงโฆษณาที่หลงใหลเรื่องการทำกาแฟอย่างจริงจัง ค้นคว้าจนทำเครื่องทำกาแฟแบบ Nitro Cold Brew ออกขายได้สำเร็จ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของร้านยูเรกา ซึ่งมีคาแรกเตอร์ชัดเจนมากกว่าเป็นแท็บบาร์ ผสมผสานระหว่างความเป็นบาริสตาและมิกโซโลจิสต์

Eureka Nitro Coffee

Eureka Nitro Coffee

ความเก๋ของที่นี่คือการนำผลไม้ไทยมาทำเป็นไซรัป 12 ชนิด ซึ่งไปได้ดีกับกาแฟของทางร้านโดยไม่กลบรสกัน ทั้งมะละกอ มะพร้าว ฝรั่ง ฯลฯ แก้วแรก Papa White Choc Cold Brew Latte ใช้ความหวานจากไซรัปมะละกอ มีความเป็นเจลลีกินแล้วสัมผัสได้ถึงความเป็นมะละกอแท้ๆ ชั้นต่อมาเป็นไวต์ช็อกโกแลต และชั้นบนสุดเป็นกาแฟโคลด์บริว Black Guava Geisha Cold Brew แก้วนี้ถูกดีไซน์ให้รสชาติออกมาคล้ายเมล็ดกาแฟเกอิชา มีรสเปรี้ยวจากน้ำฝรั่ง สนุกมากขึ้นด้วยการเชก และใส่โซดาลงไปด้วย สดชื่นมาก Black Mocca น่าสนใจตรงที่ทางร้านใส่น้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในกาแฟ เพิ่มความหอมด้วย Cacao ท็อปด้วยฟองนมด้านบน หอมและนุ่มนวลดี

Papa White Choc Cold Brew Latte

Black Guava Geisha Cold Brew

Black Mocca

มาถึงที่ร้านแล้วอย่าลืมสั่ง Kai Kem Latte ไข่เค็มลาเต้อันเลื่องลือ ได้ทั้งความหอมมันของไซรัป รสนุ่มของกาแฟโคลด์บริว ท็อปด้วยฟองนมและขนมไทยอย่างทองหยิบ จิบแล้วฟินที่สุดเลย

Kai Kem Latte

พิกัด : ซอยสาทร 2 (ใกล้ตึกอื้อจือเหลียง) ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00-20.00 น.
โทร. 09-2449-9895
 

★ Invisible Coffee Room 
ชวนมาจิบกาแฟในคาเฟ่สไตล์มินิมอล Invisible Coffee Room ที่แม้ตัวร้านจะขนาดกะทัดรัดแต่แบ่งพื้นที่ด้านในได้น่านั่งสะอาดตา มองมุมไหนก็อยากหยิบกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์ไปหมด คุณธนะพงษ์ เจ้าของร้านรับหน้าที่บาริสตาในตัว คิดเมนูจากประสบการณ์เรื่องกาแฟ 10 ปี เดินทางไปชิมกาแฟในหลายประเทศ

Invisible Coffee Room

Invisible Coffee Room

เมนูของที่นี่เก๋ไม่แพ้ตัวร้าน เบลนด์เองจากเมล็ดไทย-บราซิล-กัวเตมาลา ใครอยากได้กาแฟที่เพิ่มความสดชื่น เราอยากให้ลอง Orange Gloomy ชั้นล่างเป็นเจลลีส้มโฮมเมด (ทำจำกัดแค่ 10 แก้วต่อวันเท่านั้นนะ) รสเปรี้ยวนิดหวานหน่อย มีเท็กซ์เจอร์ดึ๋งๆ ให้ได้เคี้ยว ตามด้วยช็อกโกแลตหอมเข้มข้น น้ำส้ม และช็อตเอสเปรซโซ ท็อปด้านบนด้วยส้มสดเพิ่มกลิ่นหอม จะดื่มแบบแยกชั้นก็ดี หรือคนให้เข้ากันก่อนก็สนุกไปอีกแบบ ส่วนใครไม่นิยมความข้นของช็อกโกแลตลองสั่ง Orange Coffee Soda กาแฟโคลด์บริว ใช้เมล็ดจากกัวเตมาลาซึ่งคาแรกเตอร์คล้ายกับชาดำ เมื่อเจอกับน้ำส้มจึงไปด้วยกันได้ดีทีเดียว

Orange Gloomy

Orange Coffee Soda

พิกัด : 25/8 ซอยสุขุมวิท 16 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 07.30-17.30 น. (เฉพาะวันอังคารเปิดถึง 20.30 น.), วันอาทิตย์ 10.00-18.00 น. (หยุดวันเสาร์ เปิดเฉพาะเสาร์สุดท้ายของเดือน 09.00-18.00 น.)
 

★ One Two Two Coffee Bar 
อีกหนึ่งคอฟฟี่บาร์ที่เราเทใจให้ไปเลย เพราะนอกจากบรรยากาศแบบมินิมอลอบอุ่นนั่งสบาย ไฮไลต์สำคัญของร้านนี้ยังอยู่ที่เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะที่คุณต่อเจ้าของร้านลงมือคั่วด้วยตัวเอง เพราะมีครอบครัวเปิดร้านกาแฟ Totti Coffee มานานกว่า 10 ปี ทำให้เริ่มศึกษาและเรียนรู้เรื่องกาแฟเรื่อยมาจนตัดสินใจเปิดร้านนี้ขึ้นกับพี่หนึ่ง (ภรรยา) นั่นเอง

One Two Two Coffee Bar

One Two Two Coffee Bar

เมล็ดกาแฟของที่ร้านมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งไทยซิงเกิลออริจิน และเมล็ดกาแฟเบลนด์ไทยและนอกนำมาคั่วเข้ม กลาง และอ่อนใช้ตามคาแรกเตอร์ของเมนูกาแฟ ซึ่งนอกจากเมนูพื้นฐานก็ยังมีกาแฟผสมน้ำผลไม้ชื่นใจอย่าง Sparkling Orange Coffee น้ำส้มคั้นสดผสมมะนาวโซดาและเอสเปรสโซซ็อต เราว่าดื่มง่ายและสดชื่นดี ต่อด้วยเมนูที่ชวนปลื้มไม่แพ้กันคือ Coffee Cane พี่หนึ่งกระซิบว่าได้ไอเดียมาจากม็อกเทล เป็นเอสเปรสโซซ็อตเข้มกำลังดีผสมกับน้ำอ้อยหอมหวาน ไข่ขาว มะนาว และเกลือสีชมพู Pink Lemonade Cold Brew ก็เป็นแก้วที่ครบสูตรทั้งรูปและรส กาแฟสกัดเย็นหอมๆ รสเข้มอ่อนๆ เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ และปิดท้ายด้วยเมนูที่เราโหวตเป็นอันดับหนึ่ง Espresso Coconut Pudding พุดดิงมะพร้าวนมสดรสหวานนุ่มนวล เข้ากันกับเอสเปรสโซซ็อตรสเข้มละมุนได้อย่างลงตัว

One Two Two Coffee Bar

Sparkling Orange Coffee

One Two Two Coffee Bar

One Two Two Coffee Bar

พิกัด : One Two Two Coffee Bar สาขา 2 ซอยพรีเมียร์ 1 ด้านหลัง Paradise Park แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 07.30-17.45 น. โทร. 09-5958-3674


Tag: , On the sidewalk, กาแฟ, น้ำผลไม้, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed