ร้อนนี้ต้องมี "ซอฟต์เสิร์ฟ" รวมร้านซอฟเสิร์ฟอร่อยฉ่ำทั่วกรุง

วันที่ 2 พฤษภาคม 2567

 474 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 285 เดือนเมษายน 2567

อากาศร้อนจนแทบละลายขนาดนี้ ขอดับร้อนแบบเร่งด่วนด้วยไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียน รสชาติหวานละมุนที่กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เพราะตอนนี้มีทั้งร้านใหม่ในบ้านเราและแบรนด์ดังจากต่างแดนที่เปิดเอาใจคนรักไอศกรีมกันเพียบ ฉบับนี้เราจึง Pick 5 ร้านซอฟต์เสิร์ฟต่างคาแรกเตอร์ มาให้ชาวฟู้ดดี้ได้ตามไปลองกัน

1. Yolé Thailand

ร้อนนี้ต้องมี

ร้านซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ตที่มีจุดกำเนิดในสิงคโปร์ อร่อยแค่ไหนให้ดูสาขาที่มีมากกว่า 70 แห่งทั่วโลก อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สเปน และล่าสุดประเทศไทย โดยยึดชัยภูมิที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ณ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาวตัดเขียวอมฟ้า ไม่ต้องเดินหาก็มองเห็นมาแต่ไกล

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

จุดเด่นคือทำจากน้ำนมสดคุณภาพที่ผลิตในประเทศ เนื้อสัมผัสนุ่ม ครีมมี่ เนียนลิ้น รสชาติอมเปรี้ยวแซมหวานนิดๆ จากธรรมชาติเพราะไม่ใส่น้ำตาล แคลอรีต่ำทำให้กินได้เรื่อยๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องรอบเอว ความสนุกยังอยู่ที่การจับคู่ท็อปปิงซึ่งมีให้เลือกกว่า 20 ชนิดจากผลไม้สด ธัญพืช และซอสโฮมเมด แนะนำ Cups ซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ตในถ้วย เราเลือกท็อปปิงเป็นซอสช็อกโกแลตเฮเซลนัตที่ค่อนข้างหวานจัด เพื่อมาตัดรสเปรี้ยวของโยเกิร์ตและสตรอว์เบอร์รีสดได้แบบพอดิบพอดี Waffle Bowl วัฟเฟิลใส่ซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ต ราดซอสคุกกี้คาราเมลฉ่ำๆ ท็อปด้วยบลูเบอร์รี ยกให้เป็นเมนูสู้ร้อนที่ทั้งอร่อยและสดชื่น

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ถ้าท้องยังไหวไปต่อกับ Bubble Waffle วัฟเฟิลฮ่องกงใส่ซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ต ท็อปด้วยกีวีหั่นเต๋าแบบจุใจ เพิ่มความฟินแบบดับเบิลด้วยซอสผลไม้หวานๆ เปรี้ยวๆ ที่เคี่ยวจนเข้มข้น ใครเป็นสายวีแกนเห็นแล้วอยากลองไม่ต้องน้อยใจ เพราะมีไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมโอ๊ตที่ทั้งอร่อยและสดชื่นไม่แพ้กัน

ร้อนนี้ต้องมี "ซอฟต์เสิร์ฟ" รวมร้านซอฟเสิร์ฟอร่อยฉ่ำทั่วกรุง

พูดปุ๊บอยากกินปั๊บ!                                

พิกัด : ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 11.00-21.00 น.

★2. Azabu Sabo★

ร้อนนี้ต้องมี

Azabu Sabo ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมดขวัญใจสวีตเลิฟเวอร์ที่ยกขบวนความอร่อยมาให้เลือกมากกว่า 40 รสชาติ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ อาทิ ไอศกรีมชาเขียวที่ใช้ผงมัตฉะคุณภาพจากเมืองชิซุโอกะซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาชั้นดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ไอศกรีมรสผลไม้ก็ใช้ผลไม้สด ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ใส่ในโคนกรุบกรอบสูตร Sugar Free ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น นอกจากจะรองรับน้ำหนักไอศกรีมได้ดี ยังช่วยให้ไอศกรีมละลายช้า ตั้งยอดนาน ละเลียดหมดไม่ทันหยดเปื้อนมือ

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

แนะนำ Soft Cream Mix Flavor ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ 2 รสชาติในหนึ่งเดียว ด้านหนึ่งคือนมฮอกไกโด รสชาติหวานมันผสานกับรสชาเขียวเข้มข้น ได้รสสัมผัสของชาเขียวแท้ๆ เข้มข้น แต่ไม่รู้สึกขม รสหวานกำลังดี ละเลียดพร้อมกันรับประกันฟินคูณสอง ต่อด้วยคู่ซี้ความสดชื่น Gelato Double Cone ไอศกรีมเจลาโตที่เลือกจับคู่ได้ 2 รส สาวกนมฮอกไกโดกับชาเขียวอย่างเราย่อมไม่พลาดคู่นี้ อีกเมนูดีต่อใจ Hokkaido Snow Drink บิงซูแช่แข็งในแบบเทคอะเวย์ มี 2 รสชาติ ได้แก่ นมฮอกไกโด และชาเขียว วิธีกินง่ายนิดเดียว เพียงเติมน้ำอุ่นแล้วรอสักพัก หลังจากนั้นใช้ช้อนขูดก็อร่อยกับน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีได้แล้ว

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

มีถึง 40 รสชาติ มาทั้งเดือนก็สั่งได้ไม่ซ้ำ

พิกัด : 991 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร : 09-8906-6951

3. Shi-tori Café

ร้อนนี้ต้องมี

Shi-tori Café คาเฟ่มันหวานญี่ปุ่น จุดเด่นคือการนำมันหวานสายพันธุ์เบนิฮารุกะจากประเทศญี่ปุ่นมาครีเอตเป็นเมนูของหวานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ คุกกี้ มิลก์เชก หรือใครอยากกินมันหวานเบนิฮารุกะสดๆ ก็มีไว้จำหน่ายเช่นเดียวกัน

ร้อนนี้ต้องมี

ซิกเนเจอร์ห้ามพลาด ได้แก่ Soft Serve with Baked Sweet Potato ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสไตล์โฮมเมดรสวานิลลาหวานมัน เนื้อสัมผัสนุ่มแน่น ละลายช้า เสิร์ฟคู่มันหวานสัญชาติญี่ปุ่นเผาร้อนๆ Two Tone Soft Serve with Baked Sweet Potato ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟทูอินวัน สั่ง 1 ได้ถึง 2 ให้เอนจอยไปพร้อมกันกับรสวานิลลาและชาเขียว สมทบด้วยมันเผาสายพันธุ์เบนิฮารุกะอีกเช่นเคย มาถึงร้านทั้งทีนอกจากไอศกรีมยังมีเมนูห้ามพลาดอย่าง Japanese Sweet Potato Crème Brûlée คัสตาร์ดนุ่มๆ รสหวานฉ่ำลิ้น กินพร้อมเพียวเร่มันหวาน ราดด้วยคาราเมลแล้วเบิร์นไฟ หอมกลิ่นคาราเมลขึ้นจมูก

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

คิวยาวแค่ไหนก็ยอม!

พิกัด : ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร : 06-5527-8835

4. Coolato

ร้อนนี้ต้องมี

ร้านซอฟต์เสิร์ฟสีน้ำเงินขนาดกะทัดรัดไม่ไกลจาก MRT ท่าพระ ร้านของคุณณัฐ อาจารย์คนเก่งของสถาบันแห่งหนึ่งที่ชอบกินไอศกรีมเอามากๆ จึงสานฝันด้วยการเปิดร้านไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียน กินแล้วชื่นใจ และใช้เวลาว่างหลังจากการสอนเข้ามาดูแลร้านด้วยตัวเอง

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ซอฟต์เสิร์ฟของที่ร้านผ่านการทดลองสูตรอยู่หลายครั้งจนได้สูตรเฉพาะที่หวานน้อยและเซ็ตตัวได้นานขึ้น (จะได้ละเลียดแบบไม่ละลายเร็วจนเกินไป) รสชาติหลักคือนมฮอกไกโดและช็อกโกแลต แต่ฤดูร้อนแบบนี้ทางร้านมาพร้อม 2 เมนูใหม่ Durian Lover’s Sundae ซอฟต์เสิร์ฟซันเดราดด้วยซอสทุเรียนหอมๆ ท็อปด้วยทุเรียนฟรีซดรายกรุบกรอบ เพิ่มความฟินด้วยวิปครีม Strawberry Lover’s Sundae เปรี้ยวหวานสดชื่นด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีและสตรอว์เบอร์รีฟรีซดราย ตบท้ายด้วยวิปครีมเช่นกัน พลาดไม่ได้กับ Honey Lemon Super Sundae เมนูขวัญใจของทางร้าน ซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียนด้านล่างเป็นคุกกี้ครัมเบิล ราดด้วยซอสฮันนี่เลมอนโฮมเมดรสเปรี้ยวสดชื่น แล้วท็อปด้วยคอนเฟล็กส์กรุบกรอบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอย่าง Cocoa Float โกโก้เข้มข้นท็อปด้วยซอฟต์เสิร์ฟรสนมฮอกไกโด

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ค่อยๆ ปล่อยให้ละลาย เข้ากันดีเชียว

พิกัด : ซอยเพชรเกษม 15 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ วันจันทร์, พฤหัสบดี-อาทิตย์ 14.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร-พุธ)
โทร : 08-9045-4588, 06-2645-9283

5. Ai-Cha สาขา One Connect

ร้อนนี้ต้องมี

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งร้านมาแรง Ai-Cha ร้านไอศกรีมและเครื่องดื่มราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์จากประเทศอินโดนีเซียที่มาพร้อมโลโก้เจ้านกเพนกวินสุดน่ารักผูกผ้าพันคอ คล้ายจะบอกเราว่ากินเถอะรับรองว่าดับร้อนได้แน่ๆ

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ชื่อร้านมาจากคำว่า “Ai” (อ้าย) ที่หมายถึง “รัก” ในภาษาจีน และคำว่า “Cha” ที่หมายถึง “ชา” เมนูเด่นของที่ร้านจึงเป็นชาหลากรสชาติ ทั้งชานมและชาผลไม้ที่เลือกได้หลายเมนูด้วยกัน อาทิ ชามะลิบลูเบอร์รี ชามะลิเสาวรส ฯลฯ แต่ร้อนๆ แบบนี้ต้องหลีกทางให้ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่ทางร้านกดให้เป็นชั้นสวย (และสูง) ไม่ว่าจะเป็นรสวานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม รสมัตฉะเข้มข้น รวมถึงรสซีซอลต์ กินกับโคนหนากรอบ (ใครไม่จุใจก็สั่งแบบทูโทนได้) หรือจะเพิ่มความพิเศษขึ้นอีกนิดด้วยไอศกรีมสมูทตีมะม่วง ความลงตัวของสมูทตีมะม่วงสุกหอมหวาน ท็อปด้วยซอฟต์เสิร์ฟเพิ่มรสชาติละมุนที่ไปด้วยกันได้ดี ส่วนใครชอบรสชาติของพีชเป็นพิเศษ เราแนะนำ Ai-Shake Peach ไอศกรีมวานิลลาเนียนนุ่ม มาพร้อมแยมพีชและชามะลิ มีเนื้อพีชให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ ด้วย

ร้อนนี้ต้องมี

ร้อนนี้ต้องมี

ก่อนกินอย่าลืมเขย่าให้เข้ากันก่อนนะ

พิกัด : One Connect เลขที่ 8 ถนนราชวิถี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร : 09-5425-9517


Tag: รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed