ชี้เป้า 15 ร้านเบเกอรี่สุดฟิน ที่คนรักขนมปังต้องตามไปลอง

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565

 4,235 Views

สายขนมปังมารวมกันตรงนี้ เพราะ G&C คัดเบเกอรี่ร้านเด็ด ร้านอร่อย รวมไปถึงร้านดังระดับตำนาน ที่เสิร์ฟหลากหลายเมนูขนมปังมาให้เลือกฟิน ชิมกันเพลินๆ ใครยังไปเก็บไม่ครบ อย่ารอช้า

1. Yeast & Yawn
คาเฟ่ขนมปังน่านั่งในคอนเซ็ปต์ Happiness made in Craft ในชั้นล่างที่พร้อมเสิร์ฟขนมปังและเบเกอรีที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ฝีมือเจ้าของร้านที่หลงใหลการทำขนมปังซาวร์โดด้วยตัวเองก็ยังทำให้เราอยากไปเยือนซอยสวนมะลิ 2 ทุกวัน

Yeast & Yawn

ความอร่อยไม่เหมือนใครของ “Yeast & Yawn” อยู่ที่การใช้ยีสต์ธรรมชาติ (Natural Yeast) ที่ผ่านการเลี้ยงเองอย่างเอาใจใส่และหมักนานกว่า 16 ชั่วโมง จนได้ขนมปังซาวร์โดเหนียวนุ่มซึ่งแต่ละก้อนจะมีรสออกเปรี้ยวนิดๆ และเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ กินกับชีสหอมมันยิ่งอร่อยเข้ากัน

Yeast & Yawn

เมนูแนะนำ

 • Melt Shokupan แซนด์วิชโชกุปังสอดไส้ชีสหลากชนิด อาทิ Mozzarella, Romano และ 24M Aged Cheddar กริลล์เสิร์ฟร้อนๆ มาพร้อมซอสศรีราชามาโยโฮมเมด

Yeast & Yawn

 • Sourdough ชนมปังซาวร์โดสไลซ์ เสิร์ฟพร้อมเนยสดหอมเลมอนไทม์ จะเหมาะเป็นมื้อเช้าเริ่มต้นวันสบายๆ

Yeast & Yawn

พิกัด : ถนนบำรุงเมือง (ปากซอยสวนมะลิ 2) แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
โทร. 08-9128-6857
เปิดบริการ 08.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Yeast & Yawn คาเฟ่ขนมปังยีสต์ธรรมชาติสุดคราฟต์แห่งซอยสวนมะลิ 2
 

2. Mil Toast House
หลังจากตั้งตารอคอยกันมานาน ในที่สุดร้าน Mil Toast House คาเฟ่ขนมปังสุดฮอตของเกาหลีก็มาเปิดสาขาในบ้านเรา ที่สยามสแควร์ ซอย 3 เป็นที่เรียบร้อย ความโดดเด่นต้องยกให้กับตัวร้านสองชั้นขนาดใหญ่และโลโก้ขนมปังอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา

Mil Toast House

เมนูแนะนำ

 • Brioche Bread Ham & Corn (290.-) ซิกเนเจอร์ที่นำขนมปังไปนึ่งในซึ้งไม้ไผ่ จนได้สัมผัสนุ่มฟู ด้านในสอดไส้ข้าวโพดและแฮม รสชาติเค็มมัน

Mil Toast House

 • Soufflé French Toast with Vanilla Ice Cream (365.-) ตัวโทสต์เหนียวนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย หอมกลิ่นเลมอนเบาๆ กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา รสหวานละมุน อร่อยลงตัว

Mil Toast House

พิกัด : Mil Toast House สยามสแควร์ซอย 3
โทร. 094 898 9999
เปิดบริการ ทุกวัน 10:00 - 20:00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Mil Toast House คาเฟ่ขนมปังสุดฮอตจากประเทศเกาหลี เปิดแล้วที่สยามสแควร์ ซอย 3
 

3. Tomoroo
Tomoroo ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า แสงสว่าง หรือจะแปลว่าแสงจากเตาอบก็ได้ ร้านนี้จึงอบอวลไปด้วยความอบอุ่นของขนมอบที่อบสดใหม่จากเตาทั้งวัน โทโมรูที่ประเทศเกาหลีใต้มีอยู่ 10 สาขา โดยมาเปิดที่อ่อนนุชเป็นสาขาแรกของประเทศไทย

Tomoroo

เมนูแนะนำ

 • Ga Mang-I กามังงี กามังงี ขนมปังหมึกดำชีสและวอลนัต ขนมปังสีดำเนื้อนุ่มหนึบที่ใช้น้ำหมึกของปลาหมึก ไส้เป็นครีมชีสผสมกับแป้งให้มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ด้านบนราดด้วยวอลนัตผสมครีมนมสดและหมึกดำเคี้ยวแล้วกรุบกรอบ เป็นเมนูแปลกใหม่น่าลอง

Tomoroo

 • Sweet Koguma ขนมปังมันม่วง เมนูใหม่ขายดี ทำออกมาหน้าตาน่ารัก ทรงเป็นรูปมันม่วง มีผิวนอกสีม่วงให้เนื้อสัมผัสสากๆ เหมือนเปลือกของมันม่วงจริงๆ เนื้อขนมปังนุ่มแน่น สอดไส้มันม่วงบดผสมครีมชีสหอมหวานมัน

Tomoroo

พิกัด : Tomoroo โทโมรู โครงการ People park Community Mall ชั้น 1 ถนนอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 77
โทรศัพท์ 0-2121-4480
เปิดบริการ ทุกวันเวลา 9.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tomoroo โทโมรู เบเกอรีอร่อยจากเกาหลีใต้
 

4. Landhaus Bakery
Landhaus Bakery เป็นพิกัดเล็ก ๆ ในย่านอารีย์ที่คนชอบกินเบเกอรีไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่มาพร้อมขนมอบและขนมหวานหลากหลายชนิดจากฝีมือของมาสเตอร์ด้านการทำขนมส่งตรงจากประเทศเยอรมันตัวจริงเสียงจริง เพราะฉะนั้นเมื่อมาแล้วก็การันตีได้เลยว่าจะได้รสชาติราวกับไปเยือนเยอรมนีเลยทีเดียว

Landhaus Bakery

เมนูแนะนำ

 • ARI Breakfast ประกอบไปด้วยตะกร้าขนมปัง โคลด์คัทโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมเอ็มเมนทาเลอร์ (Emmentaler cheese) และคว้าก (quark cheese) ไส้กรอกเยอรมัน ไข่ต้ม 1 ฟอง และกาแฟหรือชาอีกหนึ่งแก้ว

Landhaus Bakery

 • Currywurst เมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยม โดยที่ Landhaus Bakery มีความพิเศษตรงไส้กรอกแบบโฮมเมดเนื้อแน่นราดด้วยซอสสไตล์ดั้งเดิมที่ผสมผสานระหว่างซอสมะเขือเทศและปาปริก้า ได้รสชาติกลมกล่อมจนหยุดกินไม่ได้ สามารถเลือกได้ว่าจะกินเพร้อมมันฝรั่งทอดหรือคู่กับขนมปังของร้านก็ได้

Landhaus Bakery

พิกัด : 18 ซ.พหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร. 02-165-0322
เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ 7.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Landhaus Bakery ร้านเบเกอรีสไตล์เยอรมันย่านอารีย์ ใน ซ.พหลโยธิน 5
 

5. Lalai
หอมกรุ่นขนมปังพรีเมียมทันที เมื่อเดินเข้าร้าน Lalai (ละลาย) ร้านขนมปังสุดฮอต จากตลาดต้นสัก จังหวัดนนทบุรี ที่ตอนนี้ขยับขยายความอร่อย มาเปิดสาขาใหม่ บนถนนสุขุมวิท ทั้งกว้างขวางและนั่งสบายกว่าเดิม

Lalai

Lalai

เมนูแนะนำ

 • Cream Cheese Garlic Toast (160.-) โดดเด่นด้วยครีมชีสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ถ้าหั่นลงไปตรงกลางขนมปัง ตัวครีมชีสจะไหลเยิ้มออกมา กลิ่นหอมลอยเตะจมูก รสชาติกลมกล่อม

Lalai

 • Truffle & Mushroom Cheese (220.-) แซนด์วิชสอดไส้เห็ดแชมปิญองและชีสมาแบบเยิ้มๆ เพิ่มความหอมด้วยทรัฟเฟิล ถูกใจเราเป็นที่สุด

Lalai

พิกัด : โครงการ The Racquet Club สุขุมวิท 49 กรุงเทพฯ
โทร : 065 662 6556
เปิดบริการ 07.00 - 18.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Lalai ขนมปังพรีเมียมร้านดัง จากนนทบุรี มาเปิดแล้วที่สุขุมวิท 49
 

6. Huus of Bread
“Huus of Bread” บ้านขนมปังชื่อเก๋สร้างสรรค์โดยเหล่าเจ้าของร้านอดีตบล็อกเกอร์ ที่โดดเด่นทั้งการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นปารีเซียง โทนสีน้ำเงินขาวสบายตา รายล้อมไปด้วยผลงานศิลปะสุดฮิปให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในมิวเซียมดีๆ แถบยุโรป และเมนูโดนัตสูตรซิกเนเจอร์ (Shonut) ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

Huus of Bread

เมนูแนะนำ

 • Shonut โดนัตสูตรซิกเนเจอร์ที่ใช้แป้งขนมปังโชกุปังมาทำเป็นโดนัทเนื้อนุ่มเบาหอมไม่เหมือนใคร มีไส้ให้เลือกหลากหลาย ทั้งวานิลลา เบอร์รี มัตฉะ เลมอน และช็อกโกแลตแล้ว

Huus of Bread

 • Crispy C&B Toast โทสต์ที่ใช้ขนมปังโชกุปังเนื้อนุ่ม เคลือบด้านบนด้วยเนยคาราเมลกรุบกรอบกินเพลิน มีทั้งแบบออริจินอลและผสมแครนเบอร์รี

Huus of Bread

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 46 (ซอยภูมิจิตร) ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 09-5798-3831
เปิดบริการ 10.00 - 17.30 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Huus of Bread ชิม Shonut สูตรเด็ดในบ้านขนมปังสุดเก๋แห่งย่านพระโขนง
 

7. Conkey’s Bakery
Conkey’s Bakery นั้นเกิดจากฝีมือของ คุณโจ-กาสิน คองกี้ ผู้รักในการอบขนมเป็นชีวิตจิตใจ ใช้เวลาไปกับการลงมือทำตั้งแต่เลี้ยงยีสต์ ตีโดวจ์ ไปจนถึงออกจากเตา เขาแอบกระซิบว่าโดวจ์ทุกตัวของที่นี่จะใช้เวลากว่า 25 ชั่วโมงถึงจะนำมาอบ แถมยังไม่พึ่งตู้พรูฟแป้ง ขนมที่อวดโฉมอยู่ในร้านทั้งหมดจึงเปรียบเป็นดั่งงานงานฝีมือชั้นเอกส่งจากเตาถึงคนกิน

Conkey’s Bakery

เมนูแนะนำ

 • พายไส้ต่างๆ ซึ่งมีทั้งพายแกะซอสเกรวี พายไก่อบไวท์ครีมซอส และพายเนื้อบดนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่เคี่ยวนานกว่า 4 ชั่วโมง แถมยังชิ้นใหญ่อิ่มท้องไปทั้งวัน

Conkey’s Bakery

 • ครัวซองต์ ที่มีมากมายหลายรสชาติให้เลือก นอกจากเพลนครัวซองต์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ แล้ว ยังมีครัวซองต์ราสเบอร์รี่ไส้ล้นทะลัก ครัวซองต์ช็อกโกแลตชาร์โคล และครัวซองต์พิตาซิโอ ความพิเศษของครัวซองต์ที่ต่างจากร้านอื่น ๆ คือเลือกใช้เนยนิวซีแลนด์แทนเนยฝรั่งเศส ดังนั้นจะได้กลิ่นหอมที่แตกต่างไป ถึงจะไม่หอมเท่าเนยฝรั่งเศสแต่เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะได้ความชุ่มและนุ่มจากภายใน

Conkey’s Bakery

พิกัด : 72 ซ.เอกมัย 22 (หรือเข้าทาง ซ.ปรีดี พนมยงค์ 41) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร : 083 040 5911
เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ เวลา 9.00-17.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Conkey’s Bakery ร้านเบเกอรี่ในตำนาน ซ.เอกมัย 22
 

8. Choupan
ชวนกินขนมปัง Homemade แสนอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น จาก Choupan ร้านขนมปังสุดน่ารัก ที่ซ่อนตัวอยู่ในตรอกเล็กๆ ใกล้ซอยละลายทรัพย์ บนถนนสีลม แม้จะเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่โตและขายแบบ grab and go แต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

Choupan

เมนูแนะนำ

 • Strawberry Hokkaido Cream Bun (65.-) เนื้อนุ่มหอมเนยด้านในสอดไส้คัสตารด์ครีมนมสดฮอกไกโด ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสดรสเปรี้ยวหวานสดชื่น

Choupan

 • Kyoto Cube (65.-) ขนมปังทรงสี่เหลี่ยมสอดไส้ครีมคัสตาร์ดชาเขียว รสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี โรยด้วยผงชาเขียวนำเข้าจากญี่ปุ่น มัทฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด

Choupan

พิกัด : โครงการ Food Channel Silom ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร. 096-879-0641
เปิดบริการ 07.30-15.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Choupan ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ย่านสาทร
 

9. Brioche from heaven
ร้านขนมปังออริจินัลจากแคว้นนอร์มังดีแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ที่อยากให้ลูกค้ามีความสุขจากสิ่งที่เสิร์ฟ โดยเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม อาทิ แป้ง กาแฟ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เนยผลิตจากแคว้นนอร์มังดี ที่ใช้เสิร์ฟในราชสำนัก เพื่อเก็บรสชาติขนมต้นตำรับไว้ไม่ให้เลือนหาย

Brioche from heaven

เมนูแนะนำ

 • Brioche from heaven เมนูดาวเด่น บริยอชเนื้อนุ่มชุ่มเนย เพิ่มรสชาติหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลทรายแดง และซินนามอน บวกกับความกรุบกรอบของพีแคน และความหวานจากคาราเมล เป็นรสชาติที่ฟินไม่รู้ลืม

Brioche from heaven

พิกัด : 156 ถนน สีลม แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร : 064 847 0049
เปิดบริการ ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ยกฝรั่งเศสมาไว้สาทร Brioche from heaven ร้านขนมปังต้นตำรับขนานแท้จากแคว้นนอร์มังดี
 

10. Volks
ร้านขนมปังเบเกิลสไตล์นิวยอร์ก ที่มีจุดขาย คือ แป้งเบเกิล 12 แบบ ทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ ให้เลือกกันอย่างจุใจ จะกินกับครีมชีส หรือจะกินแบบแซนด์วิช ก็มีให้ลองจนเลือกไม่ถูก

Volks

เมนูแนะนำ

 • Blueberry Bagel with Honey Walnut Cream Cheese เบเกิลบลูเบอร์รีแสนอร่อยกินคู่กับฮันนี่วอลนัตครีมชีส จะได้รสหวานนิด ๆ พร้อมกับกลิ่นหอม ๆ จากน้ำผึ้ง ยิ่งได้จิบกาแฟสักแล้วยิ่งเข้ากัน

Volks

 • Jalapeño Cheddar Bacon Egg and Chedder เราเลือกเป็นเบเกิลพริกฮาลาปิโน เชดดาร์ชีส สอดไส้ด้วยเบคอน ไข่และชีส รสชาติเผ็ดตัดมันหน่อย ๆ กินเป็นอาหารเช้าคู่กับน้ำส้มสักแก้ว นับว่าเป็นมื้อที่ลงตัวเลยทีเดียว

Volks

พิกัด : ประดิพัทธ์ ซอย13 (ท้ายซอย)
โทร. 082-01409437
เปิดบริการ วันธรรมดา 9.00-14.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 9.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชวนชิมเบเกิลสไตล์นิวยอร์ก ที่ Volks ประดิพัทธ์ 13
 

11. สยามรัตนา
สยามรัตนาซุปเปอร์มาร์ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตติดแอร์แห่งแรกของย่านวงเวียนใหญ่ ก่อตั้งโดยคุณสวัสดิ์และคุณสมคิด นิลรุ่งรัตนา ที่นำเอาความเชี่ยวชาญในการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ รวมถึงวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้คนช่างกินในยุคนั้นได้ไม่เบา

สยามรัตนา

เมนูแนะนำ

 • ขนมปังสังขยาสูตรต้นตำรับ ที่ไม่เคยหยุดเสิร์ฟความอร่อยมาตลอด 60 ปี เนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่มของแป้ง กัดแล้วหนึบนิดๆ รวมถึงไส้สังขยาใบเตยและไส้สังขยาไข่ก็ใส่ให้แบบล้นทะลักไม่มีกั๊กไว้

สยามรัตนา

 • ขนมปังอบเนยน้ำตาล ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ถ้าชอบเนยเยิ้มๆ จะเคลิ้มมาก

สยามรัตนา

พิกัด : ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
โทร : 0-2015-3329
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สยามรัตนา 60 ปีเบเกอรี่ที่อร่อยเหมือนวันแรก
 

12. Home Bread
หอมกลิ่นขนมปังอบใหม่ตั้งแต่ยังไม่ทันเดินเข้าร้าน Home Bread คือชื่อของร้านเบเกอรี่สีเหลืองในซอยสีสม 3 (ซอยพิพัฒน์) คุณเก๋ เจ้าของร้านเล่าย้อนไปว่ารับช่วงร้านนี้ต่อจากคุณแม่ที่สร้างชื่อด้วยเมนูขนมปังไส้ทะลักที่ใครได้กินก็หลงรัก

Home Bread

เมนูแนะนำ

 • ขนมปังไส้แน่นๆ อาทิ ไส้หมูหย็อง&แฮม หมูหย็อง&ไส้กรอก ลูกเกด หมูหย็องน้ำพริกเผา และไส้อื่นๆ ที่ผลัดกันมาโชว์โฉม เสริมทัพด้วยไส้ผักโขมอบชีส ไส้เวียนนาไก่&พาร์เมซานชีส ชิ้นใหญ่จุใจในราคาเป็นมิตร

Home Bread

Home Bread

พิกัด : ซอยสีลม 3 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพ
โทร. 08-1493-4545
เปิดบริการ 07.30-15.00 (หยุดเสาร์-อาทิตย์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “Home Bread” ร้านเบเกอรี่สีเหลืองย่านสีลมที่คนรักขนมปังห้ามพลาด
 

13. อาม้าเบเกอรี่
พูดถึงร้านเบเกอรี่คิวยาวเมื่อไหร่ เป็นต้องนึกถึงชื่อ “อาม้าเบเกอรี่” เจ้าของสูตรขนมปังสังขยาในตำนานกว่า 50 ปีใกล้วัดแขกสีลมขึ้นมาเป็นร้านแรกๆ ด้วยเนื้อขนมปังอันเหนียวนุ่มและไส้สังขยาหอมนวลรสละมุน ต่อให้ไม่ใช่คนรักสังขยาก็ต้องมีเผลอใจกันบ้าง

อาม้าเบเกอรี่

เมนูแนะนำ

 • ขนมปังสังขยา ตัวขนมปังขึ้นชื่อเรื่องความเหนียวนุ่มไม่แข็งกระด้าง และมีรสหวานๆ เค็มๆ จากเนยและนมอย่างดี ส่วนไส้สังขยาต้องใช้กะทิสดและน้ำใบเตยคั้นสดเท่านั้น จึงได้สังขยาสีเขียวสวย กลิ่นหอมละมุนลิ้น กินเพลินเป็นอย่างยิ่ง

อาม้าเบเกอรี่

 • นอกจากขนมปังสังขยาอันโด่งดัง ที่ร้านยังมีขนมปังไส้คาวที่อยากให้ลองอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไส้แฮมชีสที่เพิ่มดีกรีความอร่อยด้วยน้ำสลัดสูตรโฮมเมด รวมถึงไส้ทูน่า ไส้พิซซ่า และอื่นๆ อีกเพียบ แต่ขอกระซิบก่อนว่าขนมปังของที่ร้านขายหมดเร็ว หากไม่อยากพลาดของอร่อยให้แวะมาซื้อตั้งแต่ช่วงเช้าจะดีกว่า

อาม้าเบเกอรี่

พิกัด : ก่อนถึงวัดแขก ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพ ฯ
โทร : 0-2635-2278
เปิดบริการ จ-ศ 09.00-15.00 ส. 09.00-14.00 หยุดวันอาทิตย์
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ‘อาม้าเบเกอรี่’ ร้านเบเกอรี่คิวยาวใกล้วัดแขกสีลมที่มีขนมปังสังขยาอร่อยมาก!
 

14. ปั้นลี่เบเกอรี่
กว่า 70 ปีแล้วที่ปั้นลี่ ร้านเบเกอรี่ในตำนานแห่งบางรักครองใจขนมรักขนมปังได้อย่างเหนียวแน่น จากขนมปังโบราณของอาม่าที่อร่อยเลื่องลือจนขยับขยายมาสู่การเปิดร้านอย่างจริงจัง จนถึงตอนนี้ส่งไม้ต่อมาถึงรุ่นที่ 4 แล้ว

ปั้นลี่เบเกอรี่

เมนูแนะนำ

 • ขนมปังไส้หมูแดง ที่บิแล้วต้องเจอหมูแดงเป็นชิ้นๆ ซึ่งกว่าจะมาเป็นไส้หมูแดงอันโดงดังนั้นต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ทั้งนำมาหมักก่อน 1 คืน แล้วนำไปผัดจนได้รสหวานเค็มกลมกล่อม เข้ากับเนื้อขนมปังเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ไม่ว่าใครได้กินก็ติดใจ

ปั้นลี่เบเกอรี่

 • ขนมปังไส้แฮมหย็อง กัดแล้วเจอทั้งหมูหย็องและแฮมแบบแน่นๆ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรปั้นลี่ เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้าในวันเร่งรีบ

ปั้นลี่เบเกอรี่

พิกัด : 1335 ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพฯ
โทร. 0-2233-5428
เปิดบริการ ทุกวัน 06.00-20.00น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ปั้นลี่เบเกอรี่ (Panlee Bakery) ร้านเบเกอรี่ในตำนานแห่งย่านบางรัก
 

15. Neighbourhood Bakeroom
ร้านเล็กๆ สีเขียวอยู่ติดบีทีเอสจตุจักร ที่อบขนมปังโฮมเมดสดใหม่แบบวันต่อวัน แถมความพิเศษของที่นี่เรายังสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของสินค้าและลูกค้าทุกคน จนทำให้รสชาติขนมปังอร่อยถูกปากมีไส้ให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญถ้ามาครั้งแรกแล้วต้องมีครั้งต่อไปตามมาอีกแน่นอน

Neighbourhood Bakeroom

เมนูแนะนำ : ทางร้านแบ่งขนมปังเป็น 2 รูปแบบ คือ

 • โดว์คาว มี 4 เมนู คือ Hotdog bun ความพิเศษอยู่ที่ฮอตดอกในขนมปังบัน ที่มีหอมเจียว และซอสศรีราชามายองเนส, Ham & Cheese ที่ให้รสชาติครบรสซึ่งมีทั้งต้นหอมซอย พริกไทยดำ มายองเนส และน้ำผึ้ง ส่วน Olive bun และ Bacon Caesar ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้ากัน

Neighbourhood Bakeroom

 • โดว์หวาน: อาทิ Cocoa Pan, Custard Pan, Madoka Orange Roll ด้านบนราดด้วยน้ำส้มนาเวลผสมน้ำส้มจี๊ดเคลือบผิวขนมปังไว้ เพื่อให้รสเปรี้ยวตัดรสชาติขนมปังเวลากินพร้อมกัน

Neighbourhood Bakeroom

พิกัด : 1058/104 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพฯ (ใกล้บีทีเอสหมอชิต ฝั่งตรงข้ามสวนจตุจักร)
โทร. 065-351-9246
เปิดบริการ 08.00-15.30 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Neighbourhood Bakeroom ร้านขนมปังโฮมเมดที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ


Tag: รวมร้านอร่อย, เบเกอรี

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed