ยกฝรั่งเศสมาไว้สาทร Brioche from heaven ร้านขนมปังต้นตำรับขนานแท้จากแคว้นนอร์มังดี

วันที่ 11 กันยายน 2562  4,950 Views (2 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารฝรั่งเศส 

Brioche from heaven บ้านอิฐสีแดงข้างบันไดรถไฟฟ้าช่องนนทรีประตูทางออกหมายเลข 4 นี้เองที่ทำให้ย่านสาทรดูจะคึกคักเป็นพิเศษ ร้านขนมปังออริจินัลจากแคว้นนอร์มังดีแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ที่อยากให้ลูกค้ามีความสุขจากสิ่งที่เสิร์ฟ โดยเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม อาทิ แป้ง กาแฟ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เนยผลิตจากแคว้นนอร์มังดี ที่ใช้เสิร์ฟในราชสำนัก เพื่อเก็บรสชาติขนมต้นตำรับไว้ไม่ให้เลือนหาย
 

Brioche from heaven

Brioche from heaven

เชฟไก่

ภายในร้านตกแต่งด้วยก้อนอิฐสีแดง และท่อนไม้ฟืน ให้กลิ่นอายราวกับคาเฟ่สมัยก่อนในฝรั่งเศสอย่างไรอย่างนั้น  มีขนมปังอบสดจากเตาเรียงรายไว้เป็นระเบียบ เพียงก้าวแรกที่เข้ามาจะได้กลิ่นขนมปังอบสดใหม่ หอมกรุ่นชวนให้ท้องร้อง ชวนอยากลิ้มลองสักคำ

Brioche from heaven

Brioche from heaven

Brioche from heaven

Brioche from heaven

เริ่มต้นที่ซิกเนเจอร์ Brioche from heaven เมนูดาวเด่น บริยอชเนื้อนุ่มชุ่มเนย เพิ่มรสชาติหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลทรายแดง และซินนามอน บวกกับความกรุบกรอบของพีแคน และความหวานจากคาราเมล เป็นรสชาติที่ฟินไม่รู้ลืม

Brioche from heaven

Brioche from heaven

Brioche from heaven

ไอศกรีมเลิฟเวอร์ต้องลอง Affogato from heaven เมนูฮอตฮิตซิกเนเจอร์อีกหนึ่งเมนู ไอศกรีมแมคคาเดเมีย ท็อปด้วยแมคคาเดเมียเคลือบคาราเมล ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน กินคู่กับขนมปังเลดี้ฟิงเกอร์ให้ความกรุบกรอบ และกาแฟเอสเพรสโซร้อน เวลากินให้ราดกาแฟลงบนไอศกรีม รสเข้มตัดหวาน หอมกรุ่นละมุนอยู่ในปาก ลงตัวทุกสัมผัส

Brioche from heaven

Strawberry milkshake สตรอว์เบอร์รีสด ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี นมสด และน้ำเชื่อมเล็กน้อย ปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อนวลเนียน ท็อปด้วยวิปครีมนุ่มละมุนลิ้น ได้มิลค์เชครสเปรี้ยวหวาน เข้มข้น สดชื่นถูกใจสายหวาน บอกเลยแก้วนี้อร่อยหมดจนหยดสุดท้าย

Brioche from heaven

เชฟไก่

156 ถนน สีลม แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

064 847 0049

10.00 - 20.00 น.

1 - 300

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ขนมปัง, บริยอช, บางรัก, สีลม, อัฟโฟกาโต,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Budsarinbuds Piyathantoei810011 ไปลองร้านเชฟไก่มาแล้วค่า ตอนแรกๆอ่านไม่ออกจริงๆว่าร้านชื่ออะไร รู้แต่ว่าเป็นร้านของเชฟไก่ ตอนนี้ได้อ่านรีวิว อ่านออกแล้วว่าชื่อ “บริยอช” เราได้ไปลองทานมาแล้วเพราะร้านอยู่ใหล้ออฟฟิศเลยค่ะ ได้ทานบริยอชคาราเมลพีแคน ตอนที่ร้านราดคาราเมลให้ชุ่มๆเห็นแล้วฟินมากๆเลยค่ะ คาราเมลหวานกำลังดี ไม่ได้เลี่ยนจนทานไม่ได้ มีพีแคนตัดความเลี่ยนอยู่ ส่วนผสมลงตัวมากๆบริยอชก้อนนี้ 130 บาท ก้อนใหญ่มากๆๆนะคะ แนะนำให้พาเพื่อนไปทานด้วยจะได้สั่งเมนูอื่นด้วย ร้านเล็กแต่สวย ไปบีทีเอสจะสะดวกที่สุดค่า

2 ปีก่อน
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed