ร่างกายต้องการชาบู! ส่งท้ายปลายปีที่ 5 ร้านชาบูห้ามพลาด

วันที่ 13 ธันวาคม 2564

 1,345 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 257 เดือนธันวาคม 2564

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2021 แล้ว ขอทิ้งทวนปีนี้ด้วยน้ำซุปร้อนๆ เนื้อดีๆ และน้ำจิ้มสุดแจ่มจาก 5 ร้านชาบูชาบูและสุกี้ยากี้ให้อร่อยแบบควันฉุยสู้ลมหนาว ซึ่งแต่ละร้านก็มีทีเด็ดความอร่อยแบบไม่ซ้ำ ใครเป็นแฟนคลับร้านไหนอย่าลืมบอกเราบ้างนะ

1. Mo-Mo-Paradise
ขึ้นชื่อว่า Mo-Mo-Paradise ไม่ว่าจะปล่อยทีเด็ดอะไร ก็เรียกเสียงฮือฮาจากคนรักโมโมได้ทุกครั้ง ล่าสุดเปิดตัว Wagyu Bristket เนื้อพรีเมียมสุดนุ่ม ริ้วสวย ละลายในปาก ที่คนรักเนื้อทั้งหลายตั้งตารอแม้ต้องต่อคิวยาวแค่ไหนก็ยอม เพราะละมุนเข้ากันไปหมดทั้งกลิ่นหอมๆ และเนื้อสุดนุ่มที่ชุ่มฉ่ำน้ำซุป

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

สำหรับ วากิว บริสเก็ต เป็นเนื้อส่วนที่เรียกว่าเสือร้องไห้ซึ่งนุ่มนวลเคี้ยวเพลินที่สุด อีกทั้งยังเป็นวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อเรื่องความพรีเมียม ระดับความนุ่มอร่อยจึงยิ่งเกินร้อย แถมเสิร์ฟให้กินไม่อั้นในแบบ All-You-Can-Eat (659+ บาท/คน) มีตเลิฟเวอร์อย่ารอช้า เพราะความนุ่มฟินนี้มีถึงวันที่ 31 มกราคม 2565 และเฉพาะสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเพียง 7 สาขาเท่านั้น

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

นอกจากเนื้อขั้นเทพอย่าง วากิว บริสเก็ต ด้านเนื้อพรีเมียมขวัญใจคนรักโมโม่อย่างเนื้อวัว Aus เนื้อวัว US หมูคุโรบูตะ หรือเนื้อเป็ด ฯลฯ ก็ยังรอประจำการให้ลิ้มรสครบทุกชนิด แล้วอย่าลืมสนุกกับการปรุง ไข่ดองซีอิ๊ว ด้วยตนเอง ก่อนปิดจ็อบด้วย Hokkaido Milk Cheese ไดฟุกุรสพิเศษ นุ่มหนึบ หอมกลิ่นนมและชีสเยิ้มๆ กับ ไอศกรีม หวานเย็นชื่นใจ นัดไหนก็ไม่สำคัญเท่านัดนี้ที่โมโม พาราไดซ์!

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

Mo-Mo-Paradise

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 6)
เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร. 0-2745-7192, 087-917-0845
 

2. Nabezo Premium
หากจะบอกว่าร้านนี้คือจุดรวมพลของคนรักเนื้อโอมิก็คงไม่ผิดความจริงเกินไปนัก ด้วยความที่เป็นเนื้อดีที่สุดชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น จึงค่อนข้างหากินยาก แต่ถ้ามาร้านนี้จะไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไป

Nabezo Premium

Nabezo Premium

การบริการของร้านจะเสิร์ฟเป็นคอร์สตามประเภทของซุป แต่ละคอร์สจะเริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อย 2 จาน ต่อด้วย Main Course ที่มีซุปให้เลือก 4 ชนิด ได้แก่ Shabu-Shabu Course, Sukiyaki Course, Hokkaido Taraba Kani Course และ Oumi Gyu Nabe Course จากนั้นเลือกเนื้อได้ 1 ชนิด อาทิ เนื้อโอมิ เนื้อวากิว เป็นต้น ตามด้วยผักสดกว่า 20 ชนิด และเต้าหู้โฮมเมดที่เติมได้ไม่อั้น

Nabezo Premium

Nabezo Premium

Nabezo Premium

ปิดท้ายของคาวที่เลือกได้ 1 จาก 2 เมนูตามประเภทของซุป เช่น Shabu - Shabu Course มี Kammage Udon และ Ochazuke with beef ให้เลือก หรือ Sukiyaki Course จะมี Sukiyaki Udon และ Rice with beef & egg ให้เลือก จากนั้นก็ถึงเวลาของขนมหวานซึ่งเป็นสัญญานการจบมื้อ ทางร้านจะเสิร์ฟของหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งหน้าตาได้อย่างน่ารักน่าชัง เห็นปุ๊บก็อยากจะกดเลิฟให้ปั๊บ

Nabezo Premium

Nabezo Premium

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลเอมบาสซี ชั้น 5 โทร. 0-2160-5623, 081-899-4206 สาขาเกษรทาวเวอร์ ชั้น 3
โทร. 0-2253-8394, 062-336-8444
เปิดบริการ 11.00-21.00 น.
 

3. Jei Jei Mei Mei
Jei Jei Mei Mei ออกเสียงว่า เจเจ้ เหม๋ยเม่ย หมายถึงพี่สาว (คุณนก) และน้องสาว (คุณแนน) 2 พี่น้องที่หลงใหลในรสเผ็ดๆ ชาๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของหม่าล่าเสฉวน หลังจากที่เดินสายกินมาแล้วทั้งในประเทศและต่างประเทศจึงจดจำรสชาติมาลองทำกินเอง กระทั่งค้นพบสูตรลับประทับใจเลยอยากให้คนอื่นได้กินด้วย ใครที่แอบกังวลเรื่องความเผ็ดชาสบายใจได้ เพราะปรับระดับให้ถูกลิ้นคนไทยแต่เรื่องความถึงอกถึงใจนั้นคงเดิม

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

วัตถุดิบจะเสิร์ฟมาแบบเสียบไม้ อาทิ สันนอกหมูซอสหม่าล่า, ไก่หมักซอสหม่าล่า, หมูสามชั้น, สาหร่ายพันเบคอน, ปลาหมึกกรอบ, ชิกุระปลาหมึกหลอด,กระเจี๊ยบ, เห็ดออรินจิ แต่ที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศล้อมวงรอบหม้อชาบูในซีรีส์เรื่องโปรดที่สุดคือ ไส้อ่อนหมู กับ ไส้ตันหมู ทั้งหมดเลือกอร่อยได้ทั้งแบบจุ่มน้ำซุปชาบูร้อนๆ ควันหอมฉุย หรืออยากกินแบบปิ้งย่าง ก็มีบริการปิ้งย่างให้เสร็จสรรพ

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

อีกไฮไลต์ห้ามพลาดคือ หม่าล่าภูเขาไฟ หม้อร้อนสุดฮอตที่ (อาจ) ต้องกินไปเป่าปากไป มีผัก ราเมง และหมูสามชั้น หน้าตาเหมือนภูเขาไฟที่มีลาวา (ซอสหม่าล่า) ล้นทะลัก ถ้ายังไม่อิ่มท้องเกินไปแนะนำให้ลองชิมจานเด็ดอื่นๆ ด้วย เพราะแต่ละเมนูปรุงรสชาติได้เหมือนยกครัวมาจากเมืองจีนจริงๆ

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

Jei Jei Mei Mei

พิกัด : 1221/7 ถนนสุขุมวิท ซอย 61
โทร. 097-130-6425
เปิดบริการ 12.00-24.00 น.
 

4. You & I Premium Suki Buffet
นี่คือร้านเด็ดที่ใครๆ ก็ติดใจ You & I Premium Suki Buffet ซึ่งเจ้าของร้านอยากให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับวัตถุดิบพรีเมียมและน้ำซุปที่มีถึง 9 แบบให้เราเลือกซุปที่ใช่ รสชาติที่ชอบ ใน “หม้อส่วนตัว” ให้ฟินได้คนเดียวแบบไม่ต้องงอนกับเพื่อน

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

เซ็ต Super Premium Shabu ถือว่าเป็นทีเด็ด ครบทั้งเนื้อวากิวบริสเก็ต นุ่มละลายในปากเนื้อวากิวลายสวย เนื้อแองกัสชัคโรลเกาด้าชีสที่มีชีสซ่อนอยู่ด้านใน คุโรบูตะภูเขาไฟ ที่เรียงเนื้อหมูมาเป็นทรงภูเขาไฟสุดอลังการ รวมถึง กุ้งแชบ๊วยทะเล หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งแม่น้ำ ปลาบัตเตอร์ฟิช แซลมอน และเมนูอื่นๆ ให้สั่งกันแบบจุใจ ส่วนน้ำซุปเลือกได้ 2 แบบใน 1 หม้อ นอกจาก ซุปน้ำดำ สไตล์ญี่ปุ่นรสหวานเค็มจะเหมาะแก่การแกว่งไกวเนื้อแล้ว อยากให้ลอง ซุปเป๋าฮื้อ น้ำซุปใสที่สกัดจากเป๋าฮื้อญี่ปุ่น หอมเบาและกลมกล่อม คีบอะไรลงไปต้มก็อร่อย

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

ส่วนสายซีฟู้ดขอผายมือไปที่ ซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้น ซุปแบบไทยที่เข้มข้นเผ็ดเปรี้ยวถึงเครื่อง หย่อนกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ลงหม้อรอให้เดือดปุด แล้วอย่าลืมทักทาย “น้องโรบอต” พนักงานหุ่นยนต์สุดน่ารักพร้อมเสิร์ฟอาหารถึงโต๊ะ ลดการสัมผัสให้เราได้กินชาบูได้อย่างสบายใจ

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

You & I Premium Suki Buffet

พิกัด : สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 9 โซน Helix
โทร. 061-415-2999, 061-414-5333
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
 

5. SAKAE
ใครอยากเปิดประสบการณ์การกินชาบูสุดพรีเมียมต้องมาที่ ซาคาเอะ (SAKAE) โครงการเดอะปาร์ค ไลฟ์ นอกจากการตกแต่งจะเรียบหรูด้วยโทนสีทอง-ดำสลับการลวดลายของงานไม้แล้ว ยังเพิ่มดีกรีความล้ำด้วยจอภาพด้านบนให้ได้รื่นรมย์กับศิลปะแบบดิจิทัลแก้คิดถึงญี่ปุ่นไปพลางๆ

SAKAE

SAKAE

ที่นี่มีไฮไลต์เป็นวัตถุดิบนำเข้าจากแดนอาทิตย์อุทัย ทั้งเนื้อวากิว A4 ที่ทั้งนุ่มและละลายในปาก เนื้อวากิว F1 ที่สายเนื้อน่าจะชอบเพราะมีเท็กซ์เจอร์นุ่มหนึบและรสเนื้อชัด รวมถึงเนื้อซาคาเอะซิกเนเจอร์หรือเนื้อส่วนสันคอ เราแนะนำชุด ชาบู-ชาบูเนื้อวากิว A4 มาพร้อมหม้อน้ำซุปใสส่วนตัว เนื้อวากิวลายหินอ่อน ผักรวม เส้น Inaniwa Udon จากจังหวัดอะคิตะ รอให้น้ำซุปเดือดแล้วแกว่งเนื้อวากิวลายหินอ่อนลงไปให้พอสุก กินกับพอนสึและซอสโกะมะดาเระ ส่วนแฟนสุกี้ยากี้อย่าพลาด ชุดสุกี้ยากี้เนื้อ 3 ซามูไร รวมไฮไลต์อย่าง วากิว A4 วากิว F1 และซาคาเอะซิกเนเจอร์ไว้ด้วยกัน จิ้มกับไข่ดิบแล้วส่งต่อเข้าปากแค่นี้ก็แฮปปี้

SAKAE

SAKAE

SAKAE

SAKAE

ทุกเซ็ตมาพร้อมของกินเล่นที่เลือกได้ระหว่าง สลัดมะเขือเทศ ฉ่ำๆ และ เต้าหู้โกมะ ปิดท้ายด้วย Yuzu Sherbet เชอร์เบตยูซุโฮมเมดที่ช่วยล้างปากได้เป็นอย่างดี

SAKAE

SAKAE

พิกัด : ชั้น 2 โครงการเดอะปาร์ค ไลฟ์ ถนนพระราม 4 คลองเตย กรุงเทพฯ
โทร. 096-774-8121 11.00-21.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)


Tag: รวมร้านอร่อย, ร้านชาบู

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed