5 ร้านอาหารเวียดนามในเมืองกรุง รสเลิศ บรรยากาศดี

วันที่ 4 มิถุนายน 2564

 131 Views

ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮานอย ก็สามารถฟิน อิ่มอร่อยไปกับอาหารเวียดนามรสเลิศท่ามกลางร้านสวย บรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การพาครอบครัว คนรู้ใจมาเช็คอินเป็นที่สุด

★ 1. Le Dalat 
ถ้าชอบอาหารเวียดนาม ต้องไม่พลาด Le Dalat ร้านอาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับที่ถูกยกให้เป็นระดับตำนานของไทย วันนี้ส่งไม้ต่อสู่ทายาทรุ่นที่ 3 เคยอร่อยอย่างไรก็ยังอร่อยเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน ไม่เพียงขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเพราะบรรยากาศของร้านสุดร่มรื่นดุจโอเอซิสที่ซ่อนอยู่ใจกลางเมือง แม้จะถูกล้อมรอบด้วยอาคารสำนักงานและการจราจรอันพลุกพล่าน แต่เมื่อเดินเข้ามาที่นี่เรากลับรู้สึกถึงความสงบผ่อนคลายไม่เคยเปลี่ยน

Le Dalat

เมนูแนะนำ

  • Hue Flute (เว๊ ฟลุท) ขลุ่ยปูสอดไส้เนื้อปู (250 บาท) แป้งกรุบกรอบทอดได้แห้งไร้น้ำมันส่วนเกิน ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปูปรุงรส จานนี้ไม่มีน้ำจิ้ม เพราะอร่อยครบรสอยู่แล้ว

Le Dalat

  • My tho carp (หมี่ ท้อ คาร์พ) ปลาทอดตั้งได้ (900 บาท) ปลาแรดไซส์บิ๊กทอดทั้งตัว เสิร์ฟกับผักหลากชนิด เสริมรสด้วยซอสเวียดนามและซอสมะขาม วิธีกินเหมือนแหนมเนือง เป็นเมนูที่ได้ครบทั้งรสชาติและสุขภาพที่ดี

Le Dalat

พิกัด : 57 ซอยประสานมิตร ถนนสุขุมวิท ซอย 23 กรุงเทพฯ
โทร. 0-2259-9593
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30-14.30 น. และ 17.00-22.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Le Dalat ตำนานอาหารเวียดนามร้านแรกของไทย
 

★ 2. Thuyen (เถวี่ยน) 
Thuyen (เถวี่ยน) เป็นร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในซอยปรีดีพนมยงค์ 37 ที่เลือกหยิบเอาอาหารเวียดนามตำรับราชสำนักมานำเสนอให้คนไทยได้รู้จัก ผ่านการนำเสนอที่ทันสมัยและยังคงความซับซ้อนในการกินไว้อย่างเต็มเปี่ยม

Thuyen (เถวี่ยน)

เมนูแนะนำ

  • แหนมเนือง จัดเป็นคำมาอย่างสวยงามทั้งแผ่นแป้ง ผักสด หมูยอโฮมเมด และเครื่องเคียงครบครัน จุดเด่นอยู่ที่น้ำจิ้มแหนมเนืองสูตรพิเศษที่ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวและเผ็ดจากพริกอย่างลงตัว

Thuyen (เถวี่ยน)

  • ยำหัวปลี รสชาติกลมกล่อมมาพร้อมกุ้งตัวโต ๆ กินเล่นได้เพลิน ๆ คลุกเคล้าน้ำยำรสเปรี้ยวหวานที่เป็นดั่งหัวใจสำคัญของอาหารเวียดนาม

Thuyen (เถวี่ยน)

พิกัด : 7 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 37 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 02 713 1596
เปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11.00-14.30 น. และ 16.30-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Thuyen (เถวี่ยน) อาหารเวียดนามตำรับราชสำนัก ย่านปรีดีพนมยงค์ 
 

★ 3. Happy Endings Eats & Bar 
Happy Endings Eats & Bar​ เป็นบาร์ขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวเองอยู่บนชั้นลอยของร้าน The Meatchop Butcher & Spirits วิธีเข้าไปก็เลยต้องอาศัยบันไดแคบๆ สีสันสดใสที่ตั้งอยู่ทางขวามือของร้าน ก่อนจะเจอกับบาร์เครื่องดื่มที่รอให้เราไปนั่งชิล ขณะที่ข้างในสุดยังแอบเป็นครัวเปิดเล็กๆ ให้เราเฝ้าดูการปรุงอาหารกันเพลินๆ อีกด้วย

Happy Endings Eats & Bar

เมนูแนะนำ

  • Soft-Shell Crab with Vietnamese Kanom Jeen (160 บาท) ปูนิ่มทอดกรอบเคี้ยวกรุบเสิร์ฟพร้อมขนมจีนเวียดนามเส้นกลมเหนียวนุ่มเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวกินคู่กับแหนมเนืองและน้ำจิ้มมัสตาร์ดรสเผ็ดๆ หวานๆ หอมขึ้นจมูก

Happy Endings Eats & Bar

  • Mixed Platter (270 บาท) กับแกล้มเวียดนามรวมที่นำเสนอความอร่อยแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง เพราะมาทั้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบ เปาะเปี๊ยะสด หมูยอนึ่ง หมูยอทอด และแหนมเนือง

Happy Endings Eats & Bar

พิกัด : 1/5 ซอยศาลาแดง 1 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
โทร. 080-961-4524
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 15.00 และ 17.00 – 23.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Happy Endings Eats & Bar อร่อยกับอาหารเวียดนามในบาร์ซ่อนแอบ
 

★ 4. Tonkin – Annam 
หากใครสังเกตให้ดีคงเห็นว่าร้านอาหารเวียดนามในบ้านเราดูคึกคักกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในร้านที่กำลังเนื้อหอมอยู่ในโลกโซเชียลฯ ขณะนี้คงไม่มีใครเกิน "ตงกิน-อันนัม" เขาล่ะ

Tonkin – Annam

เมนูแนะนำ

  • แหนมเนือง เมนูสุดฮิตกินคู่ผักสดที่ทุกคนต่างหลงรัก แต่จานนี้กลับให้รสที่ต่างจากที่เราคุ้นเคย โดยเฉพาะน้ำจิ้มจะให้รสออกหวานน้อยๆ ให้กลิ่นถั่วเป็นหลักมากกว่าที่จะมีรสเปรี้ยวกระโดดจากมะขามเปียกอย่างที่คุ้นกัน รวมทั้งตัวแหนมเนืองที่เคยกินแล้วเนื้อเด้งๆ แต่ของที่นี่กลับให้เราลิ้มลองเนื้อหมูสับแน่นๆ หอมเครื่องเทศ มาห่อกับแป้งเวียดนามที่ไม่ต้องชุบน้ำ

Tonkin – Annam

  • บั๋นห์แบ่ว ที่มีหน้าตาเหมือนขนมถ้วยบ้านเรา แต่ภายในถ้วยกลับเป็นแป้งข้าวนึ่งร้อนๆ เหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วย หมูสับ แคปหมู ต้นหอมซอย และหอมแดงเจียว วิธีกินให้อร่อยก็ให้ราดด้วยน้ำปลาเวียดนามไปจนชุ่ม (อันนี้ตามความชอบ) ก่อนจะใช้ช้อนตักเข้าปาก เคี้ยวช้าๆ พลางสัมผัสรสชาติและกลิ่นหอมจัดของน้ำปลา

Tonkin – Annam

พิกัด : 69 ซอย ท่าเตียน (ธนาคารกรุงไทย) แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร. 093-469-2969
เปิดบริการ : 10.00 น. – 22.00 น. (หยุดวันอังคาร)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tonkin – Annam ร้านอาหารเวียดนาม ความอร่อยย่านท่าเตียน
 

5. Maison Saigon 
ร้านไซส์กะทัดรัดที่เกิดจากการรวมตัวของ 3 หนุ่มซึ่งรักในอาหารเวียดนามเป็นชีวิตจิตใจ จนออกมาเป็นความอร่อยที่แฝงรสชาติและบรรยากาศสไตล์เวียดนามอย่างเต็มขั้น เห็นได้จากของตกแต่งอย่างโคมสวยๆ จากเมืองฮอยอัน หรือต้นเฟื่องฟ้าที่เราเห็นบนท้องถนนในเวียดนามจนชินตา เรื่อยไปจนถึงสูตรอาหารตำรับไซ่ง่อนที่ได้เชฟชาวเวียดนามมาคิดให้ ร่วมด้วยวัตถุดิบพิเศษที่ทำให้อาหารทุกจานอร่อยกว่าครั้งไหนๆ

Maison Saigon

เมนูแนะนำ

  • ก๋วยเตี๋ยวชุดฮานอย เซ็ตก๋วยเตี๋ยวแบบฟูลออฟชันที่พกพาความเก๋ไก๋ของน้ำจิ้มกะปิอิมพอร์ตจากเวียดนามมากินคู่กับเส้นขนมจีน เต้าหู้ทอด หมูลวก และผักสดนานาชนิด

Maison Saigon

  • หมึกยอ เปลี่ยนจากหมูยอที่คุ้นเคยมาเป็นปลาหมึกสดเคี้ยวหนึบที่ถูกทุบจนนุ่ม ก่อนทอดในน้ำมันร้อนฉ่าที่เพิ่มความซี้ดซ้าดด้วยซอสพริกศรีราชา

Maison Saigon

พิกัด : 117/7 เวิ้งใกล้วงเวียนนครอินทร์ หมู่ 3 ตำบลบางขุนกอง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
โทร. 08-3739-6555
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Maison Saigon


Tag: รวมร้านอร่อย, อาหารเวียดนาม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed