เมนูฟรุตตี้ดีต่อใจกับ 5 ร้านที่ชูเมนูไฮไลต์จากผลไม้

วันที่ 29 มกราคม 2564

 1,616 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 246 เดือนมกราคม 2564

เริ่มต้นปีใหม่กันแบบแจ่มใสด้วยเมนูขนมหวานจากผลไม้ที่ทั้งสวยและสดชื่น ฉบับนี้หญิงใหญ่กับพี่มะลิจึงมาพร้อม 5 ร้านที่ชูเมนูไฮไลต์จากผลไม้นานาชนิดมาให้ผู้อ่านได้รื่นรมย์ไปกับความหวานอมเปรี้ยว รวมทั้งสีสันสดใสที่แค่เห็นก็ดีต่อใจสายหวานอย่างเราแล้ว

★ 1. Wood Café 
คาเฟ่ลับที่วันนี้ไม่ลับอีกต่อไป (เพราะใครก็รู้จัก) จุดเด่นคือบรรยากาศสุดผ่อนคลายที่หลายคนนิยมมาปักหมุดเป็นจุดชาร์จพลัง หรือเพียงแค่ได้เห็นเมนูหลากสีสันก็เรียกความสดชื่นให้คืนกลับมาแล้วยืนหนึ่งไม่เคยเปลี่ยนยกให้ Red Velvet Cheesecake เค้กเนื้อเนียนรสเข้มข้นจากช็อกโกแลตแท้ ส่วนฐานกรุบกรอบจากโอรีโอบด ท็อปด้วยผลไม้รสเปรี้ยว Carrot Cake เพลินใจไปกับความนุ่มและหนึบหนับของเนื้อแครอตและธัญพืชที่ซ่อนไว้ในเนื้อเค้ก บนหน้าโรยธัญพืชและแอปเปิลแห้งเพิ่มเนื้อสัมผัสหนึบหนับแบบดับเบิล

Wood Café

Wood Café

Wood Café

Wood Café

ต่อด้วย Passion Fruit Cake สปันจ์เค้กรสวานิลลาสลับชั้นกับแยมเสาวรสรสเข้ม เคลือบด้วยครีมสด ตกแต่งด้วยเสาวรส เกรปฟรุต และบลูเบอร์รี Raspberry & Strawberry Cake ลิมิเต็ด อิดิชัน ที่ต้องสั่งล่วงหน้า ล่างสุดเป็นสตรอว์เบอร์รีกวนสลับกับมูสราสป์เบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยว บนหน้าเคลือบด้วยราสป์เบอร์รีเกรสซิง แต่งหน้าด้วยผลไม้และดอกไม้ดอกจิ๋ว

Wood Café

Wood Café

Cream Cheese Puff พัฟไส้ครีมชีส เนื้อกรอบบางเบา ท็อปด้วยผลไม้สด และ Chef Salad  สลัดจากวัตถุดิบที่มีในแต่ละวัน อย่างวันนี้มีผักสลัด แอปเปิลเขียว ส้ม สตรอว์เบอร์รี ลูกเกด และลูกพีช คลุกเคล้ากับน้ำสลัดและชีสพาร์เมซาน อิ่มท้องเบาๆ แต่เพิ่มพลังได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Wood Café

Wood Café

พิกัด : 44 ถนนลาดพร้าววังหิน ซอย 48 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30-20.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
โทร. 06-5949-3659
 

★ 2. Portobello & Desire 
เหมือนหลุดเข้าไปในนิยาย Portobello & Desire ร้านในสวนสไตล์อังกฤษที่เริ่มจากการทำแบรนด์เฟอร์นิเจอร์มาก่อน ที่นี่จึงเต็มไปด้วยโต๊ะและเก้าอี้แบบวินเทจตามความชอบของเจ้าของร้าน เพิ่มความโรแมนติกด้วยเชิงเทียนและดอกไม้ มองมุมไหนก็รู้สึกมีชีวิตชีวา

Portobello & Desire

Portobello & Desire

ทางร้านมีเมนูลับซึ่งไม่อยู่ในสมุดเมนูอย่าง Caramel Apple แอปเปิลเขียวทั้งผลเคลือบด้วยคาราเมล โรยอัลมอนด์สไลซ์ ได้ทั้งความกรอบและรสเปรี้ยวสดชื่นของแอปเปิล ตัดด้วยรสหวานจากคาราเมลที่เคลือบอยู่ ตามด้วย Fruit Tart ทาร์ตผลไม้ 6 ชิ้นเสิร์ฟอย่างน่ารักทั้งส้ม พีช และสตรอว์เบอร์รี ไปกันได้ดีกับครีมคัสตาร์ดรสนุ่มนวลหวานน้อยที่ทางร้านทำเอง เหมาะสำหรับจับคู่กับชาร้อน ปิดท้ายด้วย Panna Cotta  โดดเด่นที่ซอสเบอร์รีโฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวานและผลสตรอว์เบอร์รีสดที่เพิ่มดีกรีความน่ากินให้จานนี้ได้อีกเท่าตัว

Portobello & Desire

Portobello & Desire

Portobello & Desire

พิกัด : 40 ถนนประเสริฐมนูกิจ ซอย 22 (ซอยสุคนธสวัสดิ์ 11) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี 11.00-21.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น.
โทร. 08-9962-6222
 

★ 3. Parden 
พูดถึงเมนูผลไม้ทั้งทีจะขาด Parden ร้าน Zakka Café ในซอยสุขุมวิท 39 ไปก็คงจะไม่ครบถ้วน ที่นี่เป็นร้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิก มีไฮไลต์เป็นเมนูพาร์เฟต์ของหวานที่สาวๆ ญี่ปุ่นโปรดปรานเป็นพิเศษ

Parden

Parden

มาถึงที่ Parden ทั้งทีต้องสั่งซิกเนเจอร์อย่าง Parden Fruit Parfait ซึ่งจัดเสิร์ฟมาอย่างพิถีพิถัน  เลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาล 8 ชนิด อาทิ เสาวรส ฝรั่ง มะละกอ น้อยหน่า ลำไย แตงโม เข้ากันกับไอศกรีมโยเกิร์ตโฮมเมดที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ส่วนก้นแก้วเป็นเชอร์เบตเสาวรสสูตรของร้าน รสเปรี้ยวสดชื่น มีเนื้อเสาวรสให้ได้เคี้ยวด้วย อีกเมนูที่น่าจะถูกใจคนรักผลไม้ Pudding a la Mode คาราเมลคัสตาร์ดเนื้อเด้งดึ๋ง  รสชาตินุ่มนวล และไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลอีก 10 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้อยหน่า เสาวรส ชมพู่ เมลอน แตงโม มะเฟือง เคปกูสเบอร์รี ฯลฯ อร่อยสดชื่น แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

Parden

Parden

พิกัด : 32/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันพุธ-ศุกร์ 11.00-17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 12.00-17.00 น.
โทร. 0-2204-2205
         

★ 4. Filsandfille 
หนีความวุ่นวายแล้วไปซุกตัวในร้าน Filsandfille ซึ่งเกิดจากการรวมไอเดียความชอบของ 4 พี่น้องมาไว้ด้วยกัน ทั้งขนมโฮมเมด กาแฟ รวมถึงบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่นที่ใครแวะมาก็ต้องตกหลุมรัก

Filsandfille

Filsandfille

ไฮไลต์อยู่ที่ขนมสไตล์ฝรั่งเศสตามความถนัดของคุณนิ่ม (ศิษย์เก่าเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต) ที่ทำแต่ละชิ้นออกมาได้อย่างน่ารัก ไม่ว่าจะเป็น Bah Bah Banana ทาร์ตดาร์กช็อกโกแลต เนื้อในซ่อนกล้วยหอมราดคาราเมลโฮมเมดไว้ บนหน้าเป็นครีมมูสบาวาเลียนเนื้อเนียน ตกแต่งด้วย Edible Flowers หรือจะลอง Dark Night Tarte เด่นด้วยครีมช็อกโกแลตเข้มข้น (เราชอบที่ใส่พิสตาชิโอลงไปด้วย) ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รีลูกโต

Filsandfille

Filsandfille

ตามด้วย Refresh Tarte เลมอนทาร์ตที่กินแล้วสดชื่นสมชื่อ ด้านล่างเป็นคุกกี้แผ่นบางที่ใส่ผิวเลมอนลงไปด้วย เข้ากับครีมเลมอนรสเปรี้ยวและเมอแรงก์ด้านบนได้อย่างพอดี ปิดท้ายด้วย Crème Brûlée ที่ลดความหวานลงแล้วเน้นกลิ่นวานิลลาให้เด่นชัด ใช้ช้อนกะเทาะน้ำตาลกรอบๆ บนหน้าให้แตกแล้วกินด้วยกันเพลินเชียวล่ะ

Filsandfille

Filsandfille

พิกัด : 73 ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 5 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30-24.00 น. (หยุดวันอังคาร)
โทร. 08-1010-1031
 

★ 5. Sunshine Market 
ยกให้เป็นจุดเช็กอินแสนอร่อยของคนรักสุขภาพ นอกจากจะเป็นที่รวมของวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ส่งตรงมาจากทั่วโลกให้สายกินสนุกกับการชอปกลับไปปรุงกินที่บ้านแล้ว แต่ถ้าใครหิวอยากรองท้องก็มีเมนูอร่อยทั้งจานหลัก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มที่นำวัตถุดิบจากในร้านมาปรุงให้ลูกค้าได้ลองชิม ถ้ากินแล้วติดใจจะขอสูตรกลับไปปรุงกินต่อที่บ้านก็ได้

Sunshine Market

Sunshine Market

เริ่มต้นกับเมนู Gluten Free Pancakes แพนเค้กแป้งบางแต่เนื้อนุ่มละมุนมาก ทำจากแป้งสำเร็จรูปปราศจากกลูเตน เสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยแป้งชิกพี แป้งอัลมอนด์ ผงเมล็ดแฟลกซ์ นมสดและไข่ออร์แกนิก กินกับผลไม้และธัญพืช ราดด้วยเมเปิลไซรัปหอมหวาน

Sunshine Market

ส่วนเครื่องดื่มลอง Smoothie น้ำผลไม้ปั่น 4 สีที่ทางร้านแนะนำให้ดื่มหมุนเวียนในแต่ละวัน เริ่มจาก Blue Smoothie (น้ำเงิน) สาหร่ายสไปรูลินาผสมกับนมอัลมอนด์ กล้วย และบลูเบอร์รี หอมหวานอมเปรี้ยว ORMUS Green Smoothie (เขียว) แอปเปิลเขียว น้ำมะพร้าว โปรตีนเสริม และ ORMUS Green ต่อด้วย Very Berry with Acai (ชมพู) รวมผลไม้ตระกูลเบอร์รีและอาซาอิ ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า และ Chocolate Protein ลิ้มรสความหวานมันจากน้ำนมอัลมอนด์ ผงคาเคา กล้วย และโปรตีนเสริม 4 สูตรทีเด็ดที่ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อใจ!

Sunshine Market

Sunshine Market

พิกัด : 28 ถนนสุขุมวิท ซอย 22 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 0-2258-3424


Tag: , ของหวาน, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed