5 ร้านอาหารเม็กซิกันรสชาติเยี่ยมที่ควรค่าแก่ไปลิ้มลอง

วันที่ 28 มกราคม 2564

 14,535 Views

ใครที่ชอบกินอาหารรสชาติจัดจ้านต้องถูกใจ เพราะวันนี้เราคัดสรรร้านอาหารเม็กซิกันเด็ดๆ มาให้เลือกกันถึง 5 ร้าน การันตีความอร่อยว่าต้องถูกปาก และถูกใจที่สำคัญควรค่าแก่การไปลิ้มลองเป็นอย่างมากเลยค่ะ

★ 1. The Missing Burro 
ร้านอาการเม็กซิกันสไตล์กันเอง ตั้งอยู่บนลานหญ้าและในตู้คอนเทนเนอร์หลากสี หลบหลีกความวุ่นวายอยู่ด้านในสุดของซอยทองหล่อ 7 เป็นการรวบรวมเมนูเด็ด ๆ ของอาหารเม็กซิกันเอาไว้ด้วยกันให้คนกรุงเทพได้ลิ้มลองรสชาติที่แท้จริงของอาหารเม็กซิกัน

The Missing Burro

The Missing Burro

เมนูแนะนำ

 • กัวคาโมเลกับคอร์นชิปส์ เสิร์ฟเป็นของว่างให้กินเล่น ๆ พร้อมกับเมนูเครื่องดื่มจากรัม Black Tears รัมรสหวานปนขมสไตล์คิวบามาให้ลิ้มลอง

The Missing Burro

 • Gringas ทาโก้สอดไส้ด้วยเนื้อและชีส เวลากินจะได้สัมผัสยืด ๆ หนึบ ๆ จากชีสและแป้งตอร์ติญ่า เมนูนี้มาพร้อมกับซัลซ่า และเป็นหนึ่งในไม่กี่เมนูเม็กซิกันที่เสิร์ฟพร้อมกับซาวครีม

The Missing Burro

 • Panuchos de cochinita เมนูนี้เป็นส่วนผสมที่แสนลงตัวระหว่างหมูตุ๋นกับ Achiote เสิร์ฟพร้อมถั่ว Refried หอมแดงดอง และพริก จานนี้มีรสเผ็ด แต่ถ้ายังเผ็ดไม่พอสำหรับลิ้นคนไทย ก็มีสโมคกี้ชิลลี่ซัลซ่าให้จิ้มเพิ่มดีกรีความเผ็ดได้

The Missing Burro

 • Tacos de Camarones เป็นทาโก้อีกเช่นกัน แต่ว่าดีไซน์ออกมาให้จัดจ้านเข้าปากคนไทยมากขึ้น  ด้วยการนำกุ้ง เบคอน พริกหวาน และหัวหอมมาปรุงรสร่วมกับซัลซ่าสูตรพิเศษของร้าน จนได้ไส้ทาโก้ที่ครบรสและได้สัมผัสกรอบ ๆ จากผักสด และเนื้อกุ้งนุ่ม ๆ

The Missing Burro

พิกัด : 145 ซอย ทองหล่อ 7 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 17.00-23.00 น.
โทร. 090-913-2131
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Missing Burro อาหารเม็กซิกันของแท้ ในซอยทองหล่อ 7
 

★ 2. La Monita Taqueria 
ร้านต้นตำรับอาหารเม็กซิกันที่หลายคนหลงรัก ซึ่งตอนนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา โดยวันนี้เราจะพามาลิ้มลองความอร่อยกับสาขาแรกของร้านที่เปิดให้บริการมา 10 ปีแล้ว! เมื่อเข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงความสนุกสนานจากกำแพงสีสันจัดจ้าน พร้อมมุมรับประทานอาหารหลายโซนไม่ว่าจะเป็น โซนอินดอร์ โซนบาร์ และโซนยอดนิยมอย่าง Patio เหมาะสำหรับชมท้องฟ้าและบรรยากาศยามค่ำคืน

La Monita Taqueria

La Monita Taqueria

เมนูแนะนำ

 • Regular Nacho แป้งตอร์ติญาชิพส์ราดด้วยชีสหอมๆ และซัลซ่าสดเพิ่มความสดชื่น เป็นเมนูออร์เดิร์ฟขายดีที่ห้ามพลาด

La Monita Taqueria

 • Tostada Ensalada (Tostada Salad) สลัดอกไก่เม็กซิกันราดน้ำสลัดสูตรพิเศษของลาโมนิต้า และซัลซ่าสด เป็นเมนูที่ทานแล้วสดชื่น

La Monita Taqueria

 • LA Fish-Tacos แป้งข้าวโพดนิ่ม พร้อมด้วยเนื้อปลา โรยด้วยซัลซ่าสด และกัวกาโมเล เป็นเมนูแบบ non daily ที่ปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างสมบูรณ์

La Monita Taqueria

พิกัด : อาคารมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น.
โทร. 0-2650-9581
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “La Monita Taqueria” ร้านอาหารเม็กซิกันต้นตำรับที่ครองใจคนไทยมากว่า 10 ปี!
 

★ 3. Slanted Taco 
วัฒนธรรมอาหารของเม็กซิกันมีจุดเด่นอยู่ที่การกินดื่มในมื้อเดียวแบบแยกไม่ออก กินอาหารตบด้วยเตกีล่า ซึ่ง Slanted Taco : Authentic Mexican Cantina แบรนด์ใหม่ในเครือของ Whisgars บาร์วิสกี้ และ Craft คราฟต์เบียร์บาร์ นำเอาวัฒนธรรมการกินสุดพีคนี้มาให้เราได้รู้จักกัน โดยมีเชฟฮอเฮย์ เบอร์นาล เชฟชาวเม็กซิกันอยู่เบื้องหลังอาหารเม็กซิกันหลายร้านในกรุงเทพฯ มาช่วยคิดเมนูอาหาร

Slanted Taco

Slanted Taco

เมนูแนะนำ

 • El Chilango แป้งข้าวโพดโฮมเมดทำสดใหม่ ไส้เนื้อไก่อบ เนื้อหมูอบซอส และเนื้อวัวย่าง เลือกได้ว่าจะกินกับซอสเผ็ดระดับไหนจาก 3 ระดับ

Slanted Taco

 • Tostada แป้งกรอบหน้าไก่ ถั่ว ซาวร์ครีม และเฟตาชีส

Slanted Taco

 • Choriqueso ไส้กรอกหมูโฮมเมดอบชีส หน้าตาคล้ายลาซานญา ก่อนกินห่อด้วยแป้งตอร์ติญา

Slanted Taco

 • Fajita เนื้อวัวย่างนุ่มๆ บนกระทะร้อนห่อกับตอร์ติญา ชีส ซาวร์ครีม กัวกาโมเล ตามด้วยซอสเผ็ด

Slanted Taco

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 15.30-24.30 น.
โทร. 0-2258-0546
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Slanted Taco กินอาหารเม็กซิกันจิบเตกีล่า
 

★ 4. Touché Hombre 
ร้านอาหารเม็กซิกันจากเมืองเมลเบิร์น เมืองที่ได้ชื่อว่ามีร้านอาหารดีไม่น้อย โดยเฉพาะการผสมผสานทางวัฒนธรรมอาหาร ทำให้อาหารของทูเช่ ฮอมเบร มีความโมเดิร์นกว่าอาหารเม็กซิกันทั่วไป ไม่เฉพาะอาหารที่ฉีกแนว การตกแต่งร้านยังดีไซน์เก๋ด้วยงานป๊อปอาร์ต กราฟฟิตี้ และแสงไฟนีออน โดย Nychos ศิลปินชาวออสซี่ที่เคยตกแต่งร้านเดียวกันในเมลเบิร์นมาแล้ว

Touché Hombre

Touché Hombre

เมนูแนะนำ

 • Elotes Callejeros ข้าวโพดปิ้ง สตรีทฟู้ดของเม็กซิกัน ปรับโฉมด้วยการทาชิตโพเลมาโย โรยชีส Cotija พริกปาปริกา ก่อนกินบีบมะนาวลงไป รสชีสหนักๆ กับรสหวานของข้าวโพด

Touché Hombre

 • Bloody Maria Oyster  กลิ่นรสของทะเลจากหอยนางรมกับกลิ่นรสของมะเขือเทศที่มาพร้อมกันใน 1 คำ

Touché Hombre

 • Tres Leches บัตเตอร์เค้กกับนม 3 ชนิด วิปครีม นมข้น และนมสดคู่กับไอศกรีมอัลมอนด์ที่มีกลิ่นเครื่องเทศจางๆ

Touché Hombre

พิกัด : 72 Courtyard ซอยทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00-01.00 น. วันศุกร์-เสาร์ ปิด 02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2392-7760
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Touché Hombre ร้านอาหารเม็กซิกันแห่งใหม่ 
 

★ 5. Bourbon Street 
อาหารสไตล์ Tex-Mex ต้นตำรับย่านเอกมัย เป็นอาหารท้องถิ่นทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารเม็กซิกัน ส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ในอาหารแต่ละจานก็คือ “ถั่ว” เมนูอาหารหลาย ๆ อย่างที่ขายในร้านจึงได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำในวันเก่ากับรสชาติอาหารฝีมือแม่

Bourbon Street

Bourbon Street

เมนูแนะนำ

 • Red Beans & Rice ทำจากถั่วแดงนำมาต้มกับเครื่องเทศเม็กซิกัน พริกหยวก หัวหอม และขึ้นฉ่าย ซึ่งไฮไลต์ของจานนี้อยู่ที่ไส้กรอกหมูโฮมเมดสูตรลับเฉพาะ เนื้อสัมผัสแน่น กรอบนอกนุ่มใน มาหร้อมขนมปังข้าวโพด

Bourbon Street

 • Enchilada & Taco Plate แป้งตอร์ติยาไส้เนื้อสัตว์ ราดด้วยซอสรสเผ็ดชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟคู่มากับทาโก้สอดไส้เนื้อ ข้าวผัดเม็กซิกัน และ Refried Beans ซึ่งทำจากถั่วปินโตต้มแล้วนำมาบด จัดเป็นอีกเมนูถั่วที่อยู่คู่กับจานอาหารเม็กซิกันแทบทุกจาน

Bourbon Street

 • Mexican Chili Con Carne with Beans ทำจากถั่วแดง ภายนอกมีหน้าตาคล้ายๆ กับเมนูแรก แต่จริงๆ แล้วแตกต่างด้วยรสชาติของมะเขือเทศ พริก และเนื้อสันในตุ๋นจนเปื่อยยุ่ย ทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ นิยมทานกับซาวครีมและเชดด้าชีสเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

Bourbon Street

พิกัด : 9/39-40 ซอยธนาอาเขต ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 12.00-23.50 น.
โทร. 0-2381-6801
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Bourbon Street อาหารสไตล์ Tex-Mex ต้นตำรับย่านเอกมัย


Tag: , รวมร้านอร่อย, อาหารเม็กซิกัน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed