อร่อยง่ายๆ สบาย สะดวกกับ 20 ร้านคาเฟ่สไตล์ Grab & Go (Part 2)

วันที่ 27 มิถุนายน 2563

 1,451 Views

อ่าน >> อร่อยง่ายๆ สบาย สะดวกกับ 20 ร้านคาเฟ่สไตล์ Grab & Go (Part 1)

มาต่อกันกับอีก 10 ร้านสุดท้าย กับคาเฟ่สไตล์ Grab & Go กันเลย ครั้งนี้มีทั้งอาหาร เบเกอรี่ ขนมหวาน เครื่องดื่ม สะดวกง่ายๆ แถมอร่อยอีกต่างหาก

1. Ditto Modern Tea
ใครที่เป็นสายดื่มชาห้ามพลาด Pop-up “Ditto Modern Tea” เครื่องดื่มชาแนวสุขภาพ ที่ใช้เฉพาะชา Loose Leaf Tea ใบชาเต็มใบหรือชาใบใหญ่ ซึ่งยังคงมี essential oil และสารที่ทำให้ได้รสชาติดี แถมยังไม่มีคาเฟอีน ชาคุณภาพเบลนด์กับผลไม้สดไร้ไซรัป หวานหอมธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่น สำหรับเมนูชาอื่นๆ เราชวนลอง ชาไทยครีมชีส รสหวานมันนวล หอมยั่วยวนสุดๆ รับรองว่า Tea Lover ได้ใจเต้นรัวไปตามๆ กัน

ที่อยู่ : Central World ชั้น 2
เปิดบริการ : 11.00 - 21.30 น.
โทร : 092 424 6450

2. CHUB N' CHEW
ภายในโครงการ  Lido Connect ข้างๆ Siam Square One นั้นมีร้านเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติเข้มข้นคับแก้วซ่อนอยู่ CHUB N' CHEW ร้านน้ำปั่นที่สะสมประสบการณ์จากการออกงานแฟร์จนกลายเป็นขวัญใจของคนที่ได้ลิ้มลอง จากบราวนี่ที่ขายในโลกออนไลน์ถูกครีเอทด้วยความพิถีพิถัน และใส่ใจจนกลายมาเป็นบราวนี่ปั่นรสชาติดี เจ้าของร้านตอกย้ำความสำเร็จจนมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติหนักแน่นถูกใจคนรักช็อกโกแลตทุกวัน

เมนูแนะนำ :
Chocolate Brownie Frappe ดาร์กช็อกโกแลตปั่นรวมกับบราวนี่เข้มข้นหนึบหนับ ยังไม่จุใจ ตักบราวนี่เนื้อแน่นที่โรยอยู่ด้านบนมากินตบท้าย งานนี้ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

ที่อยู่ : อาคาร โรงภาพยนตร์ลิโด้ ชั้น 1 ซอย, สยามสแควร์ ซอย 3 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11:00 - 18:00 น.
โทร : 093 734 2432

3. Eric Kayser
หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาแบรนด์เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่อบขนมปังสดใหม่หอมกรุ่นไปทั่วโลกอย่าง “อีริค เคย์เซอร์ (Eric Kayser)” กันดีอยู่แล้ว จากฝรั่งเศสสู่สาขาแรกที่ทองหล่อ ล่าสุด “อีริค เคย์เซอร์” ขยับมาให้ชาวสยามกลางเมืองได้ชิมเบเกอรี่สดใหม่หอมกรุ่นจากเตา

เมนูแนะนำ :
Signature Croissant เคล็ดลับความอร่อยของอีริค เคย์เซอร์ คือการใช้ยีสและหัวเชื้อออร์แกนิคที่อยู่ในเครื่องเลี้ยงของร้านเท่านั้น รวมไปถึงเนยชั้นดีที่นำเข้าจากต่างประเทศ และแป้งที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ทำให้ได้ครัวซองต์ที่มีชั้นเลเยอร์สวยงาม กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยในทุกๆ คำที่กัด

ที่อยู่ : The EmQuartier Pop-up store
โทร : 087-519-6169

4. Brioche from heaven
Brioche from heaven บ้านอิฐสีแดงข้างบันไดรถไฟฟ้าช่องนนทรีประตูทางออกหมายเลข 4 นี้เองที่ทำให้ย่านสาทรดูจะคึกคักเป็นพิเศษ ร้านขนมปังออริจินัลจากแคว้นนอร์มังดีแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ที่อยากให้ลูกค้ามีความสุขจากสิ่งที่เสิร์ฟ โดยเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม อาทิ แป้ง กาแฟ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เนยผลิตจากแคว้นนอร์มังดี ที่ใช้เสิร์ฟในราชสำนัก เพื่อเก็บรสชาติขนมต้นตำรับไว้ไม่ให้เลือนหาย

เมนูแนะนำ :
Brioche from heaven เมนูดาวเด่น บริยอชเนื้อนุ่มชุ่มเนย เพิ่มรสชาติหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลทรายแดง และซินนามอน บวกกับความกรุบกรอบของพีแคน และความหวานจากคาราเมล เป็นรสชาติที่ฟินไม่รู้ลืม

Strawberry milkshake สตรอว์เบอร์รีสด ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี นมสด และน้ำเชื่อมเล็กน้อย ปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อนวลเนียน ท็อปด้วยวิปครีมนุ่มละมุนลิ้น ได้มิลค์เชครสเปรี้ยวหวาน เข้มข้น สดชื่นถูกใจสายหวาน บอกเลยแก้วนี้อร่อยหมดจนหยดสุดท้าย

ที่อยู่ : 156 ถนน สีลม แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
โทร : 064-847-0049

5. Samantao Heritage Coffee
ร้านกาแฟโบราณใจกลางเมืองที่ยังคงความย้อนยุคดีงามได้ทุกกระเบียด จากตำแหน่งที่ตั้งที่เป็นเรือนไม้หลังน้อยบริเวณท่าน้ำเก่าของบ้านปาร์คนายเลิศ ทำให้เป็นที่มาของชื่อ ‘สมันเตา’ ซึ่งก็คือชื่อเรือของ นายเลิศ เศรษฐบุตร เจ้าของบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งจอดอยู่ไม่ไกล และหากใครยังไม่รู้ คำว่า “เริ่ดสะแมนแตน” ที่แท้มาจากคำว่า “เลิศสมันเตา” หมายถึง “ดีเลิศไม่เหมือนใคร”และนั่นก็ได้สะท้อนผ่านเมนูอาหารเช้าแบบฉบับไทยอันแสนเรียบง่าย แต่อร่อยในทุกคำ

เมนูแนะนำ :
กาแฟโบราณใส่เนย กาแฟโบราณเสิร์ฟแบบร้อนในแก้วใบเล็กที่เติมเนยจนได้ความหอมมันที่ยิ่งจิบก็ยิ่งอร่อย

ชุดเครื่องว่าง ที่ประกอบไปด้วยขนมปังนึ่งเนื้อนิ่มเสิร์ฟพร้อมสังขยาและเครื่องดื่มเย็น 1 แก้ว ที่เราเลือกเป็นนมชมพูสีสวยแสนชื่นใจ

ที่อยู่ : 4 ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 7.00 - 17.00 น.
โทร : 097-140-5176

6. House of Susan Croissant
บ้านหลังสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายแห่งนี้เป็นจุดนัดพบของคนรักครัวซองต์และโดนัทแบบโฮมเมดที่เลือกได้ทั้งแบบคาวและหวาน จุดเด่นคือแป้งครัวซองต์ (Croissant) สูตรพิเศษเนื้อเบา ผิวนอกบางกรอบ เนื้อในนุ่มฉ่ำเนย ทำไซส์มินิให้เราสั่งกินได้หลายรสชาติแบบไม่อิ่มท้องเกินไปเช่นเดียวกับโดนัทครัวซองต์หรือฟรายโด (Frido) ทำจากแป้งครัวซองต์ ใช้เทคนิคทอดก่อนอบทำให้แป้งฟูขึ้นรูปชวนกิน เพิ่มความกรอบหอมและไร้ความมันส่วนเกินนอกจากนี้ยังเน้นอบสดใหม่ชิ้นต่อชิ้นเมื่อลูกค้าสั่งเสิร์ฟร้อนๆ จากเตายิ่งกระจายความหอมกรุ่นฟุ้งไปทั้งร้าน

เมนูแนะนำ :
Almond Cream แป้งนุ่มนวลใส่ไส้ครีมหวานมัน เป็นชิ้นที่เคี้ยวกินได้สนุกกับเนื้อสัมผัสกรุบกรอบของอัลมอนด์สไลซ์

Nama Ham &Cheese ไส้แฮมสดเคี้ยวเค็มมันรสชาติคล้ายปาร์มาแฮม ท็อปด้วยชีส 2 ชนิดคือชีสเชดดาร์และชีสมอซซาเรลลาเบิร์นให้ละลายรวมกัน เคี้ยวหนึบๆ หนืดๆ ชวนกิน Mushroom Cream Cheese ไส้ครีมหอมนุ่มเนียนลิ้นมีชิ้นเห็ดใส่มาให้เคี้ยวหนุบหนับเต็มคำ Lemon Cream Cheese & Crumble ใช้เบสครีมผสมกับครีมชีสและน้ำเลมอนสด สัมผัสได้ถึงรสเปรี้ยวและความหอมสดชื่นของครีมเลมอนที่มาพร้อมความกรุบกรอบของครัมเบิล กินแล้วกระปรี้กระเปร่า

ที่อยู่ : ถนนเอกมัย ซอย 24 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนากรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00-18.00 น.
โทร : 06-2293-6464

7. Pop Up Canteen BKK
แม้จะอยู่ในซอยและเหมาะกับการขับรถมาเอง แต่ต้องยอมรับว่าบรรยากาศดีจริงๆ โดยจุดเริ่มต้นมาจาก ‘คุณโจ๊ก’ เจ้าของร้านต้องการทำซุ้มเล่นกับลูกสาว บวกกับมีความรู้สึกว่าอยากเปิดร้านแบบ Pick up หรือสั่งอาหารกลับบ้าน และมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย จึงใช้พื้นที่ข้างบ้านทำร้านเป็นป๊อปอัพในบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ของทุกชิ้นคุมโทนเน้นสีไม่ฉูดฉาด รวมถึงหยิบของที่มีอยู่แล้วมาตกแต่งจัดวางตามมุมต่างๆ นี่จึงเป็นกิมมิกน่าสนใจดึงดูดให้ชาว Cafe Hopper ได้ถ่ายรูประหว่างรอสั่งอาหาร

เมนูแนะนำ :
ข้าวแมว ข้าวหอมกลิ่นปลารมควัน อร่อยกลมกล่อม ยิ่งกินกับเครื่องเคียงและปลาทู บีบมะนาวนิดหน่อยเข้ากันสุดๆ

Smore Choccolate เนื้อแป้งช็อกโกแลตหอมนุ่ม เข้มข้น กินคู่กับทอปปิงหวานๆ และส้มเบิร์นไฟเล็กน้อยกินเพลินๆ ดี

ที่อยู่ : 53/50 ลาดพร้าว ซอย 15 แยก 11 จอมพล จตุจักร กทม.
เปิดบริการ : 11.00 - 17.00 น.

โทร : 09-2249-7924

8. Cocoabar
ใครชอบดื่ม “โกโก้” เป็นชีวิตจิตใจเราแนะนำให้ไป Cocoabar ร้านไซส์มินิที่อยู่ภายในโครงการ The Circle ราชพฤกษ์ ของ 2 พี่น้องสุดคิ้วท์ คุณเบียร์ ริญญาภัทร์ นิพันธวงศ์กร กับ คุณเบลล์ นันทิชา นิพันธวงศ์กร ทั้งคู่เป็นโกโก้เลิฟเวอร์อยู่แล้ว บวกกับคุณเบียร์ที่รักในการทำขนมมาตั้งแต่สมัยยังเป็นนักศึกษา จึงเป็นไอเดียจุดประกายในการทำคาเฟ่โกโก้แห่งนี้ขึ้นมา

เมนูแนะนำ :
Basque Cheesecake (130 บาท) เมนูขวัญใจสายหวาน ชีสเค้กหน้าไหม้โฮมเมด ไม่ผสมแป้ง เนื้อชีสเค้กนุ่ม ละมุนสุดๆ เรียกได้ว่าละลายในปาก มีความครีมมี่ที่อร่อยเพราะใช้ชีสนำเข้าคุณภาพดีในปริมาณมหาศาล ถูกใจเราม๊ากมาก

Extra Dark Cocoa Extremist (120 บาท) โกโก้ผงสีน้ำตาลแดงชั้นเลิศรสเข้ม เทสต์โน้ตไม่เปรี้ยว ดื่มง่าย ไม่ฝาดลิ้น ผสานกับนมสดจากฟาร์มวัวชั้นดี และไม่ต้องกลัวโกโก้จะเจือจาง เพราะทางร้านใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ (สั่งทำพิเศษ) ส่งผลให้ละลายช้า จิบกี่คราก็ยังเข้มข้น!

ที่อยู่ : The Circle ราชพฤกษ์ 39 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 082 446 4632

9. Tmbo Tea Bar
This Might Be Open minded เปิดใจเพื่อโลกที่ดีกว่า คือคอนเซปต์ของร้านชาไข่มุกรักษ์โลกขวัญใจเด็กม.ธรรมศาสตร์ รังสิต Tmbo Tea Bar ด้วยแนวคิดที่ไม่อยากเพิ่มขยะให้กับโลก จึงเลือกใช้แก้วพลาสติกย่อยสลายได้ที่ทำจากข้าวโพดและหลอดกระดาษ ส่วนเรื่องวัตถุดิบทางร้านเน้นแบบธรรมชาติ ใช้นมสดแทนครีมเทียม ชาเขียวก็นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแหล่งต้นตำเนิดของวัตถุดิบเท่านั้น แบบนี้จะไม่เรียกว่าดีต่อโลก ดีต่อใจ ได้อย่างไรล่ะ

เมนูแนะนำ :
Chocolate Madness แบล็คโกโก้และช็อกโกแลตเข้มข้น ผสมกับนมสดหอมมัน มีไข่มุกหนึบหนับเคี้ยวเพลินๆ ได้ใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์จริงๆ

Pocky Milk เครื่องดื่มสีชมพูสุดคิ้วท์ นมสดสตรอว์เบอร์รีหวานมันและฟองนมนุ่มลิ้น ยิ่งจิบก็ยิ่งเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : 99 ถนน พหลโยธิน ตำบล คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี

เปิดบริการ : 7.00 - 20.00 น.
โทร : 086 327 0271

10. Mitta Café
หากใครผ่านมาแถวย่านพระรามสอง ลองแวะ Mitta Café ร้านคาเฟ่สุดชิลที่อยู่ติดริมถนน แม้จะไร้เครื่องปรับอากาศแต่ก็ยังเย็นสบายเพราะได้ร่มเงาจากต้นไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศในร้านมีมุมอาร์ตๆให้เลือกถ่ายรูปตามใจชอบ พร้อมลิ้มรสเครื่องดื่มและเบเกอรีโฮมเมดสไตล์ไทยๆ อบสดใหม่ หอมฟุ้งมาแต่ไกล นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนแวะเวียนมายัง Mitta Café ไม่ขาดสาย

เมนูแนะนำ :
ชีสเค้กลำไย ครัมเบิ้ลกรุบกรอบเป็นฐานชั้นล่าง ตามด้วยชีสเค้กและครีมสดรสหอมมัน ท็อปด้วยลำไยสดหวานฉ่ำลูกโตๆ อีกที จานนี้ใครชิมก็ต้องติดใจ

Waytan Coffee เอสเปรสโซช็อตเข้มข้นราดลงบนชั้นนมสดและลูกตาลอัญชันสีม่วงสวยรสหวานหอมมัน ดื่มง่าย จิบแล้วสดชื่นดี

ที่อยู่ : 520 ถนนพระรามที่ 2 ตำบล แสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 8.00 - 17.00 น.
โทร : 086 564 4152


Tag: , Grab & Go, ครัวซองต์, คาเฟ่, ชานมไข่มุก, เบเกอรี่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed