ส่งความเฮลท์ตี้กันถึงหน้าบ้านกับ 5 ร้านเดลิเวอรี!

วันที่ 8 พฤษภาคม 2563  485 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 238 เดือนพฤษภาคม 2563

เรื่อง : หญิงใหญ่กับพี่มะลิ 

เก็บตัวอยู่บ้าน Work from Home กันมายาวนาน ถึงเวลาที่ต้องหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากหน่อย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน น่าดีใจที่ตอนนี้ร้านอาหารสุขภาพหลายร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูเฮลท์ตี้กันถึงหน้าบ้านแล้วในรูปแบบเดลิเวอรี เราจึงคัด 5 ร้านสุขภาพดีมาฝากกันเผื่อเป็นไอเดีย จะสั่งผ่านแอปพลิเคชันสั่งอาหารหรือจะแอด Line Official ของร้านโดยตรงก็สะดวกสบาย แถมไม่อ้วนด้วยนะ

★ 1. โอ้กะจู๋ (OHKAJHU) 

คุ้นตากับคิวหน้าร้านอันยาวเหยียดของร้านสลัดเจ้าดังจากเชียงใหม่ที่มาส่งต่อเมนูสุดเฮลท์ตี้กันถึงกรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้มีให้สั่งเดลิเวอรีเป็นที่เรียบร้อยกับแฮชแท็กน่ารักๆ #ให้โอ้กะจู๋ดูแลสุขภาพคุณที่บ้าน

โอ้กะจู๋ (OHKAJHU)

ช่วงที่เราสั่งทางร้านมี “โปรยิ้มสู้” ซึ่งคุ้มมาก เพราะเป็นเซ็ตเมนูพิเศษแบบ 1 แถม 1 ให้เลือกจับคู่เมนูโปรดได้ในราคาเบาๆ เราเลือกสลัดเมี่ยงปลาทูหมี่ข้าวกล้องจับคู่กับน้ำสกัดเย็นต่อต้านภูมิแพ้ (175 บาท) ออร์เดอร์ผ่านทาง Line Official ของร้าน (ใกล้สาขาไหนก็สั่งสาขานั้นได้เลย) รอไม่นาน Ohkajhu Rider ก็มาเทียบถึงหน้าประตูแล้ว

โอ้กะจู๋ (OHKAJHU)

โอ้กะจู๋ (OHKAJHU)

ได้ชื่อว่าเป็นเมนูจากโอ้กะจู๋ทั้งที เป็นอันรู้กันว่าให้เยอะแบบไม่หวง (กล่องผักสลัดใหญ่มาก ประทับใจ) อัดแน่นไปด้วยผักใบเขียว สมุนไพร และธัญพืช ปลาทูทอดตัวอ้วน และหมี่ข้าวกล้อง นอกจากผักจะสด ปลาทูเนื้อแน่นแล้ว ขอบอกว่าน้ำจิ้มช่างแซ่บเหลือเกิน เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม ครบรส เส้นหมี่ก็นุ่มไม่กระด้าง อิ่มคาวแล้วตามด้วยน้ำสกัดเย็น 100 % ได้ประโยชน์เต็มๆ จากแครอต แอปเปิล เซเลรี สับปะรด เลมอน และขิง จิบแล้วสดชื่นมีแรงทำงานต่อยาวๆ

โอ้กะจู๋ (OHKAJHU)

How to Order : ผ่าน Line : @OHKAJHU (ค่าส่งคิดตามระยะทาง รายการอาหาร 300 บาทขึ้นไป) หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, Grab ค่าส่งคิดตามระยะทาง
 

★ 2. Broccoli Revolution 

ร้านวีแกนสุดโปรดในใจหลายคนก็พร้อมเสิร์ฟอาหารสุขภาพดีแบบเดลิเวอรีเช่นกัน Broccoli Revolution มาพร้อมเมนูเติมพลังแบบไร้เนื้อสัตว์แต่อร่อยและกินเพลินมากๆ นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แล้ว ยังมีเซ็ตพิเศษที่ให้เลือกอิ่มได้ตามงบประมาณตั้งแต่ 350, 550 และ 750 บาท ทั้งของกินเล่น จานหลัก และขนม (ทางร้านมีขนมแบบกลูเตนฟรีจากร้าน Steps with Theera ขายในเซ็ตด้วย)

Broccoli Revolution

เพราะอยากอิ่มแบบหนักท้อง มื้อนี้จึงต้องสั่ง Quinoa Tom Yum Bowl วีแกนโบวล์อารมณ์ไทยๆ ไขมันต่ำที่ทำออกมาได้สีสันจัดจ้านน่ากิน แถมส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายตั้งแต่เปิดกล่อง ในชามมีทั้งถั่วชิกพี ถั่วแดง ควินัว มะเขือเทศ หอมแดง พริกสด มะนาวสด ด้านล่างเป็นข้าวกล้องผัดซอสต้มยำ ทำได้รสจัดจ้านดี ข้าวไม่แฉะ ส่วนของกินเล่นเบาๆ เราสั่งเมนูสุดฮิตอย่าง Tofu Satay with Peanut Sauce สะเต๊ะเต้าหู้เสียบไม้สลับชั้นกับแตงกวา ปิ้งให้มีความกรอบด้านนอกนิดๆ กินกับน้ำจิ้มสะเต๊ะถั่วรสเข้มข้นและอาจาด  2 เมนูนี้เราสั่งตอนมีโปรโมชัน 350 บาท ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้ตรงใจเลย

Broccoli Revolution

Broccoli Revolution

Broccoli Revolution

How to Order : ผ่าน Line : @broccolirevolution โทร. 09-5251-9799 หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, Grab, foodpanda ค่าส่งคิดตามระยะทาง
 

★ 3. Komori Shop 

ใครกำลังมองหาเมนูคลายร้อนแนะนำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นจากร้าน Komori Shop ที่ส่ง 4 เมนูสลัดในชุด Komori Japanese Salad Box  มาให้เอนจอยกันถึงบ้าน ทุกเมนูจับคู่กับน้ำสลัดที่กินแล้วเข้ากันที่สุด เริ่มที่เมนูไฮไลต์ Kaiso Salad (250 บาท) สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น 3 สีที่เปิดกล่องมาก็น้ำลายสอกับสีสันชวนกิน แถมในกล่องยังมีสาหร่ายพวงองุ่นมาให้เคี้ยวกรุบกรับ ชุดนี้จับคู่กับน้ำสลัดโชยุต้นตำรับ รสชาติกลมกล่อม กินแล้วสดชื่นได้ฟีลธรรมชาติแบบญี่ปุ่นจริงๆ

Komori Shop

Komori Shop

ส่วนคนรักเต้าหู้ต้องลอง Tofu Salad (130 บาท) สลัดเต้าหู้เย็นกินกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นรสเข้มข้น หอมกลิ่นงาคั่ว หรือจะเป็น Salmon Yuzu Salad (280 บาท)ที่จัดมาเอาใจคนรักปลาสีส้มโดยเฉพาะ กินกับน้ำสลัดส้มยูซุที่หอมสดชื่นจากส้มยูซุแท้ๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น และ Veggie Salad (100 บาท)สลัดผักรวมกินกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ถ้ากินแล้วติดใจน้ำสลัดทั้ง 3 สูตรจะสั่งไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับผักที่ชื่นชอบในแบบของตัวเองก็ได้ โดยเฉพาะเหล่าเชฟมือใหม่ที่อยู่ในช่วง Work from Home และกำลังตามหาวัตถุดิบดีๆ มาครีเอตเมนูสุดล้ำที่ทั้งอร่อยและดีต่อใจ บอกเลยไอเทมนี้ห้ามพลาด

Komori Shop

Komori Shop

How to Order : ผ่าน Line : @komorishop เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล
 

★ 4. The Hass Bistro 

ยกให้เป็นคาเฟ่ที่ดีต่อใจของคนรักสุขภาพ ทุกเมนูชูอะโวคาโดผลไม้หอมมันสุดครีมมี่เป็นส่วนผสมหลัก มีให้เลือกทั้งแบบคาวและหวาน รวมถึงเครื่องดื่มนานาชนิด ถ้าเห็นเมนูแล้วยังลังเลเรามี The Must ที่ห้ามพลาดอย่างอะโวคาโดแฮมเบอร์เกอร์ (335 บาท) ที่ทำเราเซอร์ไพรส์ตั้งแต่แรกเห็น เพราะใช้อะโวคาโดทั้งผลผ่าครึ่งแทนขนมปังอบ สอดไส้ไก่บดปรุงรสกลมกล่อม สมทบด้วยชีสรสเข้มและผักสดกรอบ ประกบด้วยอะโวคาโดโรยงาขาวงาดำ เวลาเคี้ยวจะนุ่มๆ  ครีมมี่ๆ สลับกับหนึบหนับสู้ฟันจากไส้แน่นๆ กัดคำแรกแล้วอยากกินต่อให้จบ

The Hass Bistro

The Hass Bistro

ในชุดยังมีเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบนอกนุ่มในมาให้เราเลือกจุ่มกินกับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสชุ่มๆ ตามชอบ นอกจากไส้ไก่ยังมีไส้กุ้งและไส้มะเขือม่วงที่ล้วนชูทีเด็ดเฉพาะตัว ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างอะโวคาโดมิลก์เชก หวานน้อย ดื่มชุ่มคอ ถ้าได้ลองสักครั้งแล้วจะเผลอสั่งซ้ำอีกหลายครั้งเลยล่ะ

The Hass Bistro

How to Order : ผ่าน Line : @thehassbistro หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, GET, foodpanda ค่าส่งคิดตามระยะทาง


★ 5. PAAK  ★

คนไม่ปลื้มผักยังต้องเปลี่ยนใจถ้าได้ลองสมูทตีผักและผลไม้ รวมถึงน้ำผักสกัดเย็นของร้านนี้ที่เลือกจับคู่ผักและผลไม้หลายชนิดมาสกัดเป็นเครื่องดื่มเย็นชื่นใจและได้สุขภาพ ทั้งหมดเป็นรสชาติจากธรรมชาติ 100 % ที่สำคัญไม่ต้องพึ่งไซรัปก็ยังดื่มง่ายสบายพุง ดื่ม 1 ขวดเหมือนเราได้กินผักผลไม้ทั้งชาม นับเป็นทางเลือกที่ดีของคนไม่ชอบผักแต่รักสุขภาพ (อย่างเรา) จริงๆ

PAAK

เมนูแนะนำ Tropico (140 บาท) ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากน้ำสับปะรด แทรกความหอมหวานของน้ำมะม่วง ตามด้วยแครอตและรสเผ็ดของขิงจางๆ ที่ปลายลิ้น เหมาะสำหรับปลุกความสดชื่นยามบ่าย ส่วน Beetle เมนูที่ได้สีจี๊ดๆ จากบีตรูตผสมน้ำสับปะรดและแอปเปิลเขียว เมนูนี้ชูรสเปรี้ยวนิดๆ ได้วิตามินซีเน้นๆ

PAAK

ต่อด้วย Carranger ไม่ได้เด่นแค่สีสัน ด้านรสชาติก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการผสมผสานรสเปรี้ยวอมหวานของน้ำส้มผสมแครอตแบบพอดีๆ แซมด้วยกลิ่นและรสของขิงที่เพิ่มความซู่ซ่ามีชีวิตชีวา ปิดท้ายด้วย Celery Garden อย่าเพิ่งเบ้หน้าถ้าแค่เห็นส่วนผสมหลักอย่างเซเลรี เพราะลองจิบแล้วพบว่าไม่มีกลิ่นเซเลรีกวนใจเลย อีกทั้งแอปเปิลเขียวและแตงกวายังช่วยเพิ่มความสมดุล ทำให้ดื่มได้สดชื่นแบบไม่น่าเชื่อ สำหรับคนรักผักที่อยากฝากท้องเป็นรายสัปดาห์และรายเดือนเพียงกดไลค์แฟนเพจ PAAK หรือเข้าไปที่ www.thecommonsbkk.com ส่วนลดดีๆ รออยู่เพียบ

PAAK

How to Order : ผ่าน Line : @paak (คิดค่าส่งตามระยะทาง) หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN, foodpanda ค่าส่งคิดตามระยะทาง


Tag : รวมร้านอร่อย, เดลิเวอรี่

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed