ลำแต้ๆ นะเจ้า 10 ร้านเชียงใหม่สุดชิคที่ต้องเช็คอิน แห่งปี 2020

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563

 19,954 Views

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี “เชียงใหม่” ก็ยังคงเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่ครองใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ ด้วยธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่มีความยูนิค ร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆ หลากสไตล์ที่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวย แต่ยังเป็นเลิศในเรื่องของรสชาติด้วย G&C จะพาคุณไปชิม 10 ร้านเชียงใหม่สุดชิคที่ต้องเช็คอิน แห่งปี 2020 ใครไม่ไปจะเอ้าท์ไม่รู้ตัวนะ

1. L’éléphant
สายกินที่ฟินกับการถ่ายภาพจะถูกใจร้านนี้เพราะอุดมไปด้วยมุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก ทั้งด้านนอกและด้านในตกแต่งสไตล์บูติก จัดมุมนั่งเป็นสัดส่วน เงียบสงบ และชวนให้รู้สึกลึกลับนิดๆ ยิ่งได้เฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์คลาสสิกมาจัดวางเข้าคู่กับงานศิลปะที่มีทั้งแนวแอ็บสแตร็กและกราฟิตี้สนุกๆ บรรยากาศแบบนี้ถ่ายรูปไปเจริญอาหารไปไม่รู้ตัว

เมนูแนะนำ :
Yellowfin Tuna Tartare
นำปลาทูน่าครีบเหลืองมาบรรจงปรุงแต่งรสชาติอย่างละเมียดละไม แค่ตักเข้าปากก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มเนียนลิ้น รสเผ็ดเล็กน้อยปลุกน้ำย่อยให้ตื่นตัวทีเดียว


Grilled Tenderloin Steak in Green Peppercorn Sauce สเต๊กเนื้อสันในวัวพันธุ์ดีจากฝรั่งเศสกริลล์พอสุกนอกฉ่ำใน เสิร์ฟพร้อมความหอมชวนน้ำลายสอ ฟินเกินคำบรรยาย

Mango Panna Cotta Mix Berry Lavender รสหวานอมเปรี้ยวจากซอสมะม่วง เบอร์รี่ และลาเวนเดอร์ ช่วยเติมเต็มมื้อนี้ให้สมบูรณ์แบบ


ที่อยู่ : 7 ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 09-7970-8947
เปิดบริการ : 11.30-16.00 น. และ 17.30-21.30 น.

2. Ginger Farm Kitchen
สะดุดตากับบรรยากาศของบ้านในชนบทที่อุดมด้วยพืชพันธุ์ธัญญาหารและอุปกรณ์การเกษตร รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้หลากรูปแบบและสีสันที่จัดวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ด้านเมนูอาหารนำเสนออาหารพื้นบ้านที่นิยมปรุงกินในครอบครัว เน้นรสชาติแต่เก่าก่อนเพื่อให้ย้อนรำลึกถึงอดีตทุกครั้งที่ตักเข้าปาก แต่ก่อนจะมาเป็นจานเด็ดก็ต้องเริ่มต้นที่วัตถุดิบคุณภาพดีที่ซื้อจากเกษตรกรในท้องถิ่น ทั้งผักออร์แกนิกและเนื้อสัตว์ปลอดสารเคมี ขึ้นชื่อว่าของดีนำมาทำอะไรก็อร่อย!


เมนูแนะนำ :
สปาเก็ตตี้ปูอ่อง
เส้นนุ่มๆ ผัดกับเบคอนทอดกรอบ ปรุงรสกลมกล่อมหอมกลิ่นเนย เสริมรสชาติยิ่งขึ้นด้วยปูอ่องรสเค็มๆ มันๆ มีกลิ่นหอมควันไฟเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระดองเดียวกินแล้วไม่จุใจจะสั่งเพิ่มก็ได้ แม้วัตถุดิบหลักอย่างมันปูจะมีเฉพาะฤดูกาล แต่ทางร้านคอนเฟิร์มว่ามาฤดูไหนก็ได้กิน

ตำขนุนหมูกรอบตะไคร้ ขนุนอ่อนต้มเปื่อยโขลกรวมกับสมุนไพรหลายชนิด เสิร์ฟมาในถาดพร้อมหมูกรอบชิ้นใหญ่เนื้อเยอะมันน้อย วิธีกินสุดฟินให้ตักตำขนุนโปะบนหมูกรอบ แม้ต้องอ้าปากกว้างไปหน่อยแต่ได้อร่อยครบรสในคำเดียว


พิกัด :1/4 ห้อง C101, C102 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 0-5208-0928
เปิดบริการ อาหารเช้า : 08.30-11.00 น. อาหารทั่วไป 10.00-23.00 น.

3. The Service 1921
นึกว่าหลุดเข้ามาในฉากภาพยนตร์เรื่องเชอร์ล็อคโฮล์ม ก็บรรยากาศภายในห้องอาหารแห่งนี้ที่ดูลึกลับเหมือนมีอะไรซ่อนอยู่ ชวนให้เหล่านักสืบสายกินอย่างเราต้องรีบตรงดิ่งมาค้นหา จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่านอกจากจะมีอาหารไทยรสชาติดี อาหารจีนและเวียดนามก็จัดว่าเด็ดไม่น้อยหน้า แต่ของแบบนี้อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ข้อพิสูจน์จริงมั้ย ว่าแล้วก็ยกพลมานั่งสืบสวนสอบสวนกันให้ครบทุกเมนูเลย

เมนูแนะนำ :
เกี๊ยวหมูคลุกซอสเสฉวน
ใช้แผ่นเกี๊ยวที่มีความบางและนุ่มนวลเป็นพิเศษห่อด้วยหมูสับทรงเครื่อง ก่อนนำไปลวกจนสุกทั่วถึง กินเปล่าๆ ก็กลมกล่อมเข้าที หรือจะเพิ่มดีกรีความอร่อยแบบคูณสองด้วยซีอิ๊วและซอสพริกเสฉวนสูตรต้นตำรับก็ได้

บะหมี่ดันดัน ส่งตรงของดีจากเมืองเฉิงตูที่ใครได้ลองก็ต้องร้องว้าว นั่นก็คือบะหมี่เส้นแบนที่ผ่านการลวกได้แบบนุ่มนวล ราดด้วยซอสพริกเสฉวนสูตรต้นตำรับและหมูสับพูนๆ เน้นๆ


ที่อยู่ :123-123/1 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 0-5325-3383
เปิดบริการ :12.00-14.30 น. และ 17.30-22.00 น.

4. Chez Nous Artisan Baking Atelier
“เชนู” (Chez Nous) มาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “บ้านเรา” ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของ คุณไหม - ปิยะกมล วาณิชย์มงคล ที่ต้องการให้ที่นี่เป็นเสมือนบ้านสไตล์คันทรี่ในชนบทของประเทศฝรั่งเศสที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและเต็มไปด้วยกลิ่นหอมอบอวลของขนมปังอบสดใหม่สูตรต้นตำรับ จากวิธีการทำที่พิถีพิถัน ร่วมด้วยวัตถุดิบที่อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น แป้ง เนย อัลมอนด์ ไปจนถึงช็อกโกแลต

เมนูแนะนำ :
Almond Croissant
ครัวซองต์อัลมอนด์ที่ความอร่อยคงต้องยกให้กับไส้ครีมอัลมอนด์เนื้อนุ่มที่ผสานกับความกรุบกรอบของอัลมอนด์สไลซ์ได้อย่างลงตัว

Wholewheat Breadbowl ที่ทำเก๋ด้วยการนำขนมปังโฮลวีทโฮมเมดทรงหัวกะโหลกมาคว้านไส้ออกทำเป็นชาม ก่อนจะเติมความอร่อยของปลาแซลมอนรมควันคลุกเคล้าด้วยซอสทาร์ทาร์รสอมเปรี้ยว โรยหน้าอีกนิดด้วยชีสและไข่แดงแล้วนำไปอบ เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมสลัดผักเพิ่มความสดชื่น

Chef Dark Chocolate 64 % เครื่องดื่มสุดเข้มข้นโดดเด่นด้วยความอร่อยของช็อกโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศสที่มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น แน่นอนว่านอกจากความเข้มข้นยังพกพารสชาติหอมมันหวานน้อย ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องถูกใจอย่างแน่นอน


ที่อยู่:118/5 หมู่ 3 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
โทร: 094-663-8855
เปิดบริการ : 9.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

5. Magokoro Japanese Teahouse
แม้ดูภายนอกหลายคนอาจจะนึกว่าที่นี่คือบ้านไม้ญี่ปุ่นสุดร่มรื่น แต่ความจริงแล้วที่นี่คือบ้านไม้ไทยล้านนาที่ถูกปรับโฉมออกมาให้น่านั่งเหมาะสำหรับนั่งจิบชาตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นขนานแท้ แถมยังแบ่งโซนออกเป็นโซนบาร์ โซนนั่ง และโซนสวนหินที่จะทำให้ทุกคนได้อิ่มอุ่นละมุนละไมไปกับชาเขียวท่ามกลางธรรมชาติแสนสวยงาม

เมนูแนะนำ :
Ikigai Ceremonial Set ชุดเซ็ตชาที่นำวิธีการชงชาแบบดั้งเดิมมาไว้ตรงหน้า ประกอบไปด้วยชาเขียวสุดเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับขนมวากาชิ (Wagashi) ขนมญี่ปุ่นโบราณที่มักทำเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้กินก่อนจิบชา

Macha Latte ชาเขียวลาเต้ที่เสิร์ฟความเย็นของชาเขียวรสเข้มที่เข้าคู่กับความหวานมันของนมได้อย่างลงตัว


ที่อยู่ :191/1 ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 081-583-2544
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 18.00 น.

6. กิติพานิช
ร้านอาหารไทยล้านนาผสมไทยใหญ่แห่งล่าสุดในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งความพิเศษของร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่การได้เชฟดังจากสวรรค์ (Saawaan) ร้านระดับมิชลินสตาร์ของกรุงเทพฯ อย่างเชฟอ้อม – สุจิรา พงษ์มอญ ที่มาดูแลอาหารคาว และเชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล ที่มาดูแลของหวานเท่านั้น หากที่ตั้งของร้านยังเป็นตึกที่อยู่คู่ตัวเมืองเชียงใหม่มากว่า 130 ปี และแน่นอนว่าเมื่อคุณได้ก้าวเข้าไปในร้านก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าแก่แบบที่ไม่มีที่ใดเหมือน

เมนูแนะนำ :
ยำเห็ดงาคั่ว ที่นำเห็ด 3 ชนิดมาทำให้สุกในวิธีที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้รสสัมผัสและกลิ่นที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็น เห็ดหูหนูลวก เห็ดชิเมจิผัด และเห็ดออรินจิย่าง มาคลุกเคล้ากับน้ำยำที่ประกอบไปด้วยขมิ้น น้ำมันพริก ขิงสับ ก่อนปรุงรส จนได้รสชาติและความจัดจ้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

ข้าวเม่าก้อนราดกะทิ ข้าวเม่าไส้มะพร้าวเสิร์ฟอุ่นๆ พร้อมกับน้ำกะทิสุดเข้มข้นให้มากินคู่กัน เคี้ยวหนุบหนับหวานมัน เพลินอย่างที่สุด


ที่อยู่ :19-23 ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 088-949-7996
เวลาเปิด - ปิด : 11.30 – 23.00 น.

7. DOUGH
ร้านเบเกอรี่โฮมเมดขนาดกะทัดรัดที่อำเภอแม่ริมของคุณโดนัท นักอบขนมที่หลงรักเชียงใหม่เข้าเต็มหัวใจ ก่อนจะตัดสินใจเปิดคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่แต่งแต้มสีสันภายในร้านด้วยโปสการ์ดบนผนัง (ถ่ายรูปออกมาน่ารักมาก) ส่วนขนมของร้านนี้มีให้เลือกวันละ 5 - 8 เมนู และทำเมนูละไม่กี่ชิ้นเท่านั้น เพราะคุณโดนัทอยากให้เราได้เอนจอยกับเบเกอรี่อบใหม่แบบไม่เหลือค้าง

เมนูแนะนำ :
Strawberry Croissant แป้งครัวซองต์โฮมเมด ด้านในมีแยมสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยวเล็กๆ เข้ากับรสหวานละมุนของครีมสด และความฉ่ำของผลสตรอว์เบอรรี่ลูกโต

Canelé ขนมสัญชาติฝรั่งเศสที่ชนะใจด้วยกลิ่นหอมของคาราเมล ผิวด้านนอกกรอบ ส่วนด้านในนุ่มอร่อย 

Matcha Cake เค้กชิ้นเล็กแต่อัดแน่นด้วยกลิ่นหอมและรสเข้มๆ ของมัทฉะ


ที่อยู่ : เส้นแม่ริม-สะเมิง (เลยปางช้างแม่สามา 200 เมตร) ก่อนขึ้นม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทร: 08-8252-4241
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น

8. Ausaa
ขอนิยามให้ “Ausaa” เป็นคาเฟ่แห่งความฝันที่แค่เปิดประตูร้านก็เหมือนหลุดเข้าไปในอนิเมชั่นสักเรื่องของญี่ปุ่น นอกจากจะเต็มไปด้วยของสะสมสุดรักของเจ้าของร้านแล้ว ที่นี่ยังเปลี่ยนธีมการตกแต่งไปตามเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นฮาโลวีน คริสต์มาส วาเลนไทน์ สงกรานต์ รวมถึงมีขนมหวานประจำฤดู ทั้งหนาว ร้อน และฝน ที่ดึงคาแรกเตอร์ของแต่ละฤดูมาใช้ได้อย่างน่ารัก

เมนูแนะนำ :
Strawberry Chocolate Tart ขนมแห่งฤดูหนาว ทาร์ตช็อกโกแลตที่มีทั้งความเข้มข้นและรสหวาน ท็อปด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รี่

Lemon Americano เติมความสนุกให้อเมริกาโน่ด้วยกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลม่อน แก้วนี้จับคู่กับขนมแล้วดีงาม

Peach Coffee จับคู่กาแฟและกลิ่นพีชได้อย่างเหมาะเจาะ แถมยังมีเนื้อพีชให้ได้เคี้ยวกันอีกด้วย


ที่อยู่ : ถ.โชตนา ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ (GPS : 18.929804, 98.940910 )
โทร :
เปิดบริการ :10:00 - 17:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

9. Mondae Morning
คาเฟ่สุดน่ารักที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ด้วยบรรยากาศของบ้านสีขาวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น ผ้าม่านสีขาวพลิ้วไหว และความร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวสบายตารอบร้าน

เมนูแนะนำ :
ข้าวซอสไก่ย่าง
ไข่ดาวที่ประยุกต์น้ำข้าวซอยสูตรครอบครัวมาเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยแทนเส้น พร้อมไก่ย่างและไข่ดาว คล้ายแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

ครัวซองต์ไข่ข้นปู น้ำพริกอ่อง ที่ใช้ครัวซองต์โฮมเมดอบสดใหม่ทุกเช้าสอดไส้ไข่ข้นและปูแบบอัดแน่น กินคู่น้ำพริกอ่องสูตรเด็ด


ที่อยู่ :61 ถนนสิโรรส ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
โทร: 06-1793-2727
เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

10. The Baristro at Ping River
หนึ่งในสาขาของร้านกาแฟดังในเครือ The Baristro ที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์มินิมอลเก๋ไก๋น่านั่งและวิวสวยติดริมแม่น้ำปิงที่ทำให้โซนเอาต์ดอร์ด้านนอกร้านฮอตฮิตสุดๆ โดยเฉพาะโต๊ะบนสะพานไม้ที่ยื่นสู่แม่น้ำที่ไม่ว่าสายกินหรือสายแชะก็ไม่อยากพลาด

เมนูแนะนำ :
Double X Triple
เสิร์ฟคู่กัน 2 แก้ว ดับเบิลคือเอสเพรสโซช็อตผสมนมสูตรพิเศษรสนุ่มกลมกล่อม ส่วนทริปเปิลคือดับเบิลที่ผสมช็อกโกแลตเพิ่มความหอมหวานกำลังดี

B-Coconut Ice Creamไอศกรีมมะพร้าวเนื้อเนียนนุ่มเหมือนบิงซู เสิร์ฟพร้อมฝอยทองและนมหวานให้ราดอีกชั้นเพิ่มความอร่อย 


ที่อยู่ :62 ซอยป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
โทร :08-7788-2788
เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 19.00 น.


Tag: , คาเฟ่, อาหารฟิวชั่น, อาหารเหนือ, เชียงใหม่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed