6 ของขวัญวาเลนไทน์สำหรับสายกิน

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562  511 Views

เรื่อง : การะเกดและตัวกลม

เข้าสู่เดือนแห่งความรักที่อบอวลไปด้วยสีชมพูกันอีกครั้ง แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องกำลังเตรียมหาของขวัญสุดพิเศษให้แก่คนที่เรารักกันอยู่ใช่ไหมคะ และสำหรับ G&C ก็ต้องเป็นของขวัญวาเลนไทน์สายกินสิ! มันถึงจะถูกใจชาวเรา!

1. ช็อกโกแลต (Chocolate)

ช็อกโกแลตถือเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์เลยก็ว่าได้เพราะแทนความหวานและความยั่งยืนในความรักนั่นเอง เหล่าเลิฟเวอร์ที่ชื่นชอบช็อกโกแลตสามารถหาซื้อมาเป็นของขวัญแก่คนที่เรารักได้ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตแท้ต่างๆ เค้กช็อกโกแลต เครื่องดื่มช็อกโกแลต รวมถึงขนมต่างๆ ที่มีช็อกโกแลตเป็นส่วนผสม

ส่วนร้านอร่อยขนมสวยน่ากินเราขอแนะนำ The Mandarin Oriental Shop, Bangkok ที่มีช็อกโกแลตน่ากินมาเอาใจเหล่าเลิฟเวอร์ทั้งหลาย เห็นแล้วใจสั่นกันเลยทีเดียว เช่น  Milk  Chocolate Indulgence for Two มูสช็อกโกแลตนมรูปหัวใจดวงโตสีแดงสวย จัดใส่กล่องสวยๆ นำไปมอบให้กับคนพิเศษ เจ้าตัวที่ได้รับของขวัญชิ้นนี้ต้องปลื้มสุดๆ เลยล่ะ

ช็อกโกแลต

Milk  Chocolate Indulgence for Two จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

ของขวัญต่อมาเป็น Chocolate Heart Showpiece ช็อกโกแลตกุญแจสีแดงที่จะเป็นของขวัญคล้องใจคน 2 คนเข้าไว้ด้วยกัน สวยเก๋จนไม่กล้ากินเลยล่ะ

ช็อกโกแลต

Chocolate Heart Showpiece จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

ปิดท้ายด้วยช็อกโกแลตหัวใจดวงเล็กๆ น่ารักน่ากินอย่าง Praline Heart Shape ที่มีลวดลายบนช็อกโกแลตหลากสีสัน ชอบแบบไหนก็เลือกกลับไปเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้คนที่เรารักได้เลย อร่อยด้วยสวยด้วยถูกใจผู้รับแน่นอนจ้า

ช็อกโกแลต

Praline Heart Shape จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

นอกจากนี้บ้านเราก็ยังมี “ช็อกโกแลตไทย” อร่อยๆ ให้ลิ้มลองเช่นกัน แนะนำร้าน  Kad Kokoa คาเฟ่ช็อกโกแลตสีขาวที่ใช้วัตถุดิบจากเมล็ดโกโก้ปลูกในไทยโดยเกษตรกรไทย บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีเมนูช็อกโกแลตมากมายทั้งเค้กต่างๆ ช็อกโกแลตบาร์ ผลสตรอว์เบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต เครื่องดื่มช็อกโกแลต  จะพาคนรักมากินที่ร้านหรือซื้อเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ก็ดีไม่น้อย

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต

ส่วนไฮไลต์ของ Kad Kokoa รับวันวาเลนไทน์นี้แนะนำช็อกโกแลตรูปหัวใจ Bon Bon เป็น Heart of Thailand beauty!! อย่าง Dark Milk Chocolate and Coconut Blossom Sugar 62% ซึ่งใช้น้ำตาลมะพร้าว 62% จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และมีส่วนผสมของ Cabernet Sauvignon และแยมราสป์เบอร์รี่

6 ของขวัญวาเลนไทน์สายกิน

ต่อด้วยอีก 1 เมนูไฮไลต์ชวนกิน Champagne Sabayon Éclair เอแคลร์ช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตซิงเกิลออริจินแม่แตง 70% และสตรอว์เบอร์รี่จากจังหวัดเชียงใหม่ เห็นน่ากินแบบนี้แล้วก็อย่าลืมรีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันนะ

6 ของขวัญวาเลนไทน์สายกิน

นอกจากเราจะได้อุดหนุนของอร่อยๆ ไปฝากคนที่เรารักแล้ว ทุก 5% ของยอดขายและจำหน่ายช็อกโกแลต Bon Bon จากทุกกล่องทางร้านจะนำไปบริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจอีกด้วย ได้อร่อยกันแล้วยังได้บุญอีกด้วยนะ

อีกร้านคือ PARADAi - Crafted Chocolate & Café ที่นี่มีช็อกโกแลตชิ้นกลมขนาดกำลังดีหลากหลายรสให้เลือกทั้งรสราสป์เบอร์รี่ & กระเจี๊ยบ, รสเสาวรส & งาดำ, รส Dark Chocolate Ganache with Orange, รส Dark Chocolate Ganache with Pistachio, รส Almond Truffle นอกจากนี้ทางร้านยังมีช็อกโกแลตรสชาติใหม่ๆ ออกมาให้ลิ้มลองอีกหลายรส ลองแวะไปที่ร้านแล้วเลือกรสชาติของคนที่คุณรักชอบดูสิ รับรองเจ้าตัวต้องชอบและดีใจสุดๆ

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต
 

2. สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry)

นึกถึงผลไม้ช่วงวันวาเลนไทน์ก็ต้องเป็นสตรอว์เบอร์รีผลสีแดง รสเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมเย้ายวนใจ จะกินสดหรือเป็นส่วนผสมในเมนูต่างๆ ก็ชวนลิ้มลองไปทุกอย่าง มีทั้งสตรอว์เบอรร์รี่นอกลูกโตอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา หรือสตรอว์เบอร์รี่ไทยหอมหวานกินแล้วชื่นใจก็เลือกได้ตามชอบ จะเป็นผลสตรอว์เบอร์รี่ลูกอวบแพ็กอยู่ในกล่องแสนสวย หรือขนมแสนอร่อยที่มาในรูปลักษณ์น่ากินก็มีให้เลือกสรรละลานตาเลยทีเดียว

ส่วนแหล่งซื้อหาก็มีทั้งร้านที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือจะช่องทางออนไลน์ก็มีบริการจัดส่งเช่นเดียวกัน แนะนำ FB : jumbostrawberry, LINE : @ jumbostrawberry ซึ่งมีสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่ๆ น่ากินทั้งนั้นเลยจ้า

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่

Strawberry Pistachio and White Chocolate Bar จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok


3. เค้ก (Cake)

ของหวานอีกอย่างที่สายกินไม่พลาดแน่นอนก็คือเค้กแสนอร่อย แม้สาวๆ หลายคนจะกลัวอ้วน แต่ถ้าได้เห็นหน้าตาและลิ้มลองเพียงคำเล็กๆ ก็ใจบางแล้วล่ะ ห้ามใจไม่ให้กินจนหมดชิ้นไม่ได้แน่นอน ยิ่งถ้าได้ของขวัญเป็นเค้กในแบบที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเค้กฟูเบาแบบสปันจ์ เนื้อละเอียดแน่นอย่างบัตเตอร์เค้ก เนื้อเค้กชิฟฟอนที่ฟูเบาและนุ่มกำลังดี หรือชีสเค้กกรุบกรอบ เพิ่มเติมด้วยรสชาติช็อกโกแลต วานิลลา กาแฟ ทาวิปครีมอร่อยๆ เสริมด้วยผลไม้สด-แห้งบนหน้าเค้ก รับรองว่าผู้รับต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ Red Velvet Cake ของร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok เค้กทรงกลมสีแดงสวย (อีกแล้ว) ตกแต่งด้วยแผ่นช็อกโกแลตสีแดงและสีขาวดูน่ารัก (น้อยแต่มาก) คนได้รับไปต้องปลื้มในความเก๋ไก๋ของเค้กชิ้นนี้แน่นอน

เค้ก

Red Velvet Cake จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

ต่อด้วย Valentine’s Cupcakes คัปเค้กชิ้นเล็กๆ เหมาะสำหรับคนชอบกินเค้กชิ้นเล็กๆ อิ่มเบาๆ กำลังดี ตกแต่งหน้าเค้กที่บ่งบอกถึงความจริงใจว่า I Love You แหม! ถ้าเป็นเรานะไม่รักก็บ้าแล้วล่ะ

เค้ก

Valentine’s Cupcakes จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

เค้ก

Adeline จากร้าน Little Hideout Café & Patisserie 

เค้ก

Ducquoise จากร้าน Moonne Kitchen and Studio

เค้ก

Raspberry Chocolate Cake จากร้าน Café Phom Kanom Tea


4. มาการอง (Macaron)

ขนมหวานชิ้นน่ารักหลากไส้หลายสีสันที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส รสหวานหอมละมุน เข้ากับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก อย่างร้าน Ladurée Thailand ร้านมาการองชื่อดังจากฝรั่งเศส มาการองรสอร่อย แพ็จเกจสวยหรู ที่ออกคอลเล็กชั่นต่างๆ มาเอาใจสายหวาน โดยมีเมนูแนะนำเป็นเค้กที่มีส่วนประกอบเป็น Rose Macaron Shell ด้านในเป็น Fresh Raspberry, Lychee และ Rose Cream The Mandarin Oriental Shop, Bangkok เป็นอีกร้านที่สร้างสรรค์มาการองออกมาเสิร์ฟลูกค้าให้ได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติและสีสัน อีกร้านที่ขอแนะนำคือ Fauchon สีสันมาการองสดใสสวยงามราวกับเครื่องสำอางของสาวๆ ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวแน่นอน

มาการอง

มาการอง

มาการอง

Heart-Shaped Macaroons จากร้าน The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

มาการอง
 

5. ซูเฟล่แพนเค้ก (Soufflé Pancake)

แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูแบบฉบับชาวญี่ปุ่นที่ใครหลายคนต่างหลงรัก ด้วยเนื้อขนมเนียนนุ่ม เด้งดึ๋งละมุนลิ้น จึงกลายเป็นไอเท็มของฝากที่น่าจะถูกใจสายกินและเหมาะที่จะซื้อไปฝากคนที่เรารักให้ได้ลิ้มรสความนุ่มนวลแปลกใหม่ อย่างร้าน  LeTAO Café Thailand แพนเค้กเนื้อนุ่มเบากินคู่ผลไม้และไอศกรีม ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ หรือจะเป็นร้าน Gram Pancakes Thailand ที่บริการขนมในรูปแบบ To Go Premium ให้ได้จับจองเป็นของขวัญนำไปมอบให้คนรัก

ซูเฟล่แพนเค้ก

https://www.facebook.com/MandarinOrientalShop/

ซูเฟล่แพนเค้ก
 

6. ขนมไทย (Thai Dessert)

ช่วงอินกระแสไทยแบบนี้ถึงจะเป็นเทศกาลของต่างชาติแต่ขนมไทยก็เก๋ไก๋ไม่น้อยหน้า เพราะรสชาติอร่อย หอมหวาน แถมหน้าตาสวยงามน่ารัก จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เข้ากับบรรยากาศอันแสนหวาน เหมาะแก่การยื่นให้เป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษในโอกาสดีๆ เช่นนี้ ซึ่งแต่ละร้านได้รังสรรค์ออกมาอย่างประณีต ประยุกต์หน้าตาขนมให้เข้ากับเทศกาล

ขอแนะนำร้านบ้านส้มขนมสวย ทำขนมไทยสไตล์โมเดิร์น สวยงามน่าซื้อหาสมกับชื่อร้าน Atita Sweet  Home ก็ครีเอตน่าตาขนมให้ดูแตกต่างแต่ยังคงรสชาติหอมหวานตามแบบฉบับขนมไทย หรือร้านชั้นขนมหวานของพิธีกร-นักแสดงมากความสามารถ คุณเอิร์ธ-ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ นำขนมไทยโบราณมาใส่ไอเดียให้ดูน่ารักเหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญของฝาก

ขนมไทย

ขนมไทย

ขนมไทย

ขนมไทย

ขนมไทย

ท้ายนี้ G&C ขอให้ทุกความรักหอมหวานดังขนมที่เราหอบมาเป็นของขวัญนะคะ แต่อย่ามัวกินเพลินล่ะ ต้องออกกำลังกายพิชิตพุงสักนิดแล้วเราจะได้กินของอร่อยได้อย่างสบายใจ (^__^)
 

ขอบคุณภาพประกอบจาก


Tag : ของขวัญ, ช็อกโกแลต, วันวาเลนไทน์

ความคิดเห็น