ดอกไม้ ประตู แจกัน โฮมคาเฟ่แสนสุข แห่งย่านพระรามสอง

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563  386 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ANNDIMZ

ประเภท ร้านอาหาร

ดอกไม้ ประตู แจกัน... ท่อนแรกของบทเพลง “Home” ของนักร้องเสียงดี ธีร์ ไชยเดช ที่สื่อความหมายถึงความอบอุ่น ซึ่งเกิดจากการอยู่ร่วมกันของคนที่รัก ถูกเลือกมาใช้เป็นชื่อโฮมคาเฟ่แสนสุข ที่เสิร์ฟอาหารหอมกรุ่นและขนมโฮมเมดในย่านพระรามสอง ซอย 51 ของคูเปอร์คูลๆ ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สาขาวิจิตรศิลป์ อย่างคุณอาร์ต พนมพร ชูศักดิ์ และคุณแนน วิไลมาศ เกตุสร้อย

ทั้งคู่เริ่มต้นจากการสร้างโรงเรียนศิลปะสำหรับเด็ก “สลัดศิลป์” ที่ตอนนี้เติบโตและมีถึง 3 สาขาด้วยกัน ได้แก่ บางใหญ่ สวนผัก และพระราม 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ดอกไม้ ประตู แจกัน แน่นอนว่าจุดประสงค์นั้นก็เพื่อรองรับผู้ปกครอง และน้องๆ หนูๆ แต่ด้วยดีไซน์ที่น่ารักน่าถ่ายรูป ที่คุณอาร์ตและคุณแนนต่างรังสรรค์ ออกแบบ และตกแต่งเอง จึงเรียกเหล่าคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ให้มารวมตัวกันอย่างไม่ยาก

บ้านหลังน้อยสีเทาในสวนสวย ที่ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ ที่เดินเข้าไปจะพบกับบันได ที่ไต่ไปสู่ห้องใต้หลังคาบรรยากาศโคซี่ ถือเป็นมุมยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากแชะรูป นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกิมมิกคือ “รถบ้าน” ที่ตั้งอยู่กลางสวนร่มรื่น สายคาเฟ่ห้ามพลาดไปรัวรูปเลยนะ เมื่อก่อนรถบ้านคันนี้เคยใช้ตะลุย Road trip มาทั่วทุกสารทิศ แถมคุณอาร์ตยังใช้เป็นที่ๆ ขอคุณแนนแต่งงานอีกด้วย (ว้าว)

อุ่นเครื่องเบาๆ ด้วยของทอดที่เรารักอย่าง ไก่ทอดยอดหญ้า (75 บาท) ไก่ทอดสีเหลืองทองร้อนจี๋ เสิร์ฟพร้อมผักคะน้าซอยทอดกรอบ จิ้มซอสเลมอนรสเปรี้ยวละมุน

ถุงทอง (75 บาท) อาหารว่างไทยโบราณรูปร่างน่ารัก ถุงใบน้อยๆ พอดีคำทอดจนเป็นสีเหลืองกรอบน่ากิน ภายในอัดแน่นไปด้วยหมูและกุ้งสับ หอมกลิ่นสามเกลออย่างรากผักชี พริกไทย กระเทียม และน้ำมันงา กินกับน้ำจิ้มหวานสุดเข้ากัน

ตามด้วยคอมฟอร์ตฟู้ดอย่าง สปาเก็ตตีซอสคาโบนาร่า (85 บาท) หอมมันสุดครีมมี่ เส้นสปาเก็ตตียาวๆ สาวพร้อมเห็ดแชมปิญอง และแฮมชิ้นพอดีคำ โรยหน้าด้วยออริกาโนห๊อมหอม

สปาเก็ตตีซอสมะเขือเทศหมูสับ (85 บาท) รสเปรี้ยวกลมกล่อม ได้ความหวานจากหอมใหญ่ มีหมูสับเคี้ยวเพลินๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

และ สปาเก็ตตีผัดพริกเบคอน (85 บาท) รสเผ็ดร้อนของพริกแห้งอยู่ในระดับพอดี ไม่ถึงขั้นเผ็ดเป่าปาก หอมกลิ่นกระเทียมเคล้าไปกับเบคอนรสเค็มเล็กๆ อร่อยดี

เผื่อท้องไว้สำหรับของหวานอย่าง Honey Lemon Cheesecake (105 บาท) เจลลี่สีเหลืองสดใสรสเลมอนเปรี้ยวนวลๆ ผสานน้ำผึ้งรสหวานหอม ตักกินพร้อมครีมชีสชั้นหนาๆ และฐานครัมเบิ้ลกรุบกรอบ

         

Coconut Cake Roll (95 บาท) เนื้อเค้กสปันจ์นุ่มฟูม้วนครีมสดและเนื้อมะพร้าวอ่อน ที่เพิ่มสัมผัสสนุกๆ ด้วยมะพร้าวขูดอีกที รวมเป็นรสชาติหวานหอมที่ชิมแล้วหยุดไม่ได้ (ฟินมาก)

และถ้ายิ่งจับคู่กับเครื่องดื่ม Caramel Macchiato Iced (85 บาท) รสกลมกล่อม หวานมัน หอมกลิ่นคาราเมลอ่อนๆ มิกซ์กับเอสเปรสโซ่รสเข้ม และฟองนมนุ่มๆ ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟเราแนะนำ Honey Lemon (65 บาท) น้ำผึ้งผสมเลมอน เติมความซาบซ่าด้วยน้ำโซดา จิบกี่คราก็สดชื่น

17 2 พระรามที่ 2 ซอย 51 แขวง ท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

081 847 1026

9.00 - 18.00 น. ปิดวันจันทร์

70 - 300 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : พระราม 2, โฮมคาเฟ่

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed