OiC Café By Cherry ร้านอาหารคีโตเจนิค อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อการดูแลสุขภาพ

วันที่ 21 มิถุนายน 2563  1,560 Views (2 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

เทรนด์การกินอาหารทางเลือกอย่างอาหารคีโตเจนิคมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่กว่าจะหาร้านที่อร่อยโดนใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก วันนี้เราเลยมาแนะนำร้าน OiC​ Café​ By​ Cherry ที่มีคุณเชอร์รี่และคุณโต้งเป็นเจ้าของ โดยจุดเริ่มต้นมาจากคุณเชอร์รี่ต้องการลดน้ำหนักจึงศึกษาหลักการคีโตเจนิคและทดลองกินเองก่อน บวกกับประสบการณ์เคยทำร้านอาหารมาแล้ว เลยตัดสินใจทำแนวคีโตเจนิคร่วมกับคุณโต้ง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากกินอาหารคีโตเจนิคแบบอร่อยๆ ซึ่งความพิเศษคือแต่ละเมนูคุณโต้งผู้เป็นเชฟพยายามปรุงอาหารคีโตเจนิคให้เหมือนทำกินเอง รสชาติจึงไม่แตกต่างจากเมนูทั่วไปที่ไม่ใช่คีโตเจนิค และสำหรับมือใหม่อยากลองหันมากินอาหารทางเลือกนี้บ้าง คุณเชอร์รี่จะแนะนำให้งดแป้งกับน้ำตาลก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยงดผงชูรส

OiC​ Café​ By​ Cherry

ทำความเข้าใจ ‘คีโตเจนิค’
เมื่องดแป้ง น้ำตาล และผงชูรสได้แล้วถึงจะเริ่มเพิ่มไขมันมันดีในสัดส่วน 70% ของอาหารที่กินทั้งหมด ขั้นตอนนี้เองเรียกว่า คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet) เพราะเมื่อคาร์โบไฮเดรตน้อย ร่างกายจะเปลี่ยนการใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้พลังงานจากไขมันเยอะขึ้น จากนั้นไขมันจะลดลง น้ำหนักก็จะลดตาม

OiC​ Café​ By​ Cherry

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศในร้านแต่ละมุมจะตกแต่งและจัดวางของสะสมที่หอบหิ้วมาจากประเทศอังกฤษของคุณโต้ง บางชิ้นเป็นของวินเทจมือสอง บางอย่างเป็นแนวเรโทร เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง แผ่นเสียงต่างๆ ตุ๊กตาหลายแบบ ของใช้ในบ้านและของใช้ส่วนตัว อย่างพิมพ์ดีด โทรศัพท์รุ่นเก่า กล้องฟิล์ม ป้ายโพสต์เตอร์การ์ตูน และอีกหลายชิ้นที่มองรวมๆ ทุกคนจะสนุก สดใส รวมถึงผ่อนคลายเมื่อมองเห็นต้นไม้ด้านนอก

OiC​ Café​ By​ Cherry

OiC​ Café​ By​ Cherry

เมนูของทางร้าน
แม้จะมีเมนูแบบคีโตเจนิค แต่หากใครไม่กินก็มีเมนูทั่วไปด้วย ทางร้านจึงแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ เมนูคีโตเจนิค และเมนูที่ไม่ใช่คีโคเจนิค โดยทั้งสองแบบจะแยกเครื่องปรุงและส่วนผสมชัดเจน รวมๆ แล้วมีเมนูกว่า 50 เมนูเลยนะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียวมีทั้งอาหารไทยและฟิวชั่น นอกจากนี้ยังมีขนมและเครื่องดื่มแบบคีโตเจนิคด้วย

แนะนำเมนูอาหารและเครื่องดื่มคีโตเจนิค  ได้แก่

สปาเกตตีแซลมอนไข่กุ้ง (เส้นบุก) รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมน้ำมันมะกอกที่ใช้แทนน้ำมันทั่วไป จานนี้เป็นอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานรสชาติแบบไทยๆ และกลิ่นอายยุโรปนิดๆ เพราะมีทั้งเครื่องเทศสปาเกตตีและพริกขี้หนู

OiC​ Café​ By​ Cherry

สลัดหมูย่าง รวมน้ำสลัด 3 อย่าง ได้แก่ บัลซามิก อะโวคาโด และกรีกโยเกิร์ต กินแล้วสดชื่นเพราะมีหลายรสชาติ

OiC​ Café​ By​ Cherry

Mix Berry Yogurt Smoothie รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เมื่อเพิ่มโยเกิร์ตกรีกเข้าไปยิ่งเข้มข้นเข้ากัน

OiC​ Café​ By​ Cherry

แนะนำเมนูอาหารที่ไม่ใช่คีโตเจนิค
ข้าวผัดปลาสลิด ข้าวหอมเครื่องเทศเข้มข้น จัดจ้าน ปลาสลิดทอดกรอบไม่เค็มมาก กินแล้วเข้ากันดี เมนูนี้หากใครอยากสั่งแบบคีโตเจนิค ทางร้านจะเปลี่ยนวัตถุดิบจากข้าวมาเป็นกะหล่ำดอกแทน

OiC​ Café​ By​ Cherry

55/637 หมู่9 ซอยเมืองธานีโครการ2 แยก1 ถนนบอนด์สตรีท เทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

085-921-1152

10.00 - 21.00 น.

50 - 300 บาท

มีที่จอดรถ,สอบถามเพิ่มเติมที่ร้าน

มีบริการเดลิเวอรี่


Tag: , คีโตเจนิค, อาหารเพื่อสุขภาพ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed