Curb café คาเฟ่สไตล์เกาหลีย่านงามวงศ์วาน ที่ชาว cafe hopper เห็นแล้วต้องกรี๊ด!

วันที่ 4 เมษายน 2563  231 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Blue. A

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

อันยองฮาเซโย! เห็นคาเฟ่นี้ปุ๊บถึงกับต้องเอ่ยสวัสดีเป็นภาษาเกาหลีกันเลยทีเดียว จะให้อดใจไหวได้ยังไง หากเป็นสายเกาตัวจริงต้องกรี๊ดกับคาเฟ่นี้แน่ๆ ซึ่งเรากำลังพูดถึง ‘Curb café’ เคิร์บคาเฟ่ย่านยอนนัมวงศ์วานดง อ่านไม่ผิดหรอก เพราะแค่เห็นบรรยากาศด้านนอกก็รู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่ที่เกาหลีแล้ว ยิ่งโทนสีโดดเด่นสะดุดตาของเจ้าประตูสีแดงที่ตัดกับกำแพงสีเบจเรียบๆ นี่ขนาดยังไม่ได้เปิดประตูเข้าไปนะ ยังตกหลุมรักแล้วเลย

Curb café

พอเปิดประตูเข้ามาด้านในจะเจอเคาน์เตอร์แคชเชียร์เลย (ช่วงนี้ทางร้านขายแบบ Take away กับสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นได้) ถ้าใครมาช่วงนี้ก็จะไม่ได้เข้าไปโซนที่นั่งแต่เมื่อมองไปจะเห็นว่าที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปอยู่หลายมุม แถมมีพร๊อพให้ด้วยนะ เหล่า cafe hopper ถูกใจแน่นอน แม้จะดูเรียบๆ แต่มีกิมมิกมากมาย เพราะทางร้านออกแบบให้มีแนวสตรีทผสมอยู่ด้วย เรียกว่าสายไหนก็ปลื้ม

Curb café

Curb café

Curb café

ไม่ใช่แค่ร้านสวยแต่อาหารยังอร่อยทุกอย่าง โดยปกติจะมีเมนูอาหารคาวทำสลับกันไปประมาณ 8 เมนู เช่น หมูสามชั้นทอดกระเทียม, สปาเก็ตตี้ไก่เทอริยากิ และของกินเล่นอย่าง ‘ปอเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง’ ที่มีเนื้อกุ้งเน้นๆ พอกินกับน้ำจิ้มบ๊วยก็เข้ากันมาก

Curb café

ใครอยากกินเบาๆ ‘ขนมปังกระเทียม’ ก็เด็ด เพราะกรอบนอกนุ่มใน หอมเนยกับกระเทียมสุดๆ ยิ่งกินคู่กับ ‘เกาลัดนมสดปั่น’ ก็จะได้รสชาติความหวานที่ลงตัวระหว่างนมและเกาลัด แถมโรยด้วยเกาลัดบดอีกรอบ ยิ่งละมุนอย่างบอกไม่ถูก

Curb café

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ใหม่อย่าง ‘กวยจั๊บญวน’ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องแน่นๆ จัดเต็ม เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมกลมกล่อม สามารถกินแบบไม่ต้องปรุงก็อร่อย

Curb café

มาต่อกันด้วย ‘โยเกิร์ตชีสเค้ก’ รสชาติโยเกิร์ตเปรี้ยวนิดๆ กินกับแยมเสาวรสผสมมะม่วง ยิ่งรู้สึกสดชื่น เพราะเปรี้ยวหวานกำลังดี ท็อปด้วยผลไม้อบแห้งแบบออร์แกนิกเคี้ยวสนุก มีหลายเท็กซ์เจอร์

Curb café

ปิดท้ายด้วย ‘ซีตรอน โยเกิร์ต’ เป็นโยเกิร์ตปั่นรวมกับส้มยูสุ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน มีเนื้อส้มท็อปด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ เข้ามาช่วยตัดหวาน เมนูนี้ก็สดชื่นอีกเหมือนกัน

Curb café

ส่วนใครที่ชอบความหอมหวาน หรือชอบกินเกาลัด แนะนำ ‘เกาลัดนมสดปั่น’ เพราะได้ความหวานที่ลงตัวของส่วนผสมทั้งหมดโรยด้วยเกาลัดอีกรอบ มันละมุนอย่างบอกไม่ถูก

มีครบทั้งของคาว ของหวาน เชื่อสิว่าคุณเองจะชอบ!

719 ซอยงามวงศ์วาน 27 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง นนทบุรี

062-626-5695

08.00 - 17.00 น.

75-95 บาท

มีที่จอดรถ

มีบริการเดลิเวอรี่


Tag : คาเฟ่, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น