ห้องอาหารหล่งฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

วันที่ 5 มิถุนายน 2560  3,473 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อาหารจีน 

ชายจุกได้เห็นราคาแล้วก็แทบจะอดใจไม่ไหวกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของห้องอาหารหล่งฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ไม่ว่าจะมื้อไหนหรือวันอะไรก็ราคาเดียวกันหมด 790 บาท++ ชายว่าไม่ตีกรอบเวลาให้กระเพาะของเราดี อยากกินก็เพียงยกหูโทรศัพท์จองที่นั่งไว้กันเหนียว หรือจะไปเสี่ยงโชคเลยที่ห้องอาหารก็ได้ลุ้น โดยเฉพาะมื้อกลางวันของวันธรรมดาที่คนไม่น่าจะเยอะ (เอหรือว่าเยอะกันหว่า)

ข้อดีของติ่มซำบุฟเฟ่ต์ของหล่งฟ่งก็คือเป็นบุฟเฟต์อะลาคาร์ตที่รับรองว่าติ่มซำมาแบบสดใหม่ร้อนระอุแน่นอน ตัวเลือกของติ่มซำยังมีมากกว่า 68 รายการ โดยเชฟอำนาจ เชาวันกลาง เชฟใหญ่ของหล่งฟงได้ปรับติ่มซำหลายชนิดให้หน้าตาออกมาสุดล้ำและน่ากินในสไตล์โมเดิร์น 

เชฟยังหมั่นออกเมนูใหม่เป็นประจำทุก 3 เดือน อย่างช่วงเดือนนี้ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนก็ออกติ่มซำพิเศษมาให้ชิมถึง 3 แบบ อาทิ ซาลาเปาเห็ดรวม เข่งนี้ล้ำมาก ใจชายคิดว่าเออเชฟก็กล้าเนอะ เอาเห็ดย่างมาใส่เข่งเสิร์ฟ พอจับเท่านั้นแหละ เฮ่ย! มันไม่ใช่ นี่มันซาลาเปาที่ทำสีสันให้เหมือนเห็ดนี่นา ส่วนด้านในเป็นไส้เห็ดที่มีรสชาติดี 

เผือกทอดไส้หอยเชลล์โรยหน้าด้วยไข่แซลมอน ติ่มซำจานนี้ก็ดี หน้าตาอาจดูเป็นเผือกทอดแสนธรรมดา มีไข่แซลมอนใส่มาก็ดูแปลกแล้ว แต่นี่สิมีหอยเชลล์อีก ไม่ธรรมดาจริงๆ และจานสุดท้าย ซาลาเปาอบไส้หมูแดง หน้าตาอาจคล้ายที่อื่น แต่แป้งและไส้เราว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่แน่นอน

เชฟบอกกับชายว่าที่นี่เด่นเรื่องอาหารกวางตุ้ง เชฟนำเอาวัตถุดิบนานาชาติอย่างคาเวียร์และไข่แซลมอนมาเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารจีนที่หน้าตาเรียบง่าย ฮะเก๋ากุ้งนึ่งโรยด้วยแผ่นทองคำ ฮะเก๋าสีดำแปะทองคือตัวอย่างที่ดีของการฉีกแนวของฮะเก๋ากุ้งขาวใส ใช้หมึกดำผสมลงในแป้งฮะเก๋า สอดไส้ด้วยกุ้งและซอส XO ขนมจีบปูโรยปลาแห้ง เพียงการเคลื่อนไหวของปลาแห้งโบนิโตะที่โดนความร้อนจากขนมจีบร้อนๆ ก็เชิญชวนให้คิดไปถึงทาโกะยากิแล้ว แต่ไม่ใช่ ขนมจีบแป้งสีชมพูชิ้นนี้ผสมบีตรูตห่อกุ้งและปู โรยด้วยปลาแห้งด้านบน หอยเชลล์นึ่งรังนก ฮะเก๋าเปิดหน้าใส่หอยเชลล์แทนกุ้ง ตามด้วยไข่แซลมอนและรังนก อร่อยและแปลกดีที่มีรังนกในอาหารคาว ขนมจีบหน้ากุ้งและคาเวียร์ อาศัยรสชาติคาเวียร์สร้างรสแปลกใหม่ 

อาหารย่างแบบจีนก็มีในบุฟเฟต์ แน่นอนว่าคุณภาพไม่ต่างกับอะลาคาร์ต เป็ดย่างหล่งฟ่ง หมูแดงอบน้ำผึ้ง และหมูกรอบ ซุปก็มีให้เลือกทั้งซุปเกี๊ยวหล่งฟ่ง ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง และซุปเสฉวนทะเลใต้ หรืออาหารจานผัดอย่างเนื้อผัดซอส XO เชฟแอบบอกวิธีทำมาเกือบละเอียด กังป๋วยและสารพัดของดีนำไปนึ่งแล้วทอดต่อ นำแฮมยูนนาน พริก กระเทียม หอมแดง และกุ้งแห้ง เจียวทุกอย่างแยกกันเอาแต่น้ำมัน และเจียวรวมกันอีกครั้งจนน้ำมันหอม

ปิดท้ายด้วยของหวาน พุดดิงมะม่วง ตีมูสแยกก่อนใส่เนื้อ เติมน้ำมะม่วงที่รสเปรี้ยวหน่อยมาตัดรสหวาน และเจลลีตะไคร้ น้ำองุ่นต้มกับว่านหางจระเข้ ไวน์ขาว และน้ำมะนาว ใส่เนื้อว่านหางจรเข้ด้านบน

ชั้น 2 โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

0-2694-2222 ต่อ 1540

11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.

อะลาคาร์ต 220-2,600 บาท, ติ่มซำบุฟเฟต์ 790 บาท ++

มีที่จอดรถ


Tag: , ติ่มซำ, บุฟเฟต์, เป็ดย่าง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed