จิบกาแฟ พร้อมชมงานอาร์ตที่ “Sometime I Feel”

วันที่ 3 มกราคม 2563  652 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Maysylvie

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

ย่านสุขุมวิทถือเป็นย่านฮิตที่รวบรวมร้านกาแฟเจ๋งๆ ไว้ให้เหล่า Café hopping แวะเวียนไปจิบกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศ หรือจะนั่งทำงานชิลๆ อยู่เสมอ เช่นเดียวกับที่นี่ “Sometime I Feel”

“Sometime I Feel” ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดกับลุคสุดเท่ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 นำเสนอความสวยงามของงานอาร์ตผ่านการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มที่แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งมีแกลอรีที่เปิดโอกาสให้ศิลปินเข้ามาจัดแสดงผลงานได้อย่างไม่จำกัด

เนื่องจากมีความชอบที่ต่างกันของหุ้นส่วนทั้ง 4 จึงทำให้เกิดการตกแต่งร้านในแบบ non-style fusion หรือการตกแต่งแบบไร้รูปแบบ ภายนอกมีความดิบด้วยโครงของเรือนกระจกที่ใช้ทำกาแฟ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ ส่วนภายในร้านตกแต่งโทนสีครีม ดำ และน้ำเงิน แบบเรียบง่าย เพิ่มกิมมิกด้วยรูปภาพจากงานอาร์ตส่วนตัวและผลงานที่ศิลปินนำมาจัดแสดงนั่นเอง

มากันที่กาแฟของร้านกันบ้าง ร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก ผสมผสานกับเมล็ดกาแฟจากลาวและบราซิลจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  รวมไปถึงเมล็ดพันธุ์อื่นๆ ที่หมุนเวียนให้ลูกค้าลองชิมกันทุกๆ เดือนอีกด้วย

เริ่มกันที่เมนูแรก Orangepresso กาแฟรสเข้มผสานเข้ากับกลิ่นส้มหอมๆ โดยด้านในมีเจลลี่เนื้อส้มและน้ำส้มผสมสปาร์คกลิ้งแบ่งชั้นกับเอสเพรสโซ่ช็อตรสเข้ม เวลาดื่มคนให้เข้ากันถือเป็นเมนูกาแฟที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

เอาใจสายหวานด้วย Double Trouble Float กาแฟสกัดผ่านเนื้อมะนาวเพิ่มความหอม ผสมกับวานิลลาไซรัป และซอสญี่ปุ่นเพิ่มความหวาน จากนั้นท็อปด้านบนด้วยฟองนมและไอศกรีมวานิลลา กลายเป็นเมนูเครื่องดื่มกึ่งของหวานที่น่าจะถูกใจสาวๆ ได้ดีเชียวล่ะ

แต่สายแข็งต้องเมนูนี้ Espresso Shot เอสเพรสโซ่รสเข้มเบลนด์จากเมล็ดกาแฟไทยจังหวัดชุมพร ที่ให้กลิ่นหอมคล้ายถั่ว เปรี้ยวอ่อนๆ ที่ปลายลิ้นเสิร์ฟคู่กับน้ำร้อน จิบกาแฟหอมๆ พร้อมนั่งทำงานต่อได้ยาวๆ

5/1 สุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

089-223-1493

9.30 - 18.30 น.

100- 200 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag : คาเฟ่, ร้านกาแฟ, สุขุมวิท

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed