แชมแปญบรั้นช์ดีมีเดือนละครั้งที่ Uno Mas

วันที่ 3 มีนาคม 2560  914 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร : | ห้องอาหารโรงแรม  | อาหารนานาชาติ  

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เคยสร้างปรากฏการณ์จองคิวยาวนาน 2-3 เดือน สมัยเปิดตัวแชมเปญบรั้นช์เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งถ้าชายจุกจำไม่ผิดน่าจะเป็นแชมเปญบรั้นช์เจ้าแรกของเมืองไทย (ถ้าจำไม่ผิดนาจา อย่าด่าชายเลยขอร้อง 555)

ครั้งนี้โอนถ่ายมาที่ห้องอาหารสแปนิช Uno Mas ที่ดึงจุดเด่นของอาหารสเปน พร้อมเปลี่ยนแชมเปญใหม่ ซึ่งมีให้ดื่มเฉพาะโรงแรมฯนี้ มาให้จิบตลอดมื้อสายวันอาทิตย์

           

ชายก็ไม่รู้ว่าอะไรคือธรรมเนียมของมื้อสายวันอาทิตย์ที่ต้องมีซีฟู๊ดออนไอซ์มาด้วยทุกโรงแรม แต่ก็นั่นแหละมันเข้ากับแชมเปญจริงๆ อาทิ หอยนางรมหลายสายพันธุ์ ล็อบสเตอร์ทีมีให้เลือกทั้งเมนล็อบสเตอร์ และภูเก็ตล็อบสเตอร์ คาเวียร์ ก้ามปูอะลาสกา แลงกูสทีน แต่ที่เป็นจุดเด่นก็คือทาปาสและโคลด์คัตที่เด่นด้วยไอเท็มจากสเปน

สำหรับตัวชายเองข้ามส่วนนี้ไปเกือบหมดเพราะชายอยากชิมอาหารสเปนและอาหารเมดิเตอร์เรเนียนแบบอะลาคาร์ตที่ปรุงใหม่ทุกจานจากเชฟจวน ทานา ดอท เชฟใหญ่ชาวสเปน ชายเริ่มที่ขาแฮมสเปนกับขนมปัง และแชมเปญสีชมพูของ G.H.Mumm N.1 Pink Edition ที่มีขายเฉพาะโรงแรมฯ นี้ แต่ถ้าใครอยากดื่มอย่างอื่นก็มีตัวเลือกอย่าง Dry Sherry และ Sweet Sherry ไวน์ขาว ไวน์แดงจากริโอฮ่า และเบียร์ Estrella Galicia Especial แต่ถ้าให้ชายบอกวันนี้ควรแชมเปญล้วนๆ คุ้มราคาแน่นอน 555

อะลาคาร์ตแบ่งเป็น From The Sea และ From The Butcher แน่นอนว่าชายสั่งครบทุกอย่าง ก็ชายข้ามบรรดาซีฟู้ดมา ทำไมจะกินไม่หมดล่ะ ที่สำคัญแต่ละจานพอร์ชั่นก็กำลังดี

From The Sea อาทิ ปลาหิมะย่างกับผักโขมผัดสไตล์คาตาลันกับไพน์นัตและลูกเกดราดด้วยพอร์คจูและฟักทองบด จานนี้ขนาดกำลังดีอร่อยใช้ได้ แต่จานต่อมาถามว่าชายกินหมดไหม ต้องบอกว่าไม่ มาทั้งกระทะขนาดนี้ ข้าวปาเอลญาหมึกดำหน้าหนวดปลาหมึกยักษ์กับไอโอรี่มายองเนสมะนาว นอกจากหนวดปลาหมึกด้านบนแล้วในข้าวก็ยังมีหนวดผสมอยู่ให้เนื้อสัมผัสที่ดีอร่อย กุ้งแดงและแก้มปลาค้อดอบพริกและกระเทียม จานนี้หลายคนคงคุ้นเคย เพราะมีในร้านอาหารสเปนเกือบทุกร้าน และหอยเชลล์ฮอกไกโดกับกะหล่ำบด คาเวียร์ และไอเบริโก้แฮม

From The Butcher อาทิ จานเด่นที่ชายสั่งเบิ้ลเป็นเนื้อหมูไอบีเรียนย่างเสิร์ฟกับข้าวผัดกับชีสและเห็ดป่า ว่าไปแล้วก็คล้ายริซอตโต้ แต่ชีสไม่เยอะแบบนั้น ส่วนเนื้อหมูคือนุ่มหอมมาก เนื้อวัววากิวริบอายอบในเตาโจสเปอร์กินกับซอสพริกปิกิโล่ หอมผัดไวน์แดง และมันฝรั่งทอด ไม่ใช่ว่าเนื้อไม่อร่อย แต่ใจชายโดยเนื้อหมูจานก่อนกระชากไปแล้ว ส่วนตับห่านย่างเสิร์ฟพร้อมเยรูซาเลมอาร์ติโชกบดและซอสไวน์หวาน ชายขอข้ามไปเพราะเริ่มเอียนกับฟัวการ์ จานสุดท้ายซี่โครงแกะจากเทือกเขาพีเรนิสย่างเตาถ่านราดซอสไวน์แดง กินกับผักย่าง จานนี้ก็ไม่แย่แต่แพ้เนื้อหมูกระชากใจไปเช่นกัน เกือบลืมให้พยายามเรียกเชฟให้มาเสิร์ฟหมูหันที่เข็นมาด้วยเพราะเป็นซิกเนเจอร์ ก่อนกินของหวานเผื่อท้องสำหรับชีสจากสเปนด้วย เพราะมีไม่กี่ร้านหรอกที่นำเอาชีสสเปนมาเสิร์ฟเยอะแบบนี้

  

ปิดท้ายด้วยของหวานแบบอะลาคาร์ต อูโนมาสช็อกโกแลตชีสเค้ก คาตาลันแครมบรูเลกับไอศกรีมคาราเมล และพินาโคลาดาแบบดีคอนสตรัคชั่นใหม่ 

แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มยังมีของหวานบนไลน์บุฟเฟ่ต์ อาทิ ชูโรส ไอศกรีมโฮมเมด และมาการองเป็นตัวเลือก

ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

0-2100-6255

สแปนิชแชมเปญบรั้นช์ให้บริการเป็นประจำทุกวันอาทิตย์แรกของแต่ละเดือน เวลา 11.30-14.30 น. วันที่ 2 เมษายน, 7 พฤษภาคม ไปเรื่อยๆ

3,555 บาท ++

มีที่จอดรถ


Tag : บรั้นช์, อาหารสเปน, อาหารเมดิเตอร์เรเนียน, แชมเปญ

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed