"Raw Bar Masato" ลอว์บาร์สไตล์ญี่ปุ่น By Sushi Masato

วันที่ 7 มีนาคม 2562  998 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Pinkprao

ประเภท ร้านอาหาร

ใครที่เป็นแฟนคลับของเชฟมาซาโตะแห่งร้านซูชิมาซาโตะ ตอนนี้ไม่ต้องจองคิวนานก็ได้กินซูชิฝีมือเชฟมาซาโตะแบบไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะบนชั้น 3 ของร้านเปิด Raw Bar สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีคุณเรียวหุ้นส่วนชาวเจแปน เพื่อนสมัยนิวยอร์กของเชฟมาช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

Raw Bar Masato

คุณเรียวใส่ใจทั้งการตกแต่งที่ให้อารมณ์เหมือนร้านในเมืองเกียวโตบ้านเกิด วัตถุดิบต่างๆ สั่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุเพื่อให้ได้ความอร่อยจากวัตถุดิบดั้งเดิม รวมถึงบาร์เครื่องดื่มเฮาส์ค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่นก็คิดมาแล้วว่าอยากให้ไปด้วยกันได้ดีกับอาหาร ทั้งหมดทั้งมวลแล้วทำให้เราดื่มด่ำความเป็นเจแปนทุกมุมมองแบบไม่ต้องเดินทางไกลเลย

Raw Bar Masato

Raw Bar Masato

จานแรกที่คุณเรียวและเชฟมาซาโตะภูมิใจนำเสนอคือ Sea Urchin Assemblage อุนิพันธุ์บาฟุน มุราซากิ และอุนิในน้ำทะเล เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดย่อมให้เราใช้ช้อนมุกตักอุนิเนื้อหวานนวลเนียนกินแบบจุใจกันไปข้างนึง แต่ถ้ายังอยากต่ออีกหน่อย ลองสั่ง Uni Soba ดู เส้นโซบะหอมๆ เข้ากันได้ดีกับน้ำซุปโซบะเย็นขลุกขลิกหอมปลาแห้งและโชยุ ที่สำคัญขาดไม่ได้คืออุนิชิ้นใหญ่ละมุนลิ้น แจมด้วยไข่คาเวียร์ และวาซาบิสด กินด้วยกันแล้วต้องร้องว่าสุโก้ย!

Raw Bar Masato

Raw Bar Masato

ส่วนคนรักเนื้อห้ามพลาด Wagyu Filet Mignon Sandwich เด็ดขาด! มัตสึซากะเกรด A5 เนื้อนุ่มฉ่ำ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ลงตัวกับซอสที่ทำจากน้ำมันของเนื้อต้มกับไวน์แดงและหอมหัวใหญ่

Raw Bar Masato

จากนั้นตามมาติดๆ ด้วย Ikura Canape แพนเค้กพอดีคำจากแป้งโซบะ เสิร์ฟพร้อมทอปปิง อย่าง ซาวร์ครีมรสเปรี้ยวละมุน ต้นหอมญี่ปุ่นซอย ไข่แดง และไข่ปลาแซลมอนลูกกลมโต ก่อนปิดท้ายด้วย Okimari Sushi (Chef’s Assorted Selection of Sushi) ซูชิคำอร่อยตามฤดูกาลจากเชฟมาซาโตะ เลือกฟินได้ตั้งแต่ 5 คำขึ้นไป

Raw Bar Masato

Raw Bar Masato

ก่อนอิ่มอย่าลืมหันไปสั่งเครื่องดื่มมาแพริ่งด้วยนะ สาวๆ เราแนะนำ Yume หอมกลิ่นเหล้าส้มยูซุและเหล้าบ๊วย รสเปรี้ยวๆ เค็มๆ ให้รสบาลานซ์ที่ดีทีเดียว แต่ถ้าใครคอแข็งขึ้นมาหน่อยลอง Japanese Old Fashion เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวิสกี้ญี่ปุ่นรสนุ่ม หอมซินนามอนและส้ม เสิร์ฟพร้อมเกาลัดหวานมันที่มีมากในฤดูนี้ แล้วไต่ระดับไปที่ Bullet Train Martini จินและเหล้ายูซุทำให้เลือดสูบฉีดมากถึงมากที่สุด ใครมาช้าตามเพื่อนไม่ทันล่ะก็ บาเทนเดอร์แนะนำแก้วนี้ไปเลย หรือถ้าอยากให้บาเทนเดอร์ครีเอทเครื่องดื่มรสชาติที่ชอบและเหมาะกับอาหารที่สั่งขึ้นมาใหม่ก็รีเควสได้เลย รับรองว่าคืนนี้นั่งกันยาวแน่นอน!

Raw Bar Masato

Raw Bar Masato

Raw Bar Masato

3/22 ซอยสวัสดี 1 ถนนสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2040-0015

17.00-23.00 น.

100-2,200 บาท

view google map


Tag : ซูชิ, อาหารญี่ปุ่น

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed