Taan Bangkok นำเสนอวัตถุดิบไทยท้องถิ่นผ่านอาหาร Fine Casual Thai Cuisine

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562  2,667 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

ธาน คือห้องอาหารไทยอีกหนึ่งร้านที่เราชอบมาก เพราะความตั้งใจของเชฟเทพที่เลือกวัตถุดิบไร้สารเคมีจากเกษตรกรและชาวประมงมาใช้ที่ร้าน ทำให้เราได้กินอาหารคุณภาพตามฤดูกาล ทั้งยังเป็นการสนับสนุนและสร้างรายได้ให้กับผู้อยู่เบื้องหลังให้มีกำลังใจผลิตอาหารดีๆ ที่นับวันเริ่มหากินยากขึ้นทุกที แล้วที่เราโปรดปรานไม่แพ้เรื่องนี้คือการปรุงวัตถุดิบ เช่น น้ำปลา ซีอิ๊ว ฯลฯ เอาไว้ใช้เองในครัวก็เลยยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาหารขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

Taan Bangkok

นอกจากนี้ที่ร้านยังนำข้าวสายพันธุ์ต่างๆ ที่เพาะปลูกในไทย สลับสับเปลี่ยนไปมาให้เราเลือกลองชิมอยู่เสมอ เช่น ข้าวดอยพันธุ์บือพะโด๊ะที่หุงด้วยหม้อแรงดัน เคี้ยวแล้วหนุบหนับ กินกับเมนูไหนก็เข้ากันจริงๆ นะ ส่วนอาหารเชฟเทพออกแบบเมนูของธานเป็นสไตล์อินโนเวทีฟจับคู่วัตถุดิบของแต่ละภูมิภาคอย่างสร้างสรรค์ด้วยการเสิร์ฟแบบทันสมัยชวนให้ถ่ายรูปเก็บไว้ดูเพิ่มความหิวตลอดเวลา

Taan Bangkok

เมนูแรกเราขอแนะนำ หลนปูกับสะโพกหมูสับ หอมหวลปลาทูเค็มรสนวลนัวและตะลิงปิงรสเปรี้ยวสดชื่น กินคู่ข้าวเอวมดแดงพองจากพัทลุงและสะโพกหมู เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูธรรมชาติจากสุราษร์ธานี (บางทีก็สมุทรสงคราม) เสิร์ฟให้เรากินอย่างเอร็ดอร่อยกับผักสดตามฤดูกาลและข้าวพองรมควันกรุบกรอบ

Taan Bangkok

ต่อด้วย ต้มส้มสมุทรสงคราม เมนูนี้ที่เราปลื้มก็เพราะน้ำแกงรสชาติกลมกล่อมแถมมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จากกะปิคลองโคนที่ย่างไฟจนหอมฉุย แล้วตำกับพริกไทย รากผักชี และหอมแดง ใส่หอยหลอดและปลาหมึกจากสมุทรสงคราม พร้อมใบชะครามและกากหมูเจียวลงไป กินกับข้าวสวยนุ่มหอมเคี้ยวหนุบหนับ รับรองว่าอร่อยลืมอิ่มแน่ๆ

Taan Bangkok

ฉู่ฉี่กุ้งนางมะเขือยาว รสชาติหอมหวานมัน กุ้งนางย่างเนื้อแน่นเด้ง ได้ความมันของไข่กุ้งเต็มคำ เพิ่มรสชาติและความหอมอีกขั้นด้วยมะเขือยาวเผาพันใบโหระพาและซอสสีดำจากเปลือกมะเขือยาวเผานั่นเอง ส่วน ปลาทอดขมิ้นกับน้ำพริกกะทิ ก็กินเพลิน ปลาหมักขมิ้น คลุกแป้งมัน ไข่ ข้าวพองแล้วทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกชีสกะทิ(ที่นำกะทิมาผ่านกรรมวิธีการทำคล้ายชีส) กินคู่กับข้าวเกรียบขมิ้น และหนังปลาทอดกรอบแล้วดีงามอย่าบอกใคร

Taan Bangkok

Taan Bangkok

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับ มะกรูดลอยแก้ว มะกรูดเชื่อมหวานหอม เข้ากันได้ดีกับองุ่น น้ำแข็งไสหอมกลิ่นข่า สีสวยจากน้ำอัญชัน กินคู่เจลลีตะไคร้ น้ำเชื่อมสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมน้ำมะนาวช่วยเปลี่ยนรสชาติและสีสัน

Taan Bangkok

แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่าง กลิ่นจันทร์ และ ทองอำพัน ที่นำสุราไทยมาอินฟิวกับดอกไม้หรือวัตถุดิบแบบไทยๆ ดื่มแล้วหอมละมุนแต่รสชาติหนักแน่น เหมาะกับนักดื่มที่ชอบความแปลกใหม่อย่างถึงที่สุด

Taan Bangkok

ชั้น 25 สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ 865 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

06-5328-7374

วันจันทร์-เสาร์ 18.30-23.00 น.

280-690 บาท

มีที่จอดรถ

มีห้องไพรเวท

view google map


Tag: , อาหารท้องถิ่น, อาหารไทย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed