Pinto Deli อยากชวนเธอมาผูกปิ่นโต

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562  1,568 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร : | ร้านอาหาร  

ใจกลางย่านทองหล่อที่มีทั้งออฟฟิศใหญ่ คอนโดสูง และร้านอาหารฮิปมากมาย แต่การหาอาหารดีๆ กินสักมื้อในเวลาพักเที่ยงที่แสนจะเร่งด่วนหรือในเวลาแบกร่างที่เหนื่อยล้ากลับบ้านหลังเลิกงานบางครั้งก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด คุณตี้ ปฐวี เดชกฤติวัฒน์ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์ตรงในเรื่องนี้มาแล้ว เมื่อสบจังหวะเหมาะขณะกำลังมองหาออฟฟิศแห่งใหม่กับพาร์ทเนอร์ คุณเจนนิเฟอร์ อุย จนมาพบโลเคชั่นลงตัวในซอยสุขุมวิท 51 ที่มาพร้อมกับครัวใหญ่ที่มีครบทุกฟังก์ชั่นจนน่าเสียดายหากจะรื้อทิ้ง Pinto Deli ปิ่นโตเดลิเวอรี บริการส่งอาหารจีนสไตล์คอมฟอร์ตจึงถือกำเนิดขึ้น

Pinto Deli

อาหาร Chinese Comfort ในนิยามของคุณตี้คืออาหารที่เขาคุ้นเคยขณะเติบโตขึ้นมาในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนซึ่งหลายเมนูกลายเป็นว่าหาทานยากมากแล้ว ทั้งๆ ที่เป็นอาหารที่อร่อยและกินได้ทุกวันอย่างพอร์คชอปสไตล์จีนหรือหมูเหล้าแดง เมนูของร้าน Pinto Deli จึงเริ่มต้นมาจากเมนูในความทรงจำเหล่านั้นและคิดเพิ่มเติมจนมีเมนูตั้งต้น 30 เมนู และล่าสุดในเดือนนี้เปิดตัวเมนูใหม่เพิ่มถึง 88 เมนูให้เลือกได้อย่างจุใจ ตอบโจทย์ลูกค้าประจำจะได้ไม่จำเจ

Pinto Deli

เมนูตอนนี้มีให้เลือกทั้งออร์เดิร์ฟ จานเดียว และกับข้าว สำหรับออร์เดิร์ฟเราขอแนะนำให้สายเนื้อลอง วากิวแดดเดียว  (198 บาท) ใช้เนื้อวากิวที่มีมันแทรกทำให้เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นหนาทำแดดเดียวแล้วนำไปทอด เมนูนี้เกิดจากตอนที่คุณตี้เคยไปทำงานที่นิวยอร์ค คนที่นั่นไม่กินเนื้อส่วนที่ติดกระดูกกันจึงเป็นส่วนที่เหลือทิ้ง พ่อครัวเลยเอาเนื้อตรงนั้นมาทอดแดดเดียวให้ทีมงานในร้านกินซึ่งมันอร่อยมากและติดอยู่ในความทรงจำ จนกลายมาเป็นหนึ่งในเมนูของร้านด้วย ตามด้วยเมนูใหม่ ขนมจีบทอด (138 บาท) ลูกโตจนกินคำเดียวไม่หมด ห่อแป้งบางๆ ไส้แน่นชุ่มฉ่ำ กินเปล่าๆ ก็อร่อยหรือจะจิ้มกับซีอิ๊วหรือน้ำมันพริกเพิ่มรสชาติก็ได้ ส่วนกับข้าวเราลองสั่ง ต้มแซ่บปลาผักกาดดอง (228  บาท)  ซึ่งความเปรี้ยวแซ่บนั้นชวนสะดุ้งในคำแรก แต่กลับซดเพลินมากๆ ในคำต่อๆ มา เนื้อปลาก็ชิ้นใหญ่เต็มชาม สังเกตว่าราคาของทุกเมนูจะลงท้ายด้วยเลข 8 เลขมงคลของจีน สมกับที่เป็นร้านอาหารจีน

Pinto Deli

Pinto Deli

Pinto Deli

นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่ “เอ็กซ์คลูซีฟ” เฉพาะสำหรับลูกค้าที่สั่งผ่าน Line@ Pinto Deli (@pintodeli) เท่านั้นจึงจะสามารถสั่งได้คือ ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่กรอบเนื้อวากิวแดดเดียว (248 บาท) ตัวเส้นกรอบอร่อยเคี้ยวเพลินมากๆ ส่วนเนื้อวากิวมีมันแทรกหน่อยๆ นุ่มเคี้ยวง่ายกินเพลินจนหมดไม่รู้ตัว ตามด้วยเมนู ไข่พระอาทิตย์ + หมูสับซอสเซี่ยงไฮ้ (148 บาท) ตัวข้าวและไข่ทอดมาอย่างนุ่มฟูชวนกิน ยิ่งกินกับหมูสับผัดซอสรสเข้มข้นที่ราดหน้ามาแล้วไม่ต้องปรุงรสเพิ่มใดๆ ก็เอ็นจอยได้ และเมนูสุดท้าย เส้นใหญ่กุ้งสับผัดซอส XO (188 บาท) ซึ่งตัวซอส XO นั้นทางร้านทำขึ้นมาเอง รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอีกเหมือนกัน ถ้าอยากลองทั้ง 3 เมนูพิเศษนี้ ก็แอดไลน์ได้เลย มีแอดมินใจดีคอยต้อนรับแถมมีบริการส่งทุกค่ายให้เลือกสรร

Pinto Deli

Pinto Deli

Pinto Deli

และด้วยความต้องการตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกกลุ่ม ทางร้านเลยเริ่มมีเมนูสุขภาพที่กินอร่อยมาเสริมทัพอย่าง อกไก่ผัดต้นหอม (148 บาท) ผัดกับน้ำซุปไก่โดยไม่ใช้น้ำมันเลยแม้แต่น้อย แต่รสชาตินี่อัดแน่นและกลมกล่อมมาก จะสั่งไปกินเปล่าๆ ราดข้าว หรือกินกับข้าวต้มก็เข้าท่า

Pinto Deli

ทั้งๆ ที่ตั้งใจจะทำแค่เดลิเวอรีเท่านั้น แต่พอรู้ว่ามีของอร่อยเพื่อนฝูงของคุณตี้และคุณเจนนิเฟอร์ก็แวะเวียนมากินที่ร้านเป็นประจำ ตอนเที่ยงก็มีลูกค้าที่อยู่ไม่ไกลแวะเวียนมา สุดท้ายเลยต้องตั้งโต๊ะอาหารใหญ่ไว้ 1 ตัวกั้นม่านเป็นสัดส่วนแยกกับส่วนปรุงอาหารเพื่อรองรับแขกที่อยากมากินที่ร้านซะเลย โต๊ะอาหารที่นี่รองรับลูกค้าได้ราว 10 ที่ หากอยากชวนเพื่อนฝูงมานั่งกินชิลๆ เหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อนทางร้านก็ยินดีเปิดรับในช่วงมื้อเย็น เฉพาะแขกที่มีการจองล่วงหน้าเท่านั้นนะ   

คุณตี้มองแบรนด์ Pinto Deli เป็น Food Delivery Service จึงเน้นเรื่องประสบการณ์ในการกินของลูกค้าเป็นสำคัญ อาหารทุกเมนูใช้เวลาปรุงไม่นานพร้อมส่งได้ในเวลาอันรวดเร็วเพื่อที่อาหารที่ไปส่งจะยังคงความร้อนและความอร่อยอย่างเต็มที่ แยกส่วนข้าวและกับเป็นอย่างดี หากลูกค้าอยู่ในละแวกร้านยังมีบริการส่งฟรีอีกด้วย นอกจากส่งปิ่นโตให้ลูกค้ารายย่อยแล้ว Pinto Deli ยังเพิ่มบริการสำหรับองค์กรเป็นเมนู “Daily Lunch” ข้าวกล่องอาหารกลางวันที่เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศที่มีเวลาพักเที่ยงสั้นๆ มีเมนูให้เลือก 15 เมนูและจะสับเปลี่ยนไปทุกเดือน ให้บริการในช่วง 11.00 – 14.00น.  ในราคา 55 – 65 บาทเท่านั้น และรองรับออร์เดอร์ได้มากถึง 250 ที่ต่อวันเลยทีเดียว เมนู Daily Lunch ให้บริการผ่าน Line@ เท่านั้นนะ

ใส่ใจลูกค้าแบบเก็บทุกเม็ดแบบนี้ ก็เลยอยากชวนมาผูกปิ่นโตกับ Pinto Deli กันซะเลย

สุขุมวิทซอย 51

065-156-5936

จันทร์ – เสาร์ 11.00-14.00น. และ 17.00-20.00น.

55 – 248 บาท


Tag : คอมฟอร์ตฟู้ด, อาหารจีน, เดลิเวอรี่, แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed