Space Q พื้นที่ความอร่อยใหม่สไตล์บาร์บีคิว พลาซ่า

วันที่ 21 มกราคม 2562  3,842 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะคุ้นหูกับประโยคสุดฮิต “ตัวจริง อร่อยจริง เรื่องปิ้งย่าง” ของบาร์บีคิว พลาซ่า กันอย่างแน่นอน แล้วถ้าใครเป็นแฟนคลับของมังกรบาร์บีก้อนเจ้ามาสคอตสีเขียวอยู่ล่ะก็ เตรียมตัวเอาไว้ได้เลย เพราะอาณาจักรแห่งนี้ได้คัดสรรความอร่อยที่จะทำให้ทุกการปิ้งย่างเป็นเรื่องน่าสนุก

Space Q

Space Q

“สเปซ คิว” คือร้านอาหารปิ้งย่างแบรนด์น้องใหม่ของบาร์บีคิว พลาซ่า ที่ต้องการจะนำเอกลักษณ์ของตัวเองมาผสานเข้ากับความแปลกใหม่ จนกลายมาเป็นคอนเซปต์ “โซเชียล กริลล์” (Social Grill) ที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในพื้นที่สังสรรค์ที่กว้างขวางขึ้น เตาปิ้งแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้เราอิ่มอร่อยพร้อมกับชาบูได้ด้วยโดยที่ตัวไม่เหม็น (เราพิสูจน์มาแล้ว!)

Space Q

Space Q

เช่นเดียวกับพาเหรดเมนูที่ยกขบวนมาอย่างละลานตา พร้อมด้วยน้ำจิ้ม 3 แบบ 3 สไตล์ บาร์บีคิว เนื้อย่างญี่ปุ่น และซีฟู้ด ร่วมด้วยผัดสดๆ 7 ชนิดที่เติมได้ไม่อั้นเหมือนกะหล่ำปลี และที่สำคัญเมนูชุดหมูประหยัด หรือ Super Party Pork Set (845 บาท) ที่ทุกคนรักก็ยังคงมีให้อิ่มเอมกันเหมือนเดิม

Space Q

สเปซ คิว

เรามาเริ่มกันด้วยเมนูเอาใจคนรักเนื้อกันด้วย Truffle U.S. Angus Beef Set (780 บาท) เนื้อแองกัสส่วนใบพายและและซี่โครงสไลซ์บางที่เติมความอร่อยให้เข้มข้นและหอมมันแบบไม่มีใครเหมือนด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์สดที่นำมาโรยหน้า แล้วเติมความชุ่มฉ่ำด้วยเนยเห็ดทรัฟเฟิลและชีสพาร์เมซาน

Space Q

ส่วนใครรักเนื้อญี่ปุ่นก็ต้อง Hokkaido A4 (1,590 บาท) เนื้อวากิวฮอกไกโดที่แทรกด้วยมันลายหินอ่อนระดับ A4 ทำให้ได้รสสัมผัสที่หอมนุ่มละมุนลิ้นขั้นสุด ส่งควันฉุย ร่วมด้วยเนื้อไทยอย่าง SPACE Q Thai Wagyu Chuck (520 บาท) เนื้อวากิวส่วนสันคอสายพันธุ์ไทยจากโคราชและสุรินทร์ที่ได้ผ่านการเลี้ยงและคัดสรรมาอย่างพิถีถันจนได้ลายมันแทรกที่สวยงาม และรสชาติที่น่าจะถูกใจคนรักเนื้ออย่างแน่นอน

สเปซ คิว

สเปซ คิว

สำหรับพอร์คเลิฟเวอร์ก็ห้ามพลาดกับ Volcano (หมู 590 บาท / เนื้อ 700 บาท) หมูภูเขาไฟที่นำหมูวงกลมๆ สไตล์บาร์บีคิวพลาซ่าและหมูชาบูลายสวยมาก่อเป็นภูเขาลูกโตที่มีควันพวยพุ่ง เสิร์ฟพร้อมกับซอสลาวาสูตรเฉพาะที่ทำให้หมูแสนอร่อยออกรสเค็มๆ มันๆ จะย่างก็ได้จะต้มก็ดีงาม

สเปซ คิว

แต่ถ้าชอบแบบหมูชิ้นหนาเคี้ยวมันก็ต้องสั่ง Kurobuta Pork Steak (400 บาท) ชุดหมูคุโรบูตะสเต็กเต็มปากเต็มคำ เพราะมาทั้งสันคอหมูหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ไส้กรอกพริกไทยรสจัดจ้าน และเบคอนเยอรมันรมควันชิ้นหนาแสนอร่อย แต่ที่เรารักขอยกให้กับ SPACE Q Pork Toro (235 บาท) สันคอหมูชิ้นโตหมักซอสต้นหอมญี่ปุ่นและกระเทียมที่ส่งเสียงซูซ่าทุกครั้งเมื่อย่าง แถมยังนุ่มหอมกรุ่นแบบสุดๆ

Space Q

Space Q

ร่วมด้วยเมนูอร่อยอีกมากมายอย่าง Carbonara Gyoza (170 บาท) เกี๊ยวสุดฮิตที่ขายได้มากกว่า 8 ล้านตัวต่อปีก็ถูกนำเสนอในรูปแบบสุดอร่อยในซอสคาร์โบนาร่ารสเข้มข้นเสิร์ฟในกระทะร้อน หรือจะลอง Spicy Salmon Salad (265 บาท) พล่าแซลมอนจานใหญ่รสจัดจ้าน

Space Q

Space Q

ส่วนคนรักเครื่องดื่มก็ห้ามพลาด SPACE Q Yuzu Tea (140 บาท) ชาส้มยูซุที่โดดเด่นด้วยความสดชื่นและความหอมแบบเต็มพิกัด แต่ถ้าใครรักเหล้าบ๊วยก็ต้องลอง Chuhai หลากรสสีสวย แต่ที่แนะนำเลยขอยกให้กับ Sakura Chuhai (115 บาท) เหล้าบ๊วยกลิ่นซากุระรสหวานหอม โดดเด่นด้วยสีแดงสดที่เข้าคู่กับเนื้อย่างได้อย่างลงตัว

Space Q

Space Q

แล้วอย่าลืมปิดท้ายกับ Kinago Ice Cream Parfait with Coffee Jelly (130 บาท) ไอศกรีมรสคินะโกะแป้งถั่วเหลืองคั่วสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมกับเจลลี่รสกาแฟ

Space Q

Space Q

ชั้น 2 The Taste Thonglor ซอยทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

061-384-2276

ทุกวัน 11.00 – 24.00 น.

150 – 1,800 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ซีฟู้ด, ทองหล่อ, บาร์บีคิว, เนื้อย่าง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed