Ginza Tenharu เปิดประสบการณ์โอมากาเสะเทมปุระ

วันที่ 18 มกราคม 2562  2,854 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ใครที่หลงใหลวิถีการกินแบบโอมากาเสะ (หรือการกินแบบตามใจเชฟ) คงพอทราบว่าไม่ได้จำกัดเพียงแค่ซูชิเท่านั้น แต่ยังมี ‘โอมากาเสะเทมปุระ’ ซึ่งมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน เพราะเป็นศาสตร์ที่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะตัวของเชฟเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับร้าน Ginza Tenharu โอมากาเสะเทมปุระจากกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดสาขาที่เกษร วิลเลจ นับเป็นแห่งที่สามต่อจากสิงคโปร์

Ginza Tenharu

Ginza Tenharu

สำหรับคอนเซ็ปต์ร้านยังคงความเป็น “ร้านเทมปุระเล็กๆ” ที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีที่นั่งล้อมรอบเทมปุระบาร์ให้เห็นเฮดเชฟ คาวากุจิ ไดกิ ทอดเทมปุระแบบคำต่อคำ วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นทุกวัน ที่โดดเด่นคือ Nodoguro หรือปลาคอดำเนื้อหวานมัน หากินยาก ส่วนแป้งสำหรับทำเทมปุระเป็นสีขาวละเอียด ใช้น้ำมันทานตะวันสกัดเย็นทอดในอุณหภูมิที่ 190 องศาเซลเซียส เชฟตั้งใจให้แป้งเคลือบวัตถุดิบบางที่สุด ทุกคำจึงกรอบและไม่อมน้ำมัน กินคู่เกลือ Maarui Shio จากเกาะโกโตะ เมืองนางาซากิ และเครื่องจิ้มอีก 6 ชนิดช่วยชูรสชาติ

Ginza Tenharu

Ginza Tenharu

อีกหนึ่งความความโดดเด่นของที่ร้านคือการดีไซน์ตู้กระจกล้อมรอบเตาเพื่อป้องกันการกระเด็น และหมดห่วงเรื่องกลิ่นติดตัว แถมมีลวดลายดอกซากุระสะท้อนกระจกสื่อถึงชื่อร้านที่หมายถึงท้องฟ้าของฤดูใบไม้ผลิ เริ่มคอร์สด้วย Appetizer ที่หมุนเวียนไปตามฤดูกาล เราได้ชิมผักตั้งโอ๋โรยไข่ปลาแซลมอน แปะก๊วยเทมปุระ ปลาโนโดะคุโร่ย่าง และบาฟุนอูนิวางบนอังกิโมะย่าง กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีเยี่ยม ตามด้วยเทมปุระอีกหลายคำหลายคำ อาทิ ปลา Wagasaki ตัวเรียวขนาดกำลังดี เนื้อมีความมันอร่อย เชฟวางเสิร์ฟ 2 ตัวตั้งคู่กันให้เราคีบส่งต่อเข้าปากเคี้ยวได้ทั้งตัว

 Ginza Tenharu

Ginza Tenharu

Kuruma Ebi กุ้งลายเสือเนื้อสดหวานสีสวยน่ากินที่แม้จะถูกเคลือบด้วยแป้ง แต่เนื้อในยังคงความเด้งอยู่ กินได้ทั้งตัวเช่นกัน ตามด้วยคำไฮไลต์ Sukiyaki Wagyu Tempura ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เนื้อวากิว A5 การันตีความนุ่มละลาย เชฟนำมาพันวนรอบเป็นก้อนกลม แล้วนำลงไปทอดแล้วผ่าครึ่ง ก่อนกินใช้ตะเกียบคีบเนื้อลงไปจุ่มในซอสที่มีไข่ออนเซ็น เหมือนได้กินสุกี้ยากี้คำโตๆ

Ginza Tenharu

Ginza Tenharu

รวมถึงคำที่เราหลงรัก Ooba Umi บาฟุนอูนิห่อด้วยใบโอบะคลุกแป้งบางๆ แล้วทอด คำนี้ได้รสชาติหวานละมุนของบาฟุนอูนิเต็มปากและคงเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่เอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ

Ginza Tenharu

Gaysorn Village 999 ถนนเพลินจิต ปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2070-0014 (จองล่วงหน้าเท่านั้น)

12.00-14.30 น. และ 18.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดของตลาดปลาโทโยสุ)

ตามคอร์ส เริ่มต้น 1,800 - 6,500 บาท

view google map


Tag: , อาหารญี่ปุ่น, เกษรวิลเลจ, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed