Dosirak คาเฟ่เกาหลีสุดลึกลับบนถนนรัชดา

วันที่ 10 ตุลาคม 2561  11,775 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารเกาหลี 

เวลาคิดอยากกินอาหารเกาหลีทีไร เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยไม่พ้นไปจบตรงที่โคเรียนทาวน์แหล่งรวมความอร่อยสไตล์กิมจิหน้าปากซอยสุขุมวิท 12 แต่ตอนนี้เรามีตัวเลือกแห่งใหม่ให้ไปลองกัน แถมยังอยู่ใกล้รถไฟใต้ดินเหมือนเดิม เพราะเพียงแค่เดินออกจาก MRT ศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 4 ข้างๆ ตึก RS Tower ก็จะถึง Dosirak จุดหมายของเรา

Dosirak

ที่ต้องเคลมว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ลึกลับก็เพราะ ร้านนี้ซุกซ่อนตัวอยู่บนชั้น 2 ตึกเดียวกันกับ Jiduban G Market มินิมาร์ทที่รวบรวมสินค้าอาหารแห้งจากเกาหลีมาให้ช็อปกันอย่างฉ่ำใจที่เปิดให้บริการมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นวิธีเข้าร้านก็ให้มองหาบันไดแคบๆ ที่อยู่ทางซ้ายมือของมินิมาร์ทจากนั้นก็ให้เดินขึ้นไปก่อนจะได้พบกับคาเฟ่ที่ประดับประดาไปด้วยหลอดไฟแสนอบอุ่น

Dosirak

นอกจากแสงไฟเหลืองๆ เรืองรองที่เรารักแล้ว ความน่ารักของที่นี่ยังอยู่ที่การตกแต่งและการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ เพราะมีโต๊ะให้เราได้เลือกทั้งแบบโต๊ะเดี่ยวสำหรับนั่งคนเดียว โต๊ะริมหน้าต่างให้มองวิวข้างนอก โต๊ะแบบนั่งรวมสำหรับคนมาเป็นกลุ่ม ไปจนถึงมุมสำหรับคนมาเป็นคู่ก็ดูโรแมนติก แถมอีกมุมหนึ่งยังเป็นมุมขายเสื้อผ้าสำหรับคนรักแฟชั่นแบบเกาหลีอีกด้วย (รักเลย...)

Dosirak

หากมองเผินๆ คงต้องบอกว่าเราแทบไม่รู้สึกว่าที่นี่เป็นร้านอาหารเกาหลี จนกระทั่งเจ้าของร้านชาวเกาหลีที่มาพร้อมเมนูอาหารเกาหลีเท่านั้นแหละ ถึงได้มั่นใจว่าเรามาถูกร้านแล้ว ก่อนจะเหลือบไปเจอกับซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรดที่เปิดอยู่บนจอแอลซีดีก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยยืนยันอีกรอบ แต่อย่าดูซีรีส์เพลินไปล่ะ เพราะยังมีหลากหลายความอร่อยรออยู่

Dosirak

เรามาเริ่มกันด้วย Kimbap (150 บาท) เมนูสุดฮิตของชาวเกาหลีที่มีหน้าตาคล้ายกับข้าวห่อสาหร่ายสไตล์ญี่ปุ่น แต่คิมบับมักจะสอดไส้ด้วย หมู ไข่ และผักหลากสี และโรยด้วยงาอีกเล็กน้อย เรียกว่าคำใหญ่ชิ้นโตยิ่งกินยิ่งเพลิน ต่อด้วย Fried Mandu (100 บาท) เกี๊ยวทอดร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมซอสคันจังหรือซีอิ๊วใส่ต้นหอมรสเค็มหน่อยๆ

Dosirak

Dosirak

แต่ถ้าสองจานแรกดูยังไม่จุใจก็ต้องลอง Bibimbap (218 บาท) บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลีที่เราคุ้นชื่อกัน สำหรับข้าวยำของที่นี่จะเสิร์ฟกับไข่ดาวอยู่ในชามทองเหลืองใบโตเพื่อให้เราได้สนุกกับการคลุกเคล้าข้าวเข้ากับส่วนผสมของผัดผักหลายสี หมูสไลซ์บาง และซอสโคชูจัง แม้สีข้าวจะแดงดูเหมือนเผ็ดแน่ๆ แต่คงต้องบอกว่ารสมือของร้านนี้ค่อนไปทางหวานหอม จนน่าจะถูกใจคนไทยเลยแหละ และที่สำคัญยังมาพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็กซดคล่องคอ

Dosirak

สำหรับแฟนคลับคนรักมาม่าเกาหลีก็ห้ามพลาด Ramen (118 บาท) ที่เราคงต้องบอกว่าต้องให้คนเกาหลีต้มจริงๆ ถึงได้เส้นที่เหนียวนุ่มแบบนี้ (แอบต้มกินที่บ้านเส้นก็ไม่เป๊ะแบบนี้ หัวใจขอสารภาพ) แถมยังต้มได้ร้อนมากและร้อนนาน จนเกิดความสงสัยว่านี่อร่อยหรืออุปทานกันแน่ (ฮา) ร่วมด้วยเมนูสุดท้ายที่ฮิตไม่แพ้กันอย่าง Teokbokki (168 บาท) แป้งต็อกเหนียวๆ ผัดในซอสรสเผ็ด แต่จานนี้ค่อนข้างไปทางหวานหน่อยๆ ไม่เผ็ดเท่าที่คิด แต่พกความร้อนแรงมาเต็มพิกัด เพราะเสิร์ฟมาในกระทะร้อน

Dosirak

Dosirak

แล้วอย่าลืมปิดท้ายมื้อด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วอย่าง Iced Caramel Macchiato (75 บาท) กาแฟใส่คาราเมลหวานหอมสดชื่นถึงใจ

Dosirak

99/26-28 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

095-954-0102, 065-828-6573

ทุกวัน 09.00 -22.00 น.

120-350 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , คาเฟ่, รัชดาภิเษก, อาหารเกาหลี,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed