พาชิม 8 จานเด็ดจาก “ฮั่วเซ่งฮง” สาขาใหม่ที่ “เมกาบางนา”

วันที่ 15 มิถุนายน 2561  3,318 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

หากพูดถึงร้านอาหารจีนเลื่องชื่อในตำนานที่คงความอร่อยมายาวนานหลายสิบปี หนึ่งในนั้นต้องมี “ฮั่วเซ่งฮง” ที่เริ่มต้นสาขาแรกที่เยาวราชจนกลายเป็นขวัญใจของเหล่านักชิม ด้วยเมนูเด็ดทั้งจีน ไทย ซีฟู้ด หม้อไฟ อาหารจานเดียว ไปจนถึงติ่มซำที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนขยายสาขาไปมากมาย

ฮั่วเซ่งฮง

ฮั่วเซ่งฮง

โดยสาขาล่าสุดเอาใจคนรักอาหารจีนฝั่งกรุงเทพตะวันออกที่ชั้น 1 โซนฟู้ดวอล์ก ศูนย์การค้าเมกาบางนา ที่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศและการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย โปร่งโล่ง นั่งสบายยิ่งขึ้น แต่ยังคงความอบอุ่นแบบ Family Restaurant ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว รวมทั้งจานเด็ดที่มีให้อร่อยจัดเต็มกว่า 200 เมนู แต่ถ้าละลานตาจนเลือกไม่ถูก เราขอแนะนำ 8 จานเด็ด ทั้งเมนูใหม่และเมนูยอดนิยมที่รับรองว่าชิมแล้วเป็นต้องติดใจ

ฮั่วเซ่งฮง

ฮั่วเซ่งฮง

เริ่มจานแรกด้วยเมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลปูทะเลในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้อย่าง ปูผัดพริกเซี่ยงไฮ้ ปูทะเลขาวสดผัดกับพริกเซี่ยงไฮ้สูตรเด็ดของร้านให้รสชาติเค็มเผ็ดกลมกล่อม มาพร้อมหมั่นโถวทอดที่กินเข้ากันได้อย่างลงตัว

ฮั่วเซ่งฮง

ส่วนสายสุขภาพต้องลอง เชียงดาผัดไข่ ที่นำผักเชียงดา ผักพื้นเมืองจากทางเหนือที่หากินได้ยากในกรุงเทพฯ และมีสรรพคุณมากมาย อาทิ ลดความดัน ลดเบาหวาน ช่วยขับสารพิษในร่างกาย มาผัดกับไข่ รสหวานปนขมนิดๆ ของผักเชียงดาเข้ากับความหอมมันของไข่ได้เป็นอย่างดี

ฮั่วเซ่งฮง

ต่อกันจานที่ 3 กับเมนูยอดนิยม กุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้งแชบ๊วยตัวโต ผัดคั่วแห้งกับกระเทียม พริก และเกลือ โรยต้นหอมเพิ่มความอร่อย แต่ถ้าเบื่อกุ้งลองสั่ง กั้งทอดกระเทียม ที่เลือกใช้แต่กั้งขาวเนื้อสดหวานส่งตรงจากทะเล โรยกระเทียมทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงรสแซ่บ

ฮั่วเซ่งฮง

ฮั่วเซ่งฮง

ส่วนคนรักปลาห้ามพลาด ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด ที่นี่คัดสรรแต่ปลากะพงตัวโตเนื้อเยอะมาแล่และทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดเครื่องที่มีทั้งกระเทียม พริก และพริกไทยสด (ทีเด็ดของจานนี้อยู่ทีรสชาติของกระเทียมที่ทั้งหวาน มัน เค็ม อร่อยสุดๆ)

ฮั่วเซ่งฮง

มาถึงจานที่ 6  ขาห่านอบบะหมี่ ขาห่านโปแลนด์ตุ๋นพะโล้และเครื่องยาจีนนานกว่า 6 ชั่วโมง จนเนื้อนุ่มเปื่อยร่อนแทบไม่ติดกระดูก อบกับบะหมี่ไข่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม แล้วไปเติมพลังกันต่อด้วย กระเพาะปลาน้ำแดง ใช้กระเพาะปลาแท้อย่างดี เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อปูและเห็ดหอม ส่วนน้ำซุปก็ไม่ธรรมดาเพราะตุ๋นกับทั้งไก่ หมู กังป๋วย ปลาหมึกแห้ง เก๋ากี้ แล้วเคี่ยวจนเข้มข้น

ฮั่วเซ่งฮง

ฮั่วเซ่งฮง

ส่วนใครอยากอิ่มแบบเต็มที่ ต้องจบที่จานสุดท้ายอย่าง หม้อไฟ 2 ภาค ที่มีน้ำซุปให้อร่อยถึง 2 สไตล์ คือ น้ำซุปใสรสกลมกล่อมหอมพริกไทยและน้ำซุปเจงกิสข่านรสชาติเผ็ดร้อนที่ต้มกับเครื่องยาจีนกว่า 20 ชนิด มาพร้อมเครื่องต่างๆ อาทิ กุ้งแชบ๊วย เนื้อปลากะพง ลูกชิ้นไต้หวัน ลูกชิ้นลอบสเตอร์ หมูสไลด์ รวมทั้งเต้าหู้และผักนานาชนิด (แต่หากยังไม่จุใจก็สั่งเพิ่มกันได้ตามใจชอบ)

ฮั่วเซ่งฮง

ชั้น 1 โซนฟู้ดวอล์ก ศูนย์การค้าเมกาบางนา

0-2105-1547

10.00 - 22.00 น.

100 – 1,000 บาท

view google map


Tag: , หม้อไฟ, อาหารจีน, เมกาบางนา,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed