Lerdtip Thonglor by Chef Gigg ร้านอาหารจีนยอดนิยมของ “เชฟกิ๊ก” สู่ใจกลางเมือง

วันที่ 17 พฤษภาคม 2561  6,466 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

สำหรับใครที่พักอยู่ใจกลางเมืองแล้วเป็นแฟนคลับของ ร้านเลิศทิพย์ วังหิน ( ปูทะเลไข่ดอง ) เชลชวนชิม ซึ่งมีปูทะเลไข่ดองเป็นเมนูพิชิตใจ ขอให้เขยิบเข้ามาใกล้ๆ เพราะตอนนี้ เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม ผู้เอาชนะเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนในรายการ Iron Chef Thailand และเคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ Top Chef Thailand เปิดร้านเลิศทิพย์ สาขา 2 ในซอยทองหล่อนี่เอง แถมพ่วงเมนูสุดพิเศษแตกต่างจากสาขาแรกมาให้เราลิ้มลองอีกด้วย

Lerdtip Thonglor

เชฟกิ๊กตั้งใจให้ร้านนี้ดูพรีเมียมมากขึ้นทั้งบรรยากาศและวัตถุดิบที่เลือกใช้ ซึ่งเน้นเป็นซีฟู้ดตามฤดูกาลนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ปลาและเนื้อวัวขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น ปูมันจากฝรั่งเศส หรือหอยแมลงภู่จากฮอนแลนด์ ฯลฯ ซึ่งยังคงรักษาคอนเซ็ปต์และรสชาติอาหารจีนฟิวชัน (ที่เราติดใจ) เอาไว้เหมือนเคย ส่วนราคาบอกได้ว่าเข้าถึงไม่ยากเมื่อเทียบกับโลเคชันตรงนี้

Lerdtip Thonglor

เมนูที่เชฟกิ๊กภูมิใจนำเสนอนอกจากปูทะเลไข่ดองแล้ว เชฟอยากให้ลอง ไข่มุกอันดามัน หอยนางรมเนื้อนุ่ม หวานฉ่ำ ส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เสิร์ฟในถ้วยกลมจิ๋วพร้อมราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่มีส่วนผสมของวาซาบิและน้ำพริกเผา เข้ากันสุดๆ กับไข่ปลาแซลมอน ใบสะระแหน่ และกระเทียมฝาน ต่อด้วย หมูมะนาว คอหมูย่างสไลด์ชิ้นหนาแบบพอเหมาะ มีไขมันแทรกนิดหน่อยให้เคี้ยวนุ่มๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

Lerdtip Thonglor

Lerdtip Thonglor

ส่วนใครอยากอิ่มท้องขึ้นอีกนิด ลองสั่ง หมูนุ่มผัดน้ำมันงา พร้อมข้าวสวย เชฟกิ๊กนำเนื้อหมูมาหมักกับน้ำมันงาค้างคืนเอาไว้ แล้วผัดกับน้ำสต๊อกและเหล้าจีนให้หอมฉุย เป็นสูตรเด็ดที่หม่อมถนัดศรีเคยชมชอบมาแล้ว

Lerdtip Thonglor

ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลต์ของที่นี่ กระเพราเนื้ออาคิตะ วากิว กระทะร้อน เชฟให้ความรู้ว่า วัวอาคิตะ เลี้ยงในจังหวัดอาคิตะประเทศญี่ปุ่น จำกัดการเลี้ยงแค่ 3,000 ตัวต่อปีเพื่อควบคุมคุณภาพ และเลี้ยงดูอย่างพิถีพิถันในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์พร้อมให้กินรำข้าวและน้ำแร่ธรรมชาติที่ไหลผ่านจากจังหวัดนี้เท่านั้น ซึ่งการันตรีความพรีเมียมด้วยรางวัลรองชนะเลิศการประกวดวากิวโอลิมปิกปี 2012 นั่นเอง

Lerdtip Thonglor

เนื้อวัวระดับ A5 ไม่ต้องปรุงมากก็อร่อย เชฟนำไปย่างในกระทะให้ได้ความสุกระดับมีเดียม แรร์ แล้วกินคู่กับข้าวผัดกระเพราะสไตล์จีนที่ผัดด้วยไฟแรงได้กลิ่นหอมไหม้ของกระทะ และใช้ซีอิ๊วจีนกลิ่นหอมนวลแทนน้ำปลา ขาดไม่ได้เลยคือใบกระเพราและไข่ดาว 1 ฟอง รับรองว่าสายเนื้อต้องฟิน!

Nihomura mall ชั้น1 96 ซอยทองหล่อ13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

0-2712-9209

17.00 – 03.00 น.

80-3500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , Top Chef Thailand, ทองหล่อ, อาหารจีน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed