Sushi Cyu โอมากาเสะราคาเป็นมิตรที่อร่อยได้ตลอดวัน

วันที่ 27 เมษายน 2561  5,517 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

สาขาใหม่ล่าสุดของ “Sushi Cyu” ร้านอาหารญี่ปุ่นขวัญใจนักชิมที่แตกต่างจาก 2 สาขาแรก ด้วยการขยายเวลาเสิร์ฟโอมากาเสะให้อร่อยกันได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เปิดร้าน (เฉพาะช่วงเย็นจะแบ่งเป็นรอบ 18.00 น. และ 20.00 น.) เรียกว่าเดินเล่นชิลๆ อยู่ในเซ็นทรัลเวิลด์แล้วอยากกินเมื่อไรก็แวะมาได้ทันที

Sushi Cyu

Sushi Cyu

นอกจากกินได้ทั้งวันแล้ว เสน่ห์ของโอมากาเสะของที่นี่อยู่ที่วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นสัปดาห์ละ 3 วัน โดยเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลเพื่อความอร่อยได้คุณภาพแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ รวมทั้งศิลปะการสร้างสรรค์แต่ละเมนูของเชฟมากฝีมือทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่สำคัญคือราคาที่เข้าถึงได้และไม่แพงจนเกินไป โดยเริ่มต้นที่ 10 คำ ราคา 1,850 บาท ++

Sushi Cyu

Sushi Cyu

เราเริ่มต้นคำแรกกับซูชิปลาฮิราเมะ เนื้อปลาสดหวาน ปรุงรสด้วยชิโอะคอมบุและโชยุ ต่อด้วย ซูชิปลาอะจิ ท็อปด้วยขิงกับหอมซอยเพิ่มความสดชื่น และซูชิปลากินเมได ที่เบิร์นไฟเล็กน้อย โรยเกลือและบีบมะนาว

Sushi Cyu

Sushi Cyu

Sushi Cyu

คำที่ 4 เป็นเมนูยอดนิยม โอโทโร เนื้อปลานุ่มมันแทบละลายในปาก ก่อนเชฟจะเบรกความมันด้วยซูชิหอยงวงช้างที่รู้สึกได้ถึงความกรุบและสดหวาน จากนั้นถึงทีของอิกุระ ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอนเค็มมัน ซึ่งแม้จะเสิร์ฟมาแบบถ้วยขนาดกะทัดรัด แต่ตักกินได้เพลินๆ จนเกือบอิ่มเลยทีเดียว

Sushi Cyu

Sushi Cyu

Sushi Cyu

ต่อด้วยคำที่ 7 อุนิ ซูชิหน้าไข่หอยเม่นสดหวาน กินแล้วได้รสชาติท้องทะเลอวลอยู่ในปาก โดยเชฟโรยเกลือหิมาลายาเล็กน้อย แต่งด้วยสาหร่ายฉลุลายสวยงาม ทำให้ซูชิคำนี้พิเศษยิ่งขึ้น แล้วตามด้วยข้าวหน้าโทโรสับ มาพร้อมหัวไชเท้าดอง ต้นหอม และไข่กุ้ง เวลากินให้คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วห่อด้วยสาหร่าย

Sushi Cyu

Sushi Cyu

ส่วนคำต่อมา อะนะโงะ ซูชิปลาไหลทะเลที่มาแบบ 2 คำ 2 สไตล์ ทั้งราดซอสปลาไหลรสหวานและโรยเกลือบีบมะนาว ก่อนปิดท้ายด้วยอะสึยะกิ ทะมะโกะ ไข่หวานย่างสูตรพิเศษที่ใช้เวลาทำนานกว่า 2 ชั่วโมง เนื้อนุ่มเนียนหอมหวานเหมือนคัสตาร์ด

Sushi Cyu

Sushi Cyu

จบ 10 คำแล้ว หากยังไม่จุใจ ที่นี่ยังมีทีเด็ดเป็นเมนูพิเศษ ซึ่งเชฟจะนำวัตถุดิบตามฤดูกาลที่จะมีให้ชิมในช่วงเวลานั้นๆ มาสร้างสรรค์ เราได้ลองคะมะสึหรือปลาน้ำดอกไม้ ที่หากกินตามซีซั่นเนื้อปลาจะสดหวานเป็นพิเศษ โฮตารุอิกะ ปลาหมึกหิ่งห้อยที่อัดแน่นไปด้วยไข่และมัน ตัดคาวด้วยขิงและหอมซอย และคะสึโกได ลูกของปลามาไดที่หนังนิ่มและเนื้อหวานกว่า เสิร์ฟพร้อมเมียวงะ (ขิงญี่ปุ่น) และสาหร่ายวะกะเมะ

Sushi Cyu

Sushi Cyu

Sushi Cyu

แต่ถ้าใครไม่ใช่สายปลาดิบ ที่นี่ยังเมนู A La Carte ให้เลือกชิมอีกมากมาย เราแนะนำ Sashimi Salad สลัดปลาดิบรวม ที่มีทั้งแซลมอน ฮามาจิ มากุโระ อิกะ ทาโกะ และโฮตาเตะ ราดเดรสซิงวอลนัตสูตรเด็ด และ Buri Kama Teriyaki แก้มปลาฮามาจิย่างซอสเทอริยากิหวานเค็ม

Sushi Cyu

Sushi Cyu

ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

06-5731-4844

11.00 – 22.00 น.

100 – 2,500 บาท

view google map


Tag: , ซูชิ, อาหารญี่ปุ่น, เซ็นทรัลเวิลด์, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed