ศิลปะจากอาหารแบบดั้งเดิมที่ “IChika” โอมากาเสะ

วันที่ 26 เมษายน 2561  1,504 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

เดี๋ยวนี้เราหันซ้ายแลขวาไปทางไหนก็เจออาหารสไตล์โอมากาเสะมากขึ้นจริงๆ เราเองก็เป็นหนึ่งในโอมากาเสะเลิฟเวอร์ด้วยเพราะตกหลุมรักในความตื่นเต้น แปลกใหม่ และเซอร์ไพรส์กับวัตถุดิบคุณภาพที่เชฟนำเสนอ ซึ่งนำมาประกอบกับศาสตร์ความรู้และมุมมองศิลป์ที่สื่อผ่านเมนูและการตกแต่งจานอาหาร นอกจากจะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินในมื้อนั้นๆ แล้ว การกินแบบโอมากาเสะยังได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวอาหารกับเชฟโดยตรงอีกด้วย เรียกว่าเพิ่มราคาจากร้านญี่ปุ่นธรรมดาขึ้นมานิดหน่อยก็ได้เสพสุนทรียะทางอาหารเฉพาะทางที่พิเศษมากขึ้นกว่าเดิม

IChika

IChika

โอมากาเสะที่ห้องอาหารอิชิกะก็เป็นเช่นนั้น เพราะอยากให้ทุกคนที่มาได้สัมผัสกับการกินโอมากาเสะด้วยรูป รส และกลิ่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่นี่จึงไม่ได้นำเข้าวัตถุดิบจากตลาดปลาสึกิจิเพียงอย่างเดียว แต่ยังนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาคทั่วญี่ปุ่นและวัตถุดิบตามฤดูกาลมาผสมผสานกันเป็นเมนูสุดอร่อยในหนึ่งคำนั่นเอง โดยเชฟอคิระ เชฟประจำห้องอาหารที่ชำนาญการทำอาหารญี่ปุ่นมา 28 ปี เริ่มต้นทำ Mozuku Junsai เมนูเรียกน้ำย่อยให้เราชิม สาหร่ายโมสุคุกินกับเจลนุ่มลื่นที่มาจากยอดอ่อนของใบบัว(จุนไซ) ได้รสเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อนๆ เสิร์ฟมาในแก้วใสใบจิ๋วทรงสูง เราว่าเปิดต่อมรับรสได้ดี

IChika

ต่อด้วย Jindara Saikyo ปลาจินดาระเนื้อนุ่ม ดองเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นก่อนนำมาย่างให้หอม กินกับผักภูเขาดองจำพวกหน่อไม้และเห็ดกรุบกรอบ จากนั้นมาสู่จานหลักอย่างซูชิ Shima Aji ปลาชิมะอาจิ ตระกูลเดียวกับปลาทูญี่ปุ่นเนื้อนุ่มมัน กรอบ หวาน แต้มบ๊วยสับนิดหน่อย เข้ากันกับข้าวซูชิหมักน้ำส้มสายชูแดงจากกากอ้อยกลิ่นหอม Kinmedai ก็ชวนเราปลื้มไม่แพ้กัน เนื้อปลาสีขาวใส เนียนละเอียด แต้มเพียงวาซาบินิดหน่อยก็อร่อยแล้ว หรือจะเป็น Otoro เนื้อท้องส่วนหน้าของปลามากูโร มีไขมันสูง เนื้อนุ่มละลายในปาก เพิ่มความน่ากินขึ้นอีกขั้นด้วยไข่ปลาคาเวียร์ วาซาบิ และทองคำเปลว 100 เปอร์เซ็นต์

IChika

นอกจากนี้ยังมี Shiro Ebi Uni กุ้งขาวญี่ปุ่นสดหวาน กินกับไข่หอยเม่นพันธุ์บาฟุนที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติครีมมี่ หวานชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษ แล้วตามด้วย Tamagoyaki ไข่นุ่มฟูเนื้อนวลเนียนคล้ายกับเค้กและ Suimono Soup ซุปปลาแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่น ได้กลิ่นส้มยูซุหอมอ่อนๆ ซดคล่องคอ สดชื่นดี

IChika

IChika

ก่อนปิดท้ายกับ Ichigo สตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่หวานฉ่ำจากญี่ปุ่น ทอปด้วยวิปปิงครีมรสนุ่มนวล เป็นการจบมื้ออาหารแบบสมบูรณ์ที่สุด

ชั้น M โรงแรมแรมแบรนดท์โฮเทล กรุงเทพฯ เลขที่19 ซอยสุขุมวิท18 แขวง/เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

06-1165-6546

12.00-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.

1,700-9,700 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ซูชิ, อาหารญี่ปุ่น, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed