Akira Back จากมิชลินสตาร์กรุงโซลสู่เมืองไทย

วันที่ 23 มีนาคม 2561  2,663 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

เมื่ออาหารแบบ East Meets West สไตล์เชฟอาคีรา แบค เข้าสู่เมืองไทยเป็นสาขาที่ 8 จากทั่วโลกทั้งที เราเลยมาชิมเมนูที่ครีเอตผ่านวัฒนธรรมและการเดินทางของเชฟแบคดูสักครั้ง ด้วยดีกรี Best Chef in Las Vegas โดย Las Vegas Weekly และประสบการณ์ด้านอาหารที่เคยร่วมงานกับเชฟระดับแนวหน้ามาหลายคน ประกอบกับการเป็นเชฟเกาหลีที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นและเติบโตขึ้นในสหรัฐอเมริกา จึงทำให้อาหารของเชฟมีกลิ่นอายเอเชียที่ผสมผสานความเป็นอเมริกันได้ลงตัว จนได้รับมิชลินสตาร์สาขากรุงโซลไปเรียบร้อย

Akira Back

Akira Back

อาคีรา แบค เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ เปิดตัวในบ้านเราครั้งนี้ไม่ได้ยกมาเพียงเมนูอะลาคาร์ตเท่านั้น แต่ยังมีซูชิบาร์ โอมากาสะ บาร์ รวมถึงแบรนด์สปิริตของอาคีรา แบค เอง เป็นสาเกบริสุทธิ์จากจังหวัดอิวะเตะตอนใต้ของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปีไว้สำหรับทำเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ดื่มได้เฉพาะที่นี่อีกด้วย

Akira Back

เริ่มจานแรกที่เราชอบคือ Tuna Pizza ต้องขอเทใจให้กับแป้งบางกรอบ ราด Umami Aioli ทำจากซอสพอนสึ มีปลาทูน่าสดแล่บางเรียงบนหน้าแล้วหยด White Truffle Oil พร้อมเพิ่มเกลือรสเค็มนุ่มนวลที่ได้จากชายหาดฝั่งอเมริกาอีกสักหน่อย กินแล้วสดชื่น ต่อด้วย Salmon Tiradito จานนี้ก็ชื่นใจดีปลาแซลมอนสดสไลซ์บางวางบนมะม่วงสุกหวานฉ่ำที่ย่างบนเตาถ่านให้หอม ราดซอสยูซุเลมอนและน้ำมันผักชี ก่อนโรยด้วยไข่ปลาโทบิโกะเพิ่มรสชาติขึ้นอีกขั้น

Tuna Pizza

Salmon Tiradito

Jeju Domi ก็ชวนปลื้มไม่แพ้กัน ซาชิมิปลากะพงแดงม้วนสอดไส้ไข่ปลาโทบิโกะ ผิวส้ม และซอสโชจังจากเกาหลี ได้รสเผ็ดเล็กน้อย ส่วน AB Tacos คือเมนูที่สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด เชฟใช้เนื้อวากิวหมักกับซอสบุลโกกิรสเข้มข้นที่ปรุงขึ้นเองแล้วเคี่ยวนาน 5 ชั่วโมง กินกับแป้งทาโก้บางกรอบทอดใหม่ร้อนๆ และพริกเม็กซิกัน ราดซอสพอนสึมะเขือเทศ เป็นอีกจานอร่อยเด็ดที่เหล่ามีตเลิฟเวอร์ต้องหลงรัก

Akira Back

AB Tacos

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เราชอบอีก เช่น Jidori Chicken อกไก่ซูวีดเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำเข้ากับมันฝรั่งบดเนื้อเนียนและซอสเทอริยากิอย่างกับกิ่งทองใบหยก ปิดท้ายด้วยของหวาน Manjari Soufflé เนื้อฟูรสช็อกโกแลต เนื้อในเป็นลาวา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลารสหวาน...

เป็นการจบมื้อที่ประทับใจ อยากให้ไปลองชิมกันดูจ้ะ  

ชั้น 37 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค 199 ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

0-2059-5999

18.00-23.00 น. (ทุกวันอาทิตย์เพิ่มมื้อกลางวัน 12.00-14.30 น.)

70-2,300 บาท


Tag: , บาร์, อาหารฟิวชั่น, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed