“26 ยี่สับหลก” มรดกความอร่อยจากลูกชายนายโส่ย

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561  5,450 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | ก๋วยเตี๋ยว 

มองจากผนังกระจกและโลโก้ร้านภาษาจีนสีแดงภายนอกอาจดูลึกลับเหมือนอยู่ในหนังฮ่องกง แต่ด้านในของ 26 หรือ ยี่สับหลกคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านใหม่ของคุณตี๋ - นภัทร เลิศเสาวภาคย์ ทายาทร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยแห่งถนนพระอาทิตย์ และคุณพึ่ง-ณัฐพร เทพรัตน์ หุ้นส่วนคนสนิทที่ตั้งใจนำ “มรดกความอร่อย” ของธุรกิจครอบครัวมาผสมผสานกับอาหารฝีมือแม่ที่อยู่ในความทรงจำสมัยเด็กจนกลายเป็นเมนูกินง่าย แต่อร่อยและสนุกในแบบของตัวเอง

ยี่สับหลก

มรดกจากนายโส่ยที่เป็นหัวใจสำคัญของยี่สับหลกอยู่ที่รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อตุ๋น โดยเฉพาะเนื้อโกเบหรือเนื้อซี่โครงส่วนหน้าที่นุ่มและหอมกว่าส่วนอื่น เมื่อนำมาประยุกต์กับเมนูสูตรเด็ดของคุณแม่คุณตี๋ก็เกิดเป็นเมนูใหม่กินง่ายสมชื่อร้านที่มาจากเลขวันเกิดของคุณตี๋ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า “หุง ต้ม ง่าย” ในภาษาจีนกวางตุ้ง แถมยังสอดคล้องกับการตกแต่งร้านสุดเท่ด้วยผนังปูนสีเขียว พื้นหินขัด ลูกกรง และไฟนีออนสีแดงที่ได้แรงบันดาลใจจากฮ่องกงซึ่งเป็นสถานที่ที่เจ้าของร้านทั้งสองคุ้นเคย

ยี่สับหลก

ยี่สับหลก

เมนูไฮไลต์ของที่นี่ต้องเป็นชุดหม้อไฟเนื้อที่มาพร้อมเนื้อสันใน เนื้อตุ๋น ลูกชิ้น และผักบุ้ง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปสูตรนายโส่ยที่ปรับลดความเค็มและเข้มข้นลง เพื่อให้เหมาะกับการต้มเป็นเวลานาน แต่ยังคงความกลมกล่อมหอมนัว ได้รสชาติของเนื้อกำลังดี อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม (หรือจะกินกับพริกน้ำส้มก็ได้รสชาติไปอีกแบบ) และข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน เมนูซิกเนเจอร์จานโปรดของคุณตี๋ที่คุณแม่ทำให้กินตั้งแต่เล็ก ข้าวอบหอมกระเทียมและรากผักชี วางเนื้อโกเบตุ๋นนุ่มๆ ด้านบน เคียงด้วยผักคะน้าฮ่องกงลวก กินกับน้ำจิ้มพริกเผาสูตรเด็ดบีบมะนาวยิ่งอร่อยลงตัว

ชุดหม้อไฟเนื้อ

ชุดหม้อไฟเนื้อ

ข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน

ส่วนใครอยากเพิ่มความแซ่บ ยำเนื้อรวมที่มีทั้งเนื้อกรอบ เนื้อสันใน เนื้อตุ๋น และผ้าขี้ริ้ว รสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน หอมมะนาว กินแล้วสดชื่นตอบโจทย์สุดๆ แต่ถ้าเริ่มอยากตัดรสชาติหนักๆ ของเนื้อ ลองสั่งคะน้าน้ำมันหอยที่เปลี่ยนจากราดน้ำมันหอยแบบฮ่องกงเป็นการลวกแล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทำจากน้ำซุปหมูและเนื้อซึ่งไม่เค็มจนเกินไป โรยกากหมูกรุบกรอบมากินด้วยกันก็เข้าที

ยำเนื้อรวม

คะน้าน้ำมันหอย

ถนนเจริญกรุง (ใกล้แยกสี่กั๊กพระยาศรี) แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

08-1562-5425

11.00 – 23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

80 - 350 บาท

view google map


Tag: , ก๋วยเตี๋ยว, หม้อไฟ, เนื้อ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed