Umi @Gaysorn Village ร้านโอมากาเสะลำดับที่ 2 จาก ‘อุมิ’

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561  10,874 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

สำหรับคนที่หลงใหลการกินแบบโอมากาเสะ คงพอทราบกันว่าร้านแรกๆ ที่ทำให้วิธีการกินแบบนี้เริ่มเป็นรู้จักในบ้านเราคือ Umi สุขุมวิท 49 ของ 4 หุ้นส่วน คุณชิน เชฟบรรพต คุณณัฐ และคุณไอซ์ ซึ่งตอนนี้ Umi ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัวสาขาใหม่ที่เกษรวิลเลจในคาแรกเตอร์ที่แตกต่างจากที่เดิม ทั้งการตกแต่งร้านและรสชาติที่มีความนุ่มเบามากกว่า ฝีมือเชฟบรรพต เจ้าของประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 20 ปี

Umi @Gaysorn Village

Umi @Gaysorn Village

Umi @Gaysorn Village

ความน่าสนใจของอุมิ ไม่ใช่แค่การคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังชนะขาดที่เรื่อง ‘ข้าว’ ซึ่งใช้พันธุ์ข้าวและน้ำส้มสายชูที่ใช้หมักอย่างดี ซูชิแต่ละคำจึงมีรสชาติที่กลมกลืน คำแรก Akagai Sashimi หอยแครงญี่ปุ่นสดกรอบ มาพร้อมสาหร่ายพวงองุ่นจิ้มพอนสึ เรียกความหิวได้ดี คำถัดมา Ankimo ตับปลาอังโกะ เชฟนำไปดองเกลือก่อนแล้วนำมาต้ม ก่อนเสิร์ฟฝนผิวยูซุลงไปเล็กน้อย ช่วยชูรสชาติให้เด่นขึ้น หอมและนุ่มละมุนไม่แพ้ฟัวกราส์  ต่อด้วย Awabi เป๋าฮื้อนึ่ง ใส่เกลือและสาเก ราดด้วยซอสตับเป๋าฮื้อ คำนี้เคี้ยวเพลินสู้ฟัน เข้ากับตัวซอสที่ทั้งหอมและเข้มข้น มีรสเค็มนิดๆ ตามมาด้วย Kisu ปลาทรายเนื้อขาว เบาและ Sumi Ika ปลาหมึกกระดองสดเนื้อกรุบ ไปได้ดีกับข้าวที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ แถมได้กลิ่นของทะเลอ่อนๆ อวลในปาก

Akagai Sashimi

Ankimo

Awabi

Kisu

คำที่ 6 Akami ไฮไลต์ของที่ร้าน ฮอนมากุโร่ส่งตรงจากโอมะ จังหวัดอาโอโมริ บ่มทิ้งไว้เพื่อให้คลายรสเปรี้ยวออกมา เชฟนำส่วนอะกามิไปหมักโชยุ เราชอบที่ปั้นคำไม่ใหญ่เกิน กินเข้าไปแล้วรู้สึกอยากกินอีกเรื่อยๆ ต่อด้วย Chutoro มีความมันนิดๆ นุ่มละมุน และ Botan Ebi กุ้งเนื้อหวานสดที่กินแล้วประทับใจ   

Akami

Chutoro

Botan Ebi

นอกจากนี้ เรายังหลงรัก Uni ของที่นี่ เชฟนำเอ็นซุยอูนิ (อูนิในน้ำเกลือ) คลุกกับข้าวก่อน แล้วท็อปด้วยบาฟุนอูนิ แบรนด์ Hirakawa รสเบา ตัวเล็ก หวานละมุน แล้ววางด้านบนด้วยอิคุระให้รสเค็มตัดกันดี ตามด้วย Anago ปลาไหลทะเลราดด้วยซอสที่ผ่านการเคี่ยวอย่างดี รสเข้มข้น กินแล้วหอมอวลอยู่ในปาก

Uni

ปิดท้ายด้วย Kampyo Maki ข้าวห่อสาหร่ายไส้คัมเปียว (ฟักหรือน้ำเต้าหมักด้วยโชยุและน้ำตาล แล้วนำไปตากแห้ง) เนื้อกรึบ รสหวานๆ เค็มๆ ไปได้ดีกับข้าวและความกรอบของสาหร่ายด้านนอก กระซิบอีกนิดว่า Tamagoyaki ของร้านนี้อร่อยมาก เชฟเปลี่ยนผสมจากกุ้งเป็นเนื้อปลา แบ่งเลเยอร์ชัดเจน นุ่มและหอม เหมือนกำลังได้ละเลียดขนมเค้กเลย

Kampyo Maki

Tamagoyaki

ชั้น 1 เกษรวิลเลจ ถนนเพลินจิต ปทุมวัน กรุงเทพฯ

08-9899-4949

รอบ 18.00 น. และ 20.15 น. (ปิดวันจันทร์)

6,800 ++ บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ซูชิ, อาหารญี่ปุ่น, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed