“Sushi Seki” ซาชิมิสดหวานจากตลาดปลาซึกิจิ

วันที่ 22 มกราคม 2561  4,587 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมียมในห้างสรรพสินค้าแล้ว หลายคนคงมีลิสต์รายชื่อในใจมากมาย แต่ต่อจากนี้จะมีอีกหนึ่งร้านมาเป็นตัวเลือกให้เรานึกถึงด้วยนั่นคือ Sushi Seki ของหม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต และหุ้นส่วน ที่นำความชอบอาหารญี่ปุ่นมาทำร้านที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวขึ้นมา พร้อมเตรียมขยายสาขาไปยังสถานที่ต่างๆ ในเร็ววันนี้

Sushi Seki

ความพิเศษของ Sushi Seki ที่เราชอบคือการนำเข้าปลาทั้งตัว (แบบไม่แช่แข็ง) มาจากตลาดปลาซึกิจิ แถมยังทำซาชิมิแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ เพื่อให้เราสัมผัสความหวานนุ่มลิ้นของเนื้อปลาได้อย่างจุใจ อีกทั้งราคายังคุ้มค่า มีโปรโมชันทุกวันที่ลดมากกว่า 40% ซึ่งจะเปลี่ยนเมนูไปไม่มีซ้ำ เรียกว่าขายดีจนเชฟต้องแล่ปลาใหม่กันทุกๆ 2 ชั่วโมงทีเดียว

Sushi Seki

Sushi Seki

เมนูของที่ร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชัน ที่เราไม่อยากให้พลาดคือ Seki Botan ไฮไลต์อยู่ตรงรสชาติที่ผสมผสานกันลงตัวระหว่างกุ้งหวานตัวใหญ่ ที่วางมาบนข้าวปั้นผสมไข่ปลาเมนไทโกะ ทอปด้วยไข่ปลาแซลมอน อูนิ และคาเวียร์ เสิร์ฟพร้อมซูชิปลาไหลทะเลน้ำลึก มีปลาแซลมอน ตับห่าน และไข่ปลาแซลมอนวางไว้ด้านบน

Seki Botan

ส่วน Ocean’s Eight Sashimi Set นั้นช่างดีต่อใจสาวกอาหารญี่ปุ่นแบบเราสุดๆ เพราะคัดเฉพาะปลาดิบคุณภาพ 8 ชนิด อาทิ ปลาแซลมอน ฮามาจิ อิซุมิได มากุโร่ โฮตาเตะ เอนกาวะ และไข่ปลาแซลมอนเม็ดกลมใหญ่ รสเค็มกลมกล่อมตามแบบฉบับไข่ปลาแซลมอนชูไกที่หายาก กินกับสาหร่ายเคี้ยวกรุบที่เสิร์ฟมาด้วยกัน ไม่ต้องจิ้มโชยุและวาซาบิก็อร่อยด้วยตัวเอง

Ocean’s Eight Sashimi Set

ส่วนใครที่เป็นสายเนื้อวัวห้ามพลาด Matsuzaka Unagi Roll เด็ดขาด เนื้อวัวมัตซึซากะดิบนุ่มๆ ฉ่ำลิ้น เข้ากันกับอะโวคาโด ชีสหอมมัน และปลาไหลน้ำจืด ราดซอสรสหวานสูตรพิเศษของที่ร้านด้วยยิ่งดีงาม นอกจากนี้ยังมี Soft Shell Crab Salad ปูนิ่มทั้งตัวทอดกรอบกินคู่กับผักสลัดนานาชนิด ราดน้ำสลัดรสหวานหอม ก่อนปิดท้ายด้วย Maccha Tiramisu ที่เราปลื้มเป็นพิเศษ เพราะกลิ่นหอมๆ และรสชาติของชาเขียวจากเกียวโตลงตัวกับครีมรสเบาหวานนวล เสิร์ฟในกล่องไม้สั่งทำพิเศษยิ่งทำให้ขนมหอมละมุนขึ้นอีกเท่าตัว

Matsuzaka Unagi Roll

Soft Shell Crab Salad

Maccha Tiramisu

(G Tower, The Grand Rama 9) 1 ถนนรัชดาภิเษก แขวง/เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

0-2118-2332

11.00-22.00 น.

39-4500 บาท

view google map


Tag: , ซาชิมิ, ซูชิ, อาหารญี่ปุ่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed