[CLOSED] Mikys Cocktail Bar by OPUS

วันที่ 28 ธันวาคม 2559  1,823 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

ใครเป็นแฟนบาร์เทนเดอร์สุดหล่อ มิคเคลเล มอนตาอูติ (Michele Montauti) โปรดทราบว่าเขามาเปิดบาร์ของตัวเองแล้วที่ Mikys Cocktail Bar by OPUS บนถนนปั้น หลังจากได้รับคำชวนจากอเล็กซ์ โมราบิโต (Alex Morabito) เจ้าของร้านโอพุส

Mikys Cocktail Bar by OPUS

มิคเคลเลบอกว่าชื่อบาร์มาจากชื่อเดิมของตัวเอง แต่คุณแม่มาเปลี่ยนเป็นมิคเคลเลในภายหลัง เขาเล่าติดตลกว่าคนไทยเรียกชื่อของเขายาก บางคนก็เลยเรียกว่ามิคกี้ เขาเคยทำงานกับโจเซฟ โบโรสกี้ บาร์เทนเดอร์ชื่อดังก่อนที่จะมาร่วมงานกับ W Bangkok ซึ่งเขาบอกว่าสไตล์ค็อกเทลของเขามีจุดเด่นที่การใช้วัตถุดิบสดใหม่ และการอินฟิวชันรสชาติ

Mikys Cocktail Bar by OPUS

ซิกเนเจอร์ค็อกเทลของร้านมีเพียง 5 แก้ว เลือกใช้สปิริตที่หลากหลาย วอดก้า จิน วิสกี้ เตกีล่า และรัม แก้วแรก Meticulous ทวิสต์จากวิสกี้ซาวร์แต่ไม่ใช้ไข่ขาว วิสกี้ผสมน้ำแตงโม ไซรัปซินนามอนโฮมเมด น้ำมะนาว และบิตเตอร์ช็อกโกแลต กินกับมาร์ชแมลโลว์ย่าง รสชาติไม่แตงโมมากยังมีกลิ่นรสของวิสกี้

Mikys Cocktail Bar by OPUS

แก้วต่อมามิคกี้ทำให้กับภรรยาของอเล็กซ์เลยตั้งชื่อตามเธอว่า Julie จินผสมเวอร์มุธ ชาเอิร์ลเกรย์ ไซรัปมะลิโฮมเมด น้ำมะนาว และไข่ขาว กลิ่นหอมหวานของมะลิและไทม์ที่เผามา

Mikys Cocktail Bar by OPUS

และค็อกเทลที่ใช้เตกีล่าเป็นเบส In Pan Road เตกีล่าผสมลิเคียวร์ดอกเอลเดอร์ น้ำทับทิม ไซรัปโรสแมรี่โฮมเมด น้ำมะนาว และบิตเตอร์ขึ้นฉ่าย เรารู้สึกเหมือนดื่มบลัดดี้แมรี่ เมื่อมีกลิ่นรสของขึ้นฉ่าย รวมถึงสีสันของค็อกเทล แถมมีบัลซามิกคาเวียร์มาเพิ่มรส

Mikys Cocktail Bar by OPUS

ส่วนอาหารต่างจากเมนูของโอพุส คำเล็กกินเข้ากับค็อกเทล อย่าง Raw Bites พอดีคำ Tuna Sashimi ทูน่ากับเฟนเนลสด ผิวส้ม ผักชีลาว กัวกาโมเล

Mikys Cocktail Bar by OPUS

และเลมอนเดรสซิง Salmon Cubes แซลมอนมาริเนตกับวินิการ์และสมุนไพร กินกับหัวหอมรสเปรี้ยวหวาน ส้ม สตรอว์เบอร์รี

Salmon Cubes

และบัลซามิกคาเวียร์ ส่วน Hot Bites เป็น Beef Fajitas เนื้อสันในสไลซ์เซียร์ด้านนอกก่อนนำไปอบ กินกับฮันนี่มัสตาร์ดรสหวานหอม และพริกสามสีมาในกระทะร้อน และ Quesadillas Vegetarian แป้งตอร์ติญาไส้ผักโขมและชีสริคอตตา กินกับกัวกาโมเลและซัลซา 

Mikys Cocktail Bar by OPUS

แว่วว่าโปรโมชันของร้านแรงมาก โดยเฉพาะ Lady Night แนะนำให้เข้าไปดูที่ FB : MIKYSCOCKTAILBAR

64 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

0-2637-8369

18.00-01.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

ค็อกเทล 200-320 บาท อาหาร 190-790 บาท


Tag: , ค็อกเทล, บาร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed