Bronx Liquid Parlour

วันที่ 1 ธันวาคม 2559  1,054 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อาหารญี่ปุ่น 

Bronx Liquid Parlour เป็นการร่วมหุ้นกันของมาซาชิ โยเนซาวา (Masashi Yonezawa) อดีตลูกค้าขาประจำ และฮิเดยูกิ ไซโตะ (Hideyuki Saito) บาร์เทนเดอร์คู่ใจ ทั้งคู่รู้จักกันที่บาร์ Diez ในกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น มาซาชิซังแวะไปดื่มเป็นประจำจนคุ้นเคยกัน ก่อนที่ฮิเดะซังจะเดินทางไปทำค็อกเทลในมุมต่างๆ ของโลก และกลับมาพบกันอีกครั้งที่ Vouge Lounge

Bronx Liquid Parlour

ฮิเดะซังวางคอนเซ็ปต์ให้เป็นบาร์ค็อกเทลที่นำเอาวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาใช้เป็นหลัก อาทิ มัตฉะ อูเมะชู ลิเคียวร์แบรนด์ญี่ปุ่น โยคัง หรือแม้แต่แก้วเซรามิกญี่ปุ่น คลาสสิกค็อกเทลก็ยังคงมีให้เห็นแต่ทวิสต์ให้ต่างจากเดิม ฮิเดะยังนำอาหารญี่ปุ่นมาเสริมไว้ด้วย เพราะบาร์ในญี่ปุ่นแต่ละร้านจะมีจานเด็ดของตัวเอง บางร้านเป็นข้าวแกงกะหรี่ บางร้านเป็นคาราเกะ แต่ที่นี่เสิร์ฟเกี๊ยวซ่าและอุด้ง ซุปอุ่นๆ ปิดท้ายหลังดื่มเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ชอบ

Bronx Liquid Parlour

เริ่มที่ค็อกเทลคลาสสิกทวิสต์ Scotsman’s Egg คาวาดอสผสมพอร์ตไวน์ ขิง น้ำมะนาว น้ำตาล ไข่นกกระทา และสเปรย์กลิ่นช็อกโกแลต แก้วนี้ดีไม่คาวไข่และนัวดี ให้กลิ่นรสของคาวาดอสและพอร์ตไวน์เด่น

Bronx Liquid Parlour

หรือ The Other Coco ทวิสต์จากพีนาโคลาด้า บรั่นดีบ๊วยผสมรัม น้ำมะพร้าว น้ำมะนาว ไซรัป ดื่มกับสับปะรดอบแห้ง

Bronx Liquid Parlour

มาที่แก้วที่เราชอบมา Sei หน้าตาอาจจะคล้ายกับค็อกเทลมัตฉะที่เคยดื่มของชินโกะ โกคัง บาร์เทนเดอร์ชาวญี่ปุ่นอีกคนที่ใช้ค็อกเทลมัตฉะอีกสูตรในการแข่งขันระดับโลกและได้แชมป์มาครอง ส่วนสูตรของฮิเดะซังใช้ดาร์กรัมผสมอูเมะชู ลิเคียวร์คาเคา พอร์ตไวน์ โมราเสส และผงมัตฉะ ซึ่งคนญี่ปุ่นทุกคนคุ้นเคยกับรสชาติของมัตฉะดี เสิร์ฟพร้อมกับโยคังกลิ่นรัมผสมถั่วแดง มัตฉะไม่ขมมากแทรกด้วยรสอมเปรี้ยว ตัดด้วยรสหวานของโยคัง เรียกว่ารสชาติตรงข้ามกับของชินโกะ

Bronx Liquid Parlour

ที่เราอดใจรอไปดื่มครั้งหน้าคือ Omakase ซึ่งฮิเดะซังจะจัดให้เองตามฤดูกาลของผลไม้ โดยช่วงนี้เป็นส้มยูซุ ส่วนจะเป็นค็อกเทลอะไรนั้น เขาบอกให้ไปลองด้วยตัวเอง  

8 ซอยทองหล่อ 25 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2036-6071

19.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)

250-1,150 บาท


Tag: , ค็อกเทล, บาร์, เครื่องดื่ม,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed