Experience Craft Beer @Taproom

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559  1,717 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อาหารอิตาเลียน 

ใครเป็นแฟนคราฟต์เบียร์ห้ามพลาดกับ Taproom บาร์เบียร์ที่รวมเอาคราฟต์เบียร์แบบสดไว้มากถึง 26 แท๊ป เบียร์ทั้งหมดเน้นความหลากหลายด้วยสไตล์และแอลกอฮอล์ที่มีตั้งแต่เบาไปจนถึงหนักหน่วง เพื่อให้ทุกคนสามารถดื่มได้ตามคอนเซ็ปต์ Experience Craft Beer, Craft Beer is for Everyone ให้คราฟต์เบียร์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวและดื่มยาก

Taproom

แท๊ปเบียร์สดทั้ง 26 แท๊ป ควบคุมอุณหภูมิที่ 0 ถึง -1 องศา ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านฟรีซด้านล่างแท๊ปเบียร์จึงคงอุณหภูมิได้ดีกว่าการย้ายไปเก็บในห้องเย็นหลังบาร์ปิด ที่นี่หมุนเวียนคราฟต์เบียร์จากทุกค่ายเข้ามาตลอด และไล่เรียงตามสไตล์เบียร์ แท๊ป 1-10 คราฟต์เบียร์ดื่มง่ายรสชาติเบาๆ แท๊ป 11-18 แอลกอฮอล์กลางๆ แท๊ป 19-24 คราฟต์เบียร์แบบรสหนักหน่อย พวกดับเบิ้ลไอพีเอและอิมพีเรียลเพียวเอล แท๊ป 25-26 เป็นไซเดอร์ สำหรับคนไม่ดื่มเบียร์ก็มีคลาสสิกค็อกเทลและซิงเกิลมอลต์ไว้บริการ

Taproom

สำหรับคอเบียร์ที่ไม่คุ้นเคยกับคราฟต์เบียร์แนะนำให้ถามคุณโจผู้จัดการร้าน หรือพนักงานทุกคนในร้านได้ว่าเบียร์ตัวไหนต่างกันอย่างไร เพราะทุกคนผ่านการเทรนและชิมเบียร์มาหมดแล้ว ความแตกต่างของที่นี่กับบาร์เบียร์อื่นๆ ก็คือการบริการที่สั่งเบียร์จากโต๊ะได้เลย ดื่มก่อนแล้วจ่ายทีหลัง ที่สำคัญไม่ต้องกินข้าวมาก่อน เพราะที่นี่มีอาหารตั้งแต่อาหารกินเล่นจนถึงกินจริงจัง ซึ่งเป็นอาหารจาก One Day at a Time

Taproom

เบียร์สดมี 3 ขนาด Small, Large และ Flight (6 และ 10 แก้ว) เราแนะนำแบบ Flight 6 ได้ประสบการณ์การดื่มแบบพอดีๆ ชอบตัวไหนสั่งเพิ่มหลังจากลองทั้ง 6 แก้วก็ยังได้ เริ่มที่เบียร์ไวเซนดื่มง่าย Grosse Bertha ต่อด้วยเบียร์ไซซอง Lomaland ที่ให้กลิ่นผลไม้และซ่าหน่อย 

ตามด้วย Prohibition เรดเอลที่เด่นตรงมีสีแดงแทนสีอำพัน หลังจากนี้อีก 3 ตัวจะเริ่มหนักหน่วงขึ้น Racer 5 เบียร์ไอพีเอที่ให้กลิ่นฮอปส์เด่นและติดขม Ruination เบียร์ดับเบิ้ลไอพีเอที่ทวีความขมเข้ม ปิดท้ายด้วย Bigbad Baptist เบียร์อิมพีเรียลสเตราท์ที่หอมกลิ่นรสแบบกาแฟ ซึ่งเราชอบที่สุดและหนักที่สุด

Taproom

ข้อดีของที่นี่คืออาหารทำให้การดื่ม Flight ไม่หนักเกินไป มีอาหารหลายจานที่เข้ากับเบียร์ได้ดี อย่าง Mac’n Cheese ชีสมากนี่แหละตัดกับเบียร์ได้ดี Taproom Bomb มีตบอลกับชีส BBQ Chicken Wing ก็รสจัดดี

Experience Craft Beer @Taproom

Experience Craft Beer @Taproom

Taproom

แต่ถ้าไม่หิวมาก Oneday Fried Away เฟรนช์ฟรายส์แบบสเต๊กคัตกับซาวร์ครีมเบคอนและแอนโชวีก็พอแกล้มเบียร์ได้แล้ว

One Day at a Time ซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

08-7460-2626

17.00-24.00 น.

140-380 บาท


Tag: , คราฟท์เบียร์, บาร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed