Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

วันที่ 4 กรกฎาคม 2559  3,744 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

นับเป็นเรื่องน่ายินดีของคอค็อกเทลเมื่อ Backstage Cocktail Bar เปิดตัวขึ้นกลางซอยทองหล่อ โดยตั้งใจให้บาร์แห่งนี้ไม่มีสังกัดไม่มีค่าย ทำให้หุ้นส่วนทั้ง 6 คน หนึ่ง ปาล์ม กอฟ แบงค์ แจน และต้น ซึ่งถือว่าเป็นบาร์เทนเดอร์แถวหน้าของเมืองไทยสร้างสรรค์ค็อกเทลออกมาได้อย่างไม่จำกัด

Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

อย่างที่รู้กันดีว่าบ้านเราบาร์หลายแห่งผูกสปอนเซอร์กับค่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงจำกัดตัวเองกับการใช้สปิริตและลิเคียวร์ที่สนับสนุนบาร์ แต่เมื่อข้อจำกัดนี้ถูกมองข้ามไป ทำให้บาร์เทนเดอร์คิดค้นค็อกเทลได้อย่างไร้ขอบเขตในรูปของคราฟต์ค็อกเทลที่มีอิสระในการเลือกใช้สปิริตชนิดเดียวกัน ซึ่งมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันได้ในค็อกเทลแก้วเดียว นอกจากนั้นยังเน้นความเป็นโฮมเมดของไซรัปและสปิริตบางตัวที่ทางบาร์เติมแต่งกลิ่นรสเพิ่มขึ้นมา

Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

วันนี้เรานัดพบกับ 2 ใน 6 หุ้นส่วนร้าน ซึ่งทั้งคู่มีดีกรี 4 คนสุดท้ายของการแข่งขันดิอาจิโอ้ เวิลด์คลาส คุณกอฟ-กิติบดี ช่อทับทิม และคุณหนึ่ง-รณภร คณิวิชาภรณ์ คนแรกอยู่ประจำเป็นตัวหลักของบาร์ ส่วนคนหลังไปมาระหว่างที่นี่กับบาร์ Track 17

Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

คุณกอฟแนะนำ GIN’S PERIAL จินโทนิคแบบแบล็กสเตจ ซึ่งทำ Gin Pimm’s ขึ้นมาเอง โดยนำจินมาสร้างกลิ่นรสที่ใกล้เคียงด้วยน้ำตาล เวอร์มุธ สตรอว์เบอร์รี และสมุนไพร คนผสมกับเบอร์มิสโทนิกของอีสต์อิมพีเรียล โทนิกแบรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง ให้ความเป็นจินโทนิกแบบที่ฉีกจากรสที่คุ้นเคย

จินโทนิค

Garden Swing เหมาะกับคอค็อกเทลที่ชอบแบบดื่มง่าย จุดเด่นอยู่ที่ไซรัปใบเตยและมะลิโฮมเมดที่ให้กลิ่นหอมหวานแบบไทยๆ กับจิน เวอร์มุธ มะนาว และโซดา

Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

ตัวสุดท้ายคุณกอฟแนะนำ Custom Cocktail ที่เราสั่งได้ตามความชอบ เราไม่ชอบวิสกี้จึงขอให้ผสมค็อกเทลที่มีเบสของวิสกี้ ซึ่งเลือกเอาเบลนด์วิสกี้ที่มีกลิ่นควัน ผสมกับโฮมเมดโค้กไซรัป เลมอน และโป๊ยกั๊กเผา ก็ได้ค็อกเทลวิสกี้ที่หวนถึงสมัยที่ดื่มวิสกี้กับโค้ก

Backstage Cocktail Bar บาร์นี้ไม่มีค่าย

ส่วนคุณหนึ่งจัด Earth Beet ค็อกเทลใหม่ของเขาออกมาให้ดื่ม คล้ายเนโกรนี แต่เปลี่ยนจากเบสของจินเป็นเตกีล่าอินฟิวกับบีตรูต ผสมแมสคาว สวีตเวอร์มุธ และอาร์ติโชกบิตเตอร์ มีความเอิร์ทตี้ กินกับข้าวโพดอบแห้งเผา

Earth Beet

              

Play Haus Thonglor 205/22-23 ถนนสุขุมวิท 55 ระหว่างซอยทองหล่อ 9 และ 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

06-1519-5891

18.00-01.00 น.

320-550 บาท

มีที่จอดรถ


Tag: , ค็อกเทล, บาร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed